Sólveig Eiríksdóttir og dóttir hennar Hildur Ársælsdóttir halda úti uppskriftarsíðunni Mæðgurnar. Þar deila þær hollum og góðum uppskriftum með lesendum sínum. Mæðgurnar eru hrifnar af pítsum og deildu á dögunum uppskrift að þessari ljúffengu vegan-pítsu.
Grænmetið er fallegt á litinn.
Ljósmynd/Mæðgurnar
Uppskrift
2 pítsubotnar
250 g spelt (fínt og gróft til helminga)
2 tsk. vínsteinslyftiduft
½ tsk. sjávarsalt
2 msk. jómfrúarólífuolía
140 ml volgt vatn
Aðferð
- Setjið þurrefnin í skál, bætið olíunni og vatninu út í og hrærið deigið saman með gaffli.
- Hnoðið deigið örstutt og fletjið út tvo þunna botna. (Ef deigið er blautt, stráið smá spelti áður en þið fletjið út.)
- Forbakið botnana við um 190°C í 2–3 mín.
- Setjið áleggið á sem fyrst eftir að botnarnir koma úr ofninum.
Grænmetið gefur pítsunni lit.
Ljósmynd/Mæðgurnar
Álegg fyrir 1 pizzu
2–3 msk. vegan majones, kryddað EÐA heimalagað spicy mayo úr kasjúhnetum (sjá uppskrift hér)
1–2 dl rifinn vegan-ostur
1–2 msk. vegan parmesan (ef vill)
150 g grænmeti í þunnum sneiðum (við notuðum hvítlauk, brokkolí, fjólubláa gulrót og röndótta rauðrófu)
Jómfrúarólífuolía til að pensla grænmetið með
Sjávarsaltflögur og chiliflögur
Svo er bara að njóta!
Ljósmynd/Mæðgurnar
Aðferð
- Smyrjið majónesinu á forbakaðan botninn, stráið ostinum yfir, raðið grænmetinu ofan á og penslið með smá ólífuolíu.
- Stráið smávegis af sjávarsaltflögum og chiliflögum yfir.
- Bakið pítsuna við 190°C í um 7–10 mín. eða þar til osturinn hefur bráðnað og er orðinn örlítið gullinn.
- Pítsan er langbest nýkomin úr ofninum.
- Mjög gott er að bera fram smávegis auka mayo, grænmeti og granateplakjarna með pítsunni.