Grísahnakki er kjöt sem fer mjög vel á að grilla og tekur vel við margvíslegu kryddi og marineringu. Hér er uppskrift að BBQ-marineringu og sósu með kínversku yfirbragði sem slær alltaf í gegn. Það er síðan frábært að hafa steikt hrisgrjón með.
Marineringin
Blandið öllu saman. Takið um helming af blöndunni frá og geymið til að nota sem sósu. Veltið kjötinu upp úr hinum helmingnum og látið liggja í leginum í að minnsta kosti 2 klukkustundir. Gjarnan lengur, jafnvel yfir nótt.
Hitið grillið vel. Setjið steikurnar á grillið og grillið í 3-4 mínútur á hvorri hlið. Slökkvið á hitanum undir steikunum og eldið áfram á óbeinum hita í nokkrar mínútur í viðbót.
Veltið upp úr sósu, skerið niður og berið fram með steiktum hrísgrjónum. Hér eru tvær uppskriftir að steiktum grjónum:
Steikt hrísgrjón að hætti Szechuan-héraðsins. Bragðmikil og sterk.
Hefðbundin steikt kínversk grjón
Uppskrift: vinotek.is