Heilsteiktur lambaskrokkur

Hráefni
» 1 stk. lambaskrokkur
» Fullt af hvítlauk
» Nokkrar greinar rósmarín
» Nokkrar greinar garðablóðberg
» Salt og pipar
» 1 dós rabarbarasulta

Fyrir 15 - 30

Það er ævintýri líkast að heilsteikja kjötskrokka í góðu veðri með vinum og kunningjum. Heila kjötskrokka er hægt að fá með fyrirvara í flestum kjötborðum. Einn meðal lambaskrokkur er hæfilegur fyrir 25-30 manna veislu.

Aðferð

Látið kolin rjúka og verða hvít. Stingið lítil göt á skrokkinn og setjið hvítlaukinn í ásamt blóðberginu og rósmaríninu. Saltið og piprið. Grillið með því að snúa nær stanslaust í 3-4 tíma eða þar til kjötið er komið í um 60°c í kjarna. Mikilvægt er að staðsetja fitugildrur í kolunum svo ekki kvikni í grillinu. Leggið t.d. nokkur lítil einnota bökunarform úr áli undir skrokkinn og hellið örlitlu af vatni í þau. Í upphafi, þegar grillið er sem heitast og fitan að leka af lambinu, er upplagt að pensla kjötið með vatni eða pilsner til þess að ekki kvikni í því.
 
Penslið rabarbarasultu á kjötið síðustu mínúturnar fyrir skurð.

Þessi uppskrift er notuð í Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Meðlæti

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Hráefni
» 4 egg
» 1 bolli hveiti
» ½ bolli vatn
» ½ bolli mjólk
» 2 msk kalt smjör
» 1stk salt
» Bragðefni að eigin vali (sykur og vanilludropar með sætum pönnsum)
» Afgangskjöt
» 100g fetaostur
» 10 dvergtómatar
» 1 haus sallat
» Sósa að eigin vali tildæmis fíflasíróp
» Gott er að hafa sökkar hnetur eða baunaspírur

Fyrir 4 - 6

Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.

Aðferð

Blandið öllu saman í pönnukökugrunninn og hrærið vel. Hitið pönnu með ögn af smjöri og gerið pönnukökurnar. Snúið með spaða, fyllið með kjöti og öðru hráefni. Endið með að setja sallat og brjótið til helminga og svo aftur svo einu sinni til.

Gott að framreiða með sósu að eigin vali.

Gufusteiktur lambaskanki með kartöflumauki

28.1.2010 Lambaskankar eða leggir eru bragðmikill og gómsætur matur ef þeir eru rétt matreiddir. Yfirleitt er best að elda þá lengi við fremur vægan, rakan hita, þ.e. gufusteikja þá eða pottsteikja, og það er einmitt gert hér. Meira »

Hangikjöt með uppstúfi

11.2.2010 Þjóðarréttur Íslendinga er að sjálfsögðu hangikjötið með öllu sínu ljúffenga meðlæti.  Meira »

Lifrarpylsa Möggu

30.9.2010 Slátur er selt annað hvort sem „þrjú slátur“ eða „fimm slátur“. Sumar verslanir selja slátrið í stykkjatali. Þrjú slátur eiga að duga í um níu máltíðir fyrir fjögurra manna fjölskyldu ef allt hráefnið er notað og bæði gerð lifrapylsa og blóðmör. Meira »

Nýveidd bleikja nammi namm!

10.2.2010 Það þarf ekki mikið að gera við nýja bleikju! Smá mjörklípa, salt og pipar er allt sem þarf til.  Meira »

Alvöru nautasteik

29.6.2009 Nautakjöt klikkar ekki blóðrautt eða gegnumsteikt, hver steikir það eftir sínum smekk. Meðlætið getur verið einfalt eins og smjörsteiktur laukur í rjómasósu með kryddsmjöri eða fínni útgáfa meistarakokksins. Meira »

Eggjakaka með skinku og osti

27.1.2010 Það er aldrei kreppa ef það er til egg í ísskápnum, holl veislumáltíð á 2 mínútum!  Meira »

Blóðmör Möggu

30.9.2010 Hver vill ekki eiga nóg af blóðmör og lifrarpylsu í frystikistunni áður en vetur gengur í garð? Einu slátri fylgir: Sviðahaus, 2 nýru, lifur, hjarta, mör, frosið blóð, vömb og keppur Meira »

Ofnsteikt lambalæri

28.1.2010 Sunnudaga hjá ömmu í gamla daga má kannski endurtaka einu sinni í mánuði - en ekki moðsteikja lambalærið í margar klukkustundir ef þið viljið bleikan vöðva! Meira »