Matarbloggarinn Albert í Eldhúsinu er með tiltölulega auðvelda uppskrift af böku með sætum kartöflum sem er tilvalin með sunnudagskaffinu í sumar.
Ágætt er að útbúa bökudeigið deginum áður og geyma í ísskáp, reyndar geymist það í nokkra daga. Bökur eins og þessa þarf ekki að bera fram beint úr ofninum, hún er jafngóð, ef ekki betri borin fram við stofuhita.
Botn:
Setjið öll hráefnin saman í skál og blandið saman með höndunum. Látið bíða á meðan fyllingin er útbúin.
Fylling:
Setjið kartöflur, gulrætur, lauk, hvítlauk og fetaost í skál. Blandið saman í annarri skál eggjum, jógúrt, sinnepi, timíani, salti og pipar. Hellið blöndunni yfir grænmetið og blandið saman. Þjappið deiginu í botninn og upp með hliðunum á kringlóttu bökuformi. Hellið „soppunni“ yfir bökudeigið og bakið við 170° í um 40 mín. Stráið ferskri steinselju yfir.