Kínóa er eitt af þeim hráefnum sem við ættum að borða miklu meira af. Þess vegna er afar sniðugt að setja þær út í þjóðlegan mat eins og skonsur. Þess má geta að börnin gerðu enga athugasemd við það að skonsurnar væru of heilsusamlegar á bragðið!
1 bolli gróft spelt
2 msk bráðið smjör
1/2 bolli soðið kínóa
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1 tsk hreint vanilluduft
2 egg
1 bolli AB mjólk
Smá salt
Byrjaðu á því að setja speltið og kínóað í skál og hrærðu það saman ásamt öðrum þurrefnum. Þá eru eggin þeytt saman við og loks er AB mjólkinni bætt út í. Bræðið smjörið á pönnunni og setjið út í deigið. Þegar deigið er tilbúið eru skonsurnar bakaðar á pönnukökupönnu.