Hrossalundir með kartöflufroðu og hvönn

Hráefni
» 800 g hrossalund
» hvönn
» 6 stk. kartöflur
» 200 g kartöflumús
» 100 ml rjómi
» 50 g smjör
» 100 ml mjólk
» 1 saxaður laukur

Fyrir 4 - 5

Hrossakjöt er náttúrulega meyrt og er fyrirtaks hráefni í margvíslega rétti. Það er ódýrt og eitt best geymda leyndarmál landbúnaðarins.

Aðferð


Takið lundina og skerið burtu fitu og sinina sem liggur meðfram henni. Kryddið með salti og pipar, hitið pönnu og brúnið kjötið á öllum hliðum. Setjið í ofn í nokkrar mínútur.
Gerið kartöflumús með smá rjóma og smjöri. Merjið í gegnum sigti svo kartöflumúsin verði kekkjalaus og þynnið út með g-mjólk. Setjið í rjómasprautu og hristið.
Steikið kartöfluteninga á pönnu með lauk þangað til þeir eru eldaðir í gegn. Kryddið með salti og pipar og færið upp á disk. Bætið kartöflumús í froðuformi ofan á ásamt hrossalundinni. Skreytið með hvönn.
© Eldum Íslenskt

Alvöru nautasteik

29.6.2009 Nautakjöt klikkar ekki blóðrautt eða gegnumsteikt, hver steikir það eftir sínum smekk. Meðlætið getur verið einfalt eins og smjörsteiktur laukur í rjómasósu með kryddsmjöri eða fínni útgáfa meistarakokksins. Meira »

Pönnusteiktar hunangsgljáðar svínakótelettur með grænmetisblöndu (ragout)

11.2.2010 Svínakjöt er gott og auðvelt að elda. Það tekur vel við skemmtilegum kryddum en hér beitum við asískum brögðum á svínakótelettur. Meira »

Lifrarpylsa Möggu

30.9.2010 Slátur er selt annað hvort sem „þrjú slátur“ eða „fimm slátur“. Sumar verslanir selja slátrið í stykkjatali. Þrjú slátur eiga að duga í um níu máltíðir fyrir fjögurra manna fjölskyldu ef allt hráefnið er notað og bæði gerð lifrapylsa og blóðmör. Meira »

Létteldaður lax með blómkáli og sítrusávöxtum

24.8.2009 Bændur hafa um árabil stundað silungsveiðar og víða er hægt að kaupa nýveiddan fisk beint frá býli. Sannir veiðimenn borða að sjálfsögðu það sem þeir veiða en hægt er að elda bæði lax og silung með afar fjölbreytum hætti. Meira »

Grænmetis og kókos súpa Tom Ka Kai

17.8.2009 Þessi súpa fer með íslenska grænmetið í ferð um heiminn, bragðmikil og fersk upplifun í matargerð.  Meira »

Íslensk kjötsúpa

21.6.2009 Veitingastaðir eru byrjaðir að setja gömlu kjötsúpuna í sparifötin með því að setja bleika meyra kjötbita í súpuna. Þetta er súpa sem allir þekkja, hver með sínu nefi, og er eina skilyrðið; íslenskt lambakjöt og íslenskt grænmeti Meira »

Kjúklingasalat með malt-kryddlegi, berjum og villtum blómum

3.8.2009 Það er ekki svo langt síðan Íslendingar fóru að borða kjúkling og fyrir nokkrum áratugum var hann aðeins til hátíðarbrigða. Nú er kjúklingur á allra borðum, stundum oft í viku. Meira »

Kjúklingur í karrý

19.10.2009 Gamli stíllinn Hægt er að nota kjúklingabringur í staðinn fyrir heila kjúklinga ef maður er að elda fyrir fáa.  Meira »