Þetta er ekta vetrarsúpa, matarmikil og bragðgóð. Blómkál hentar afskaplega vel til súpugerðar og þroskaður og fínn Cheddar-ostur fullkomnar súpuna ásamt sítrónuberkinum.
3 lárviðarlauf og nokkrir timjanstönglar bundnir saman í kryddvönd
Skerið púrrulauk í litlar sneiðar og fínsaxið hvítlaukinn. Skerið blómkál og kartöflu niður í bita.
Hitið smjör og olíu í þykkum potti og mýkið púrrulauk og hvítlauk. Bætið kartöflu og blómkáli saman við og steikið í um fimm mínútur. Bætið þá mjólk og kjúklingasoði saman við ásamt kryddvöndinum. Látið suðu koma upp og leyfið að malla í 20-25 mínútur. Maukið í matvinnsluvél eða með töfrasprota.
Bætið sýrða rjómanum út í pottinn og sítrónuberki og þeytið vel saman. Rífið ostinn og hrærið saman við.
Setjið í skálar og skreytið með rifnum osti og sítrónuberki og Cayennepipar.
Fleiri súpuuppskriftir finnið þið hér.
Uppskrift: vinotek.is