Frakkar elda gjarnan pottrétti og það eru til margar útgáfur af kjúklingapottréttum “að hætti ömmu” eða Poulet en Cocotte “grand-mére”. Hér er ein klassísk útgáfa með hrísgrjónum.
Byrjið á því að hita olíu í þykkum potti, helst góðum pottjárnspotti. Mýkið beikon, bætið við lauk og mýkið. Setjið kjúklingabitana út í og brúnið. Bætið við sveppunum, kryddjurtum og hvítlauknum og steikið áfram í nokkrar mínútur. Hellið hvítvíni út í og leyfið suðu að koma upp. Bætið lárviðarlaufi og kjúklingakrafti út í.
Setjið í ofn og eldið við 200 gráður undir loki í um 30 mínútur. Bætið hrísgrjónunum út í og vökva ef þarf og eldið áfram án loks þar til að grjónin eru fullsoðin. Takið lárviðarlaufið úr. Látið standa í nokkrar mínútur og berið fram.
Með þessu gott suðurfranskt rauðvín, t.d. Cotes-du-Rhone.
Fleiri klassíska franska rétti finnið þið með því að smella hér.
Uppskrift: vinotek.is