„Engifer-hrákökur með bleiku rauðrófukremi, hollar og krúttlegar fyrir litla putta,“ segir á heimsíðu Heilsuhússins. Meðfylgjandi er uppskrift af þessum gómsætu kökum.
Hráefni
Gerir átta stórar kökur
Deig
Aðferð:
Allt nema döðlurnar er sett í matvinnsluvél og blandað vel saman í nokkrar mín, bætið síðan við döðlunum þar til að blandan verður að þéttu deigi sem helst saman þegar það er pressað saman. Deigið er annað hvort mótað í litlar kúlur eða ýtt í gegnum mót. Setjið inn í frystinn á meðan kremið er búið til.
Krem
Aðferð:
Kakósmjörið er brætt, annað hvort í örbylgjuofni eða í potti, passið að það brenni ekki. Bætið við rauðrófusafanum og hlynsýrópinu og hrærið mjög vel, þar til að blandan kólnar aðeins og verður pínu þykk. Takið kökurnar úr frystinum og dýfið í kremið, eins mikið og þið viljið á hverja köku, setjið kökurnar með kreminu inn í frysti í 5 mín og njótið. Kökurnar geymast inn í ísskáp í u.þ.b. eina viku.