Berglind Guðmundsdóttir hjúkrunarfræðingur og matarbloggari á Gulur, rauður, grænn og salt fór til Taílands fyrir rúmu ári síðan og dvaldi þar yfir jólin. Hún fékk æði fyrir taílenskum mat á þessu ferðalagi og hefur síðan þá eldað mikið af réttum í taílenskum anda.
4 msk steikingarolía
6 hvítlauksrif, pressuð
2-4 tsk chilímauk
500 g kjúklingalæri skorin í munnbita
2 bollar elduð hrísgrjón
2 msk sykur (má nota pálmasykur)
2 msk fiskisósa (fish sauce)
2 msk soyasósa
4 msk skarlottulaukur, saxaður
½ búnt basilíka, fersk (eða thai basil)
Þetta er frábær réttur til að nýta það sem til er í ísskápnum eins og t.d. kjúklinga- og/eða hrisgrjónaafganga, gulrætur, brokkólí ofl. Verið óhrædd að prufa ykkur áfram.