Þessi fiskréttur er alveg eins og á veitingastað, segir Berglind Guðmundsdóttir, matarbloggari á Gulur, rauður, grænn og salt.
Fyrir 4
800-900 g hvítur fiskur (t.d. þorskur eða ýsa)
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. laukduft (onion powder)
1/2 tsk. sykur
2 tsk. sjávarsalt
2 msk. smjör
safi úr 2 sítrónum
1 msk. hveiti
250 ml rjómi
50 g kapers
Aðferð:
- Blandið paprikudufti, laukdufti, sykri og sjávarsalti saman í skál og stráið yfir fiskinn. Grillið eða ofnbakið fiskinn í um 8 mínútur eða þar til fiskurinn er passlega eldaður (varist að ofelda hann).
- Bræðið smjörið á meðan í potti og hrærið síðan sítrónusafa og hveiti saman við.
- Bætið rjómanum smátt og smátt saman við og hrærið þar til sósan er byrjuð að þykkna en látið hana alls ekki sjóða. Bætið að lokum kapers út í sósuna og hellið yfir fiskinn.
Berið fram til dæmis með rótargrænmeti, kartöflumús og litríku salati.