Súkkulaði er í uppáhaldi hjá mörgum en vandamálið er að súkkulaði er ekki beint það hollasta sem við látum ofan í okkur. En hérna kemur uppskrift af meinhollu „súkkulaði-konfekti“...án súkkulaðis!
Þetta sælgæti samanstendur af kasjúhnetum, döðlum og carob-dufti svo eitthvað sé nefnt. Carob-duft er einmitt gjarnan notað í staðinn fyrir kakóduft í uppskriftir því bragðið minnir á súkkulaði.
Hráefni:
Aðferð:
1. Malaðu hneturnar saman í matvinnsluvél. Bættu svo restinni af hráefninu út í matvinnsluvélina og blandaðu þar til út verður þétt deig.
2. Byrjaðu að móta litlar kúlur úr deiginu. Þá er líka sniðugt að rúlla kúlunum upp úr smá carob-dufti eða kókoshveiti. Kúlurnar eru svo kældar inni í ísskáp. Þessar endast í allt að tvær vikur í kæli.
Þessi uppskrift kemur af heimasíðu Mind Body Green, en það var Þorbjörg Hafsteinsdóttir sem deildi uppskriftinni með lesendum.