Það er rúm hálf öld liðin frá því að ítalska fyrirtækið Ferrero kynnti Nutella til sögunnar og þetta unaðslega heslihnetu- og súkkulaðikrem hefur notið ótrúlegra vinsælda síðan. Það sést kannski best á því að um fjórðungur allrar framleiðslu af heslihnetum í heiminum er notaður af Ferrero.
Nutella má nota á margvíslega vegu og er til dæmis alveg tilvalið á snúða eins og við sannreyndum í þessari uppskrift.
Fletjið deigið út í ferhyrnda lengju. Smyrjið deigið með Nutella. Þeim mun meira eftir því sem ykkur finnst Nutella vera betra. Smyrjið ekki alveg út í kantana.
Sáldrið kanil yfir Nutella-kremið.
Rúllið deiginu upp í þétta rúllu. Byrjið á breiðari hliðinni. Skerið deigrúlluna niður í bita. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og raðið snúðunum á plötuna.
Hitið ofninn í 200 gráður.
Bakið snúðana í um 10 mínútur.
Á meðan gerum við kremið:
Brærið smjörið. Blandið vanilludropunum saman við. Pískið flórsykri saman við smjörblönduna, smátt og smátt þangað til að kremið er orðið nægjanlega þykkt.
Takið snúðana úr ofninum og smyrjið kreminu á þá. Berið strax fram.
Fleiri hugmyndir fyrir sunnudagsbaksturinn finnið þið með því að smella hér.
Uppskrift: vinotek.is