Romaine er grænmetistegund sem loksins er fáanleg hér á landi reglulega. Romaine er bragðmikið salat, gott og ekki spillir fyrir að það er með hollari grænum salötum. Hér er Romaine-salat með unaðslegri hvítlauksdressingu, sem er svolítið í “sesar”-stílnum. Ef þið viljið gera klassískt Caesar-salat þá finnið þið uppskrift af því hér.
Byrjið á því að þeyta egg og sinnep saman í matvinnsluvél. Látið vélina þeyta áfram og helllið olíunni saman við í mjórri bunu. Bætið öllu nema parmesanosti út í og þeytið áfram í smá stund eða þar til hvítlaukurinn hefur maukast saman við. Hrærið loks rifnum parmesanostinum saman við. Bragðið til með sjávarsalti og hvítum pipar. Geymið í ísskáp.
Rífið Romaine-blöðin niður gróft og blandið saman við salatsósuna í skál. Stráið rifnum parmesanosti yfir. Berið fram.
Fjölmargar salatuppskriftir finnurðu með því að smella hér.
Uppskrift: vinotek.is