Berglind Guðmundsdóttir matarbloggari á Gulur, rauður, grænn og salt útbjó girnilegan rósmarínkjúkling á dögunum sem hún vafði inn í parmaskinku. Þetta er alveg ekta föstudagsréttur - ljúffengur og einfaldur.
60 ml ólífuolía
3 hvítlauksrif, skorin í þunnar sneiðar
rósmarín, fersk
10 kjúklingalæri, úrbeinuð
salt og pipar
10 sneiðar parmaskinka
2 sítrónur, skornar í báta/sneiðar
balsamedik
- Látið ólífuolíu og hvítlauk saman í skál. Saxið um 1-2 msk af fersku rósmaríni og látið saman við.
- Saltið og piprið kjúklingalærin og bætið þeim út í marineringuna. Ef þið hafið tíma er gott að leyfa þessu að liggja í smástund.
- Vefjið kjúklinginn í hráskinkuna og látið litla rósmarín grein í miðjuna.
- Dreypið smáolíu á kjúklinginn og grillið í um 12-15 mínútur eða látið kjúklinginn inn í 180°c heitan ofn í 35-40 mínútur. Varist að ofelda hann.
- Kreistið sítrónu yfir hvern kjúklingabita og hellið smábalsamediki yfir áður en þið gæðið ykkur á þessari dásemd. Berið fram með góðu salati og t.d. kartöflumús.
Girnilegur kjúklingur áður en hann fór inn í ofn.
Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir