„Veganistur-síðan var stofnuð fyrir rúmu ári af mér, stóru systur minni og tveimur vinkonum hennar. Við lifum allar vegan-lífsstíl og fannst sniðugt að deila hugmyndum okkar úr eldhúsinu með öðru fólki sem hefur áhuga á veganisma,“ segir Júlía Sif Ragnarsdóttir sem skellti nýverið í dásamlega vegan-marenstertu.
„Á síðunni má finna fjölbreytt úrval af uppskriftum og við erum líka duglegar við að skrifa um vegan-vörur sem við mælum með,“ útskýrir Júlía sem deilir hér uppskriftinni að vegan-marenstertunni með lesendum.
„Hugmyndina að vegan-marensinum fékk ég í facebookhópi sem kallar sig „What fat vegans eat“. Þar deilir fólk hvaðanæva úr heiminum myndum af matnum sem það eldar og oftast nær eru myndirnar af frekar óhollum kræsingum. Fyrir um það bil tveimur mánuðum deildi einhver mynd af litlum marenstoppum sem viðkomandi hafði búið til úr vatninu sem fylgir kjúklingabaunum í dós. Eins fáránlega og þetta hljómar kom marensinn út alveg eins og þessi hefðbundni. Síðan þá hefur þetta verið mjög vinsælt og fólk út um allan heim er að prófa sig áfram í vegan-marensgerð. Mér fannst þetta spennandi og ákvað að útbúa kornflexköku, sem var ein af mínum uppáhalds þangað til ég gerðist vegan. Ég get sagt að þessi terta gefur hinni gömlu góðu marensköku ekkert eftir.“
Vegan-marensterta
„Soyatoo-rjóminn fæst meðal annars í Hagkaupum, Nettó, Víði og heilsuhúsinu. Hann fæst bæði tilbúinn sem sprauturjómi og einnig í fernu þar sem maður þeytir hann sjálfur. Ég mæli frekar með þeim í fernunni. Vivani-súkkulaðið fæst í Nettó,“ segir Júlía.