Heilsteiktur lambaskrokkur

Hráefni
» 1 stk. lambaskrokkur
» Fullt af hvítlauk
» Nokkrar greinar rósmarín
» Nokkrar greinar garðablóðberg
» Salt og pipar
» 1 dós rabarbarasulta

Fyrir 15 - 30

Það er ævintýri líkast að heilsteikja kjötskrokka í góðu veðri með vinum og kunningjum. Heila kjötskrokka er hægt að fá með fyrirvara í flestum kjötborðum. Einn meðal lambaskrokkur er hæfilegur fyrir 25-30 manna veislu.

Aðferð

Látið kolin rjúka og verða hvít. Stingið lítil göt á skrokkinn og setjið hvítlaukinn í ásamt blóðberginu og rósmaríninu. Saltið og piprið. Grillið með því að snúa nær stanslaust í 3-4 tíma eða þar til kjötið er komið í um 60°c í kjarna. Mikilvægt er að staðsetja fitugildrur í kolunum svo ekki kvikni í grillinu. Leggið t.d. nokkur lítil einnota bökunarform úr áli undir skrokkinn og hellið örlitlu af vatni í þau. Í upphafi, þegar grillið er sem heitast og fitan að leka af lambinu, er upplagt að pensla kjötið með vatni eða pilsner til þess að ekki kvikni í því.
 
Penslið rabarbarasultu á kjötið síðustu mínúturnar fyrir skurð.

Þessi uppskrift er notuð í Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Meðlæti

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Hráefni
» 4 egg
» 1 bolli hveiti
» ½ bolli vatn
» ½ bolli mjólk
» 2 msk kalt smjör
» 1stk salt
» Bragðefni að eigin vali (sykur og vanilludropar með sætum pönnsum)
» Afgangskjöt
» 100g fetaostur
» 10 dvergtómatar
» 1 haus sallat
» Sósa að eigin vali tildæmis fíflasíróp
» Gott er að hafa sökkar hnetur eða baunaspírur

Fyrir 4 - 6

Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.

Aðferð

Blandið öllu saman í pönnukökugrunninn og hrærið vel. Hitið pönnu með ögn af smjöri og gerið pönnukökurnar. Snúið með spaða, fyllið með kjöti og öðru hráefni. Endið með að setja sallat og brjótið til helminga og svo aftur svo einu sinni til.

Gott að framreiða með sósu að eigin vali.

Íslensk kjötsúpa

21.6.2009 Veitingastaðir eru byrjaðir að setja gömlu kjötsúpuna í sparifötin með því að setja bleika meyra kjötbita í súpuna. Þetta er súpa sem allir þekkja, hver með sínu nefi, og er eina skilyrðið; íslenskt lambakjöt og íslenskt grænmeti Meira »

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

12.10.2009 Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!  Meira »

Hrossalundir með kartöflufroðu og hvönn

7.9.2009 Hrossakjöt er náttúrulega meyrt og er fyrirtaks hráefni í margvíslega rétti. Það er ódýrt og eitt best geymda leyndarmál landbúnaðarins. Meira »

Hangikjöt með uppstúfi

11.2.2010 Þjóðarréttur Íslendinga er að sjálfsögðu hangikjötið með öllu sínu ljúffenga meðlæti.  Meira »

Gufusteiktur lambaskanki með kartöflumauki

28.1.2010 Lambaskankar eða leggir eru bragðmikill og gómsætur matur ef þeir eru rétt matreiddir. Yfirleitt er best að elda þá lengi við fremur vægan, rakan hita, þ.e. gufusteikja þá eða pottsteikja, og það er einmitt gert hér. Meira »

Bragðgóður byggréttur með nýju grænmeti, rækjum og lauk

29.9.2009 Íslenska byggið er til margra hluta nýtilegt í eldamennskunni. Það er hollt og sérlega gott. Gunnar Karl Gíslason á Dilli sýnir okkur hvernig má slá í gegn með einföldum byggrétti. Meira »

Ofnbökuð gljáð kjúklingalæri með appelsínusósu

3.8.2009 Það verður ekki betra en gljáð kjúklingalæri.  Meira »

Ristaðar svínakótelettur í eldpipar og lime

14.9.2009 Svínakjöt nýtur mikilla vinsælda enda herramannsmatur. Kótelettur er fljótlegt að matreiða og enginn getur staðist þær með ljúffengri skyrbernessósu. Meira »