„Þó að sumarið og mesta grilltíðin sé yfirstaðin er óþarfi að sniðganga nautalundina góðu. Í þessu tilfelli má sjálfsagt grilla lundina, en í tilefni nýkomins hausts ofnbakaði ég þessa. Ég er orðin nokkuð leið á köldu brakandi salati eftir sumarið svo ég útbjó haustlegt salat. Gráðostasósan virkar bæði sem sósa á kjötið og fer mjög vel með salatinu líka,“ segir María Björg Sigurðardóttir matarbloggari á Krydda eftir smekk.
Hitið ofninn í 260°C
Leggið kjötið á bökunarpappír og þerrið með eldhúsrúllu. Makið smjörinu á kjötið með höndunum og sáldrið salti og pipar jafnt yfir það.
Setjið lundina í heitan ofninn og steikið í 22 til 25 mínútur fyrir „rare“ eða „medium rare“. Fylgist samt með kjötinu þar sem ofnar eru mjög misjafnir.
Takið lundina úr ofninum og pakkið henni þétt í álpappír og leyfið kjötinu að hvílast í um 30 mínútur við stofuhita.
Skerið svo lundina í þykkar sneiðar um leið og hún er borin fram.
Gorgonzola-sósa
Látið rjómann sjóða á meðalhita í góðum þungbotna potti í um hálftíma eða þar til hann hefur þykknað töluvert.
Takið af hitanum og bræðið ostinn út í ásamt salti, pipar og steinselju.
Salat með grilluðum tómötum
Blandið saman sinnepi og ediki, þeytið svo olíu saman við og salt og pipar. Veltið tómötunum upp úr leginum. Skellið tómötunum í heitan ofn (220°C) og bakið í 15 til 20 mínútur. Leyfið tómötunum aðeins að kólna og leggið þá svo á salatlaufin og hellið aðeins af dressingunni ofan á ásamt ristuðum furuhnetum.