Andri Davíð Pétursson bar sigur úr býtum í World Class-kokteilakeppninni sem fór fram í Hörpu á miðvikudaginn og er því á leið út í lokakeppnina til Miami í haust, þar eru yfir 60 lönd skráð til leiks. „Það er rosalega stórt að vinna þessa keppni, þetta er gríðarlegt tækifæri til að koma sjálfum sér á framfæri og læra meira,“ segir Andri sem deilir með lesendum uppskrift að einum kokteilnum sem tryggði honum sigur.
„Sem barþjónn áttu alltaf að hafa á bak við eyrað að maður þarf alltaf að vera að læra eitthvað nýtt, daginn sem sú hugsun gleymist er dagurinn sem þú átt hætta. Ég hef haft sérstakan áhuga á bragðsamsetningum síðan ég byrjaði í faginu fyrir 11 árum síðan og hef mikið pælt í drykkjum síðan þá,“ segir Andri sem kveðst stöðugt vera að lesa sér til um kokteilagerð og allt sem því tengist.
Meðfylgjandi er uppskrift að einum af átta kokteilum sem Andri gerði í hraðakeppninni í Hörpu.
Innihald:
Aðferð:
Hrist saman og borið fram í kældu cocktail-glasi. Skreyttur með kerfilblaði.
Hráefni:
Aðferð:
Allt sett í blender og síað í gegnum kaffipoka, geymist best í kæli. Hafa skal í huga að það vaxa tvær tegundir af kerfli á Íslandi, skógarkerfill og spánarkerfill og er það sá síðarnefndi sem er notaður.