Heilsteiktur lambaskrokkur

Hráefni
» 1 stk. lambaskrokkur
» Fullt af hvítlauk
» Nokkrar greinar rósmarín
» Nokkrar greinar garðablóðberg
» Salt og pipar
» 1 dós rabarbarasulta

Fyrir 15 - 30

Það er ævintýri líkast að heilsteikja kjötskrokka í góðu veðri með vinum og kunningjum. Heila kjötskrokka er hægt að fá með fyrirvara í flestum kjötborðum. Einn meðal lambaskrokkur er hæfilegur fyrir 25-30 manna veislu.

Aðferð

Látið kolin rjúka og verða hvít. Stingið lítil göt á skrokkinn og setjið hvítlaukinn í ásamt blóðberginu og rósmaríninu. Saltið og piprið. Grillið með því að snúa nær stanslaust í 3-4 tíma eða þar til kjötið er komið í um 60°c í kjarna. Mikilvægt er að staðsetja fitugildrur í kolunum svo ekki kvikni í grillinu. Leggið t.d. nokkur lítil einnota bökunarform úr áli undir skrokkinn og hellið örlitlu af vatni í þau. Í upphafi, þegar grillið er sem heitast og fitan að leka af lambinu, er upplagt að pensla kjötið með vatni eða pilsner til þess að ekki kvikni í því.
 
Penslið rabarbarasultu á kjötið síðustu mínúturnar fyrir skurð.

Þessi uppskrift er notuð í Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Meðlæti

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Hráefni
» 4 egg
» 1 bolli hveiti
» ½ bolli vatn
» ½ bolli mjólk
» 2 msk kalt smjör
» 1stk salt
» Bragðefni að eigin vali (sykur og vanilludropar með sætum pönnsum)
» Afgangskjöt
» 100g fetaostur
» 10 dvergtómatar
» 1 haus sallat
» Sósa að eigin vali tildæmis fíflasíróp
» Gott er að hafa sökkar hnetur eða baunaspírur

Fyrir 4 - 6

Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.

Aðferð

Blandið öllu saman í pönnukökugrunninn og hrærið vel. Hitið pönnu með ögn af smjöri og gerið pönnukökurnar. Snúið með spaða, fyllið með kjöti og öðru hráefni. Endið með að setja sallat og brjótið til helminga og svo aftur svo einu sinni til.

Gott að framreiða með sósu að eigin vali.

Snyrtar lambakótilettur með fersku bragði

3.8.2009 Lambakótilettur er mjög þekktur íslenskur réttur en þær voru gjarnan teknar með kaldar í útilegu áður en grillmenningin hóf innreið sína. Fólk ætti endilega að prófa þá rétti sem eru sýndir í þessum þætti - bæði hefbundnar kótilettur í raspi og nýstárlegri eldunaraðferð. Meira »

Hangikjöt með uppstúfi

11.2.2010 Þjóðarréttur Íslendinga er að sjálfsögðu hangikjötið með öllu sínu ljúffenga meðlæti.  Meira »

Lambalifur með eplum

30.9.2010 Lifur er hollur matur sem gott er að steikja með eplum eða kartöflumús. Gott er líka að bæta nýrum í réttinn.  Meira »

Lambakótilettur með kryddjurta-brauðskel

28.1.2010 Kótilettur eins og þær voru hjá mömmu og ömmu á sunnudögum hér áður fyrr - velt upp úr raspi og síðan pönnusteiktar í smjörlíki. Meira »

Klassísk íslensk kjötsúpa

27.1.2010 Hér er gamla kjötsúpan gerð að hætti sannra matgæðinga sem vilja þetta eins og amma gerði súpuna.  Meira »

Alíslensk eggjakaka

13.7.2009 Það er hægt að gera góða máltíð úr eggjum en þau eru undirstaða í mörgum góðum uppskriftum. Ef það er til lítið í kælinum eða þú vilt hollan og orkuríkan málsverð þá er eggjakaka málið. Meira »

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

27.7.2009 Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.  Meira »

Ofnsteikt lambalæri

28.1.2010 Sunnudaga hjá ömmu í gamla daga má kannski endurtaka einu sinni í mánuði - en ekki moðsteikja lambalærið í margar klukkustundir ef þið viljið bleikan vöðva! Meira »