Heilsteiktur lambaskrokkur

Hráefni
» 1 stk. lambaskrokkur
» Fullt af hvítlauk
» Nokkrar greinar rósmarín
» Nokkrar greinar garðablóðberg
» Salt og pipar
» 1 dós rabarbarasulta

Fyrir 15 - 30

Það er ævintýri líkast að heilsteikja kjötskrokka í góðu veðri með vinum og kunningjum. Heila kjötskrokka er hægt að fá með fyrirvara í flestum kjötborðum. Einn meðal lambaskrokkur er hæfilegur fyrir 25-30 manna veislu.

Aðferð

Látið kolin rjúka og verða hvít. Stingið lítil göt á skrokkinn og setjið hvítlaukinn í ásamt blóðberginu og rósmaríninu. Saltið og piprið. Grillið með því að snúa nær stanslaust í 3-4 tíma eða þar til kjötið er komið í um 60°c í kjarna. Mikilvægt er að staðsetja fitugildrur í kolunum svo ekki kvikni í grillinu. Leggið t.d. nokkur lítil einnota bökunarform úr áli undir skrokkinn og hellið örlitlu af vatni í þau. Í upphafi, þegar grillið er sem heitast og fitan að leka af lambinu, er upplagt að pensla kjötið með vatni eða pilsner til þess að ekki kvikni í því.
 
Penslið rabarbarasultu á kjötið síðustu mínúturnar fyrir skurð.

Þessi uppskrift er notuð í Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Meðlæti

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

Hráefni
» 4 egg
» 1 bolli hveiti
» ½ bolli vatn
» ½ bolli mjólk
» 2 msk kalt smjör
» 1stk salt
» Bragðefni að eigin vali (sykur og vanilludropar með sætum pönnsum)
» Afgangskjöt
» 100g fetaostur
» 10 dvergtómatar
» 1 haus sallat
» Sósa að eigin vali tildæmis fíflasíróp
» Gott er að hafa sökkar hnetur eða baunaspírur

Fyrir 4 - 6

Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.

Aðferð

Blandið öllu saman í pönnukökugrunninn og hrærið vel. Hitið pönnu með ögn af smjöri og gerið pönnukökurnar. Snúið með spaða, fyllið með kjöti og öðru hráefni. Endið með að setja sallat og brjótið til helminga og svo aftur svo einu sinni til.

Gott að framreiða með sósu að eigin vali.

Steikt svínasíða með tómat, sinnep steiktum lauk og eplum og steiktum kartöflum

20.7.2009 Gamli stíllinn Svona var þetta gert, Mummi kann sitt fag  Meira »

Nýveidd bleikja nammi namm!

10.2.2010 Það þarf ekki mikið að gera við nýja bleikju! Smá mjörklípa, salt og pipar er allt sem þarf til.  Meira »

Fyllt svínalund með osti og döðlum

26.10.2009 Svínalundir er auðvelt að fylla með ýmsu góðgæti, s.s. þurrkuðum ávöxtum og osti.   Meira »

Kartöflusallat með lauk, eplum og papriku

27.1.2010 Kartöflusallat beint úr kæli eða úr kæliboxi kemur bragðlaukunum af stað, með góðu kjöti eða jafnvel eitt og sér.  Meira »

Klassísk íslensk kjötsúpa

27.1.2010 Hér er gamla kjötsúpan gerð að hætti sannra matgæðinga sem vilja þetta eins og amma gerði súpuna.  Meira »

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

27.7.2009 Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.  Meira »

Ristaðar svínakótelettur í eldpipar og lime

14.9.2009 Svínakjöt nýtur mikilla vinsælda enda herramannsmatur. Kótelettur er fljótlegt að matreiða og enginn getur staðist þær með ljúffengri skyrbernessósu. Meira »

Folaldasneiðar með tómat og kryddolíu

19.10.2009 Folaldakjöt er meyrt og gott svo bráðnar í munni. Margrét Sigfúsdóttir skólastjóri í Hússtjórnarskólanum sýnir okkur fljótlega aðferð við eldun á folaldafile. Meira »