Valentína Björnsdóttir framkvæmdastjóri Móður Náttúru, sem framleiðir grænmetisrétti, er mikil gourmet-kona og sættir sig aldrei við neitt nema það allra besta. Hún er sérfræðingur þegar kemur að hnetusteikum, sem er jólamatur grænmetisætunnar, og veit upp á hár hvað er best að hafa með hnetusteikinni. Stundum býr hún líka til hnetubuff úr hnetusteikinni en hér fyrir neðan er uppskrift að því:
Hnetubuff með sveppafyllingu
Uppskrift: fyrir 2
1 Hnetusteik frá Móður Náttúru
Fylling
Smjörklípa
4 sveppir
2 skarlottulaukar
2 döðlur
1 msk trönuber
Bakið hnetusteikina í 40 mín 160c* og látið hana kólna
Sneiðið hnetusteikina í 8 sneiðar
Saxið skarlottulauk, sveppi, döðlur, og trönuber og steikið létt í smjöri, látið kólna.
Leggið 4 sneiðar á eldfastmót, setjið fyllingu á hverja sneið. Lokið buffinu með annarri sneið og þrýstið köntunum saman og mótið fallegt buff.
Setjið eplabát ofan á hvert buff og bakið í 15 mín við 180c*
Gott er að bera fram sinnepssósu ferskt salat eða heimalagað rauðkál og bakaðar kartöflur með hnetubuffi.
Sinnepssósa
2 msk olía
4 skarlottulaukar
2 msk Dijon sinnep
1 grænmetisteningur
¼ tsk rosmarin
½ lítri matreiðslurjómi
Svartur pipar eftir smekk
Hitið olíu í potti, setjið lauk, rosmarin og pipar út í. Látið mýkjast við vægan hita í ca 5 mín, Bætið út í grænmetiskrafti og sinnepi og hrærið saman. Hellið út í matvinnslurjóma og látið suðuna koma upp.
Valentína skirfar pistla á Smartland Mörtu Maríu og HÉR er hægt að lesa þá.