„Við höfum gaman af því að útbúa girnilegar samlokur. Salöt eru alger klassísk í samlokur. Margir eru vanir túnfisksalati og rækjusalati, við erum meira í því að útbúa salöt úr jurtaríkinu. Til dæmis þetta ljúffenga avókadó-salat sem er í miklu uppáhaldi,“ skrifa mæðgurnar Solla og Hildur á vefinn sinn.
Hér kemur uppskriftin af salatinu gómæta.
Hráefni
<em>Sósan</em>
<ul>
<li>50g furuhnetur, lagðar í bleyti</li>
<li>2 avókadó, afhýdd og skorin í bita</li>
<li>3 msk sítrónusafi</li>
<li>4 döðlur</li>
<li>1 tsk laukduft</li>
<li>1 tsk chiliflögur</li>
<li>1/2 tsk sjávarsaltflögur</li>
</ul>
<div><em>Bitarnir</em></div><div>
<ul>
<li>1 dl möndlur, smátt saxaðar (gott að rista m/smá tamarisósu)</li>
<li>3 sellerístilkar, skornir í mjög litla bita</li>
<li>1 avókadó, afhýtt og skorið í litla bita</li>
<li>1 vorlaukur, smátt saxaður</li>
<li>2 msk ferskur kóríander, smátt saxaður</li>
</ul>
</div><h4>Aðferð</h4>
- Maukið allt hráefnið í sósuna saman í blandara eða matvinnsluvél.
- Hellið yfir bitana og blandið saman.
- Smakkið til með salti og svörtum pipar.
Solla og Hildur kunna svo sannarlega að búa til gómsætar samlokur.
maedgurnar.is