Þessi „djúsí“ pastaréttur kemur af heimasíðunni HowSweetEats.com. Rétturinn er gómsætur einn og sér en það er einnig hægt að bæta smá kjúkling eða rækjum út í réttinn og gera hann þannig ennþá saðsamari.
Rjómalagað tómatpasta
Fyrir 4-6
Forhitaðu ofninn í 180°. Sjóddu pastað samkvæmt leiðbeiningum.
Á meðan pastað sýður, hitaðu þá pastasósuna á pönnu. Bættu svo rjómanum og parmesanostinum saman við. Þegar pastað er tilbúið er það sett út í pastasósuna. Því næst er mozzarellaostinum (nema um 5 teningum) bætt við ásamt tómötunum. Skerðu þá 3-4 basilíkulauf niður og bættu þeim út í pastað. Þegar öllu hefur verið blandað saman er pastað sett yfir í smurt eldfast mót. Restinni af mozzarellaostinum er þá stráð yfir. Pastarétturinn er svo bakaður inni í ofni í um 20 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.
Pastað bragðast einstaklega vel með hvítlauksbrauði.