Hver elskar ekki grillaða samloku með bráðnum osti? Hér kemur einstaklega girnileg uppskrift af „grænni“ samloku sem fær fólk til að fá vatn í munninn.
Á samlokunni, sem er holl og næringarrík, er meðal annars avókadó, spínat og grænt lúxus-pestó en uppskriftin af pestóinu er fyrir neðan. Þessi samloka er tilvalin í kvöldmatinn.
Fullkomin græn kvöldverðarsamloka
Aðferð:
Smyrðu pestóinu á brauðið. Leggðu eina ostasneið, avókadó, geitaost og spínat á brauðið og toppaðu með hinni ostasneiðinni. Lokaðu samlokunni. Hitaðu ólívuolíu á pönnu á lágum hita. Steiktu samlokuna á báðum hliðum þar til brauðið er farið að dökkna örlítið.
Grænt lúxus-pestó
Aðferð:
Blandaðu hvítlauknum, skalottlauknum og ansjósunni í matvinnsluvél. Bættu þá sítrónusafa, steinseljunni, kálinu, graslauknum og fáfnisgrasinu út í. Á meðan matvinnsluvélin blandar hráefninu saman, helltu þá ólívuolíunni varleg saman við. Bættu við ólívuolíu eftir þörfum og saltaðu og pipraðu eftir smekk.
Uppskriftin kemur af heimasíðunni TasteSpotting.