Hrossalundir með kartöflufroðu og hvönn

Hráefni
» 800 g hrossalund
» hvönn
» 6 stk. kartöflur
» 200 g kartöflumús
» 100 ml rjómi
» 50 g smjör
» 100 ml mjólk
» 1 saxaður laukur

Fyrir 4 - 5

Hrossakjöt er náttúrulega meyrt og er fyrirtaks hráefni í margvíslega rétti. Það er ódýrt og eitt best geymda leyndarmál landbúnaðarins.

Aðferð


Takið lundina og skerið burtu fitu og sinina sem liggur meðfram henni. Kryddið með salti og pipar, hitið pönnu og brúnið kjötið á öllum hliðum. Setjið í ofn í nokkrar mínútur.
Gerið kartöflumús með smá rjóma og smjöri. Merjið í gegnum sigti svo kartöflumúsin verði kekkjalaus og þynnið út með g-mjólk. Setjið í rjómasprautu og hristið.
Steikið kartöfluteninga á pönnu með lauk þangað til þeir eru eldaðir í gegn. Kryddið með salti og pipar og færið upp á disk. Bætið kartöflumús í froðuformi ofan á ásamt hrossalundinni. Skreytið með hvönn.
© Eldum Íslenskt

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

12.10.2009 Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!  Meira »

Pönnusteiktar hunangsgljáðar svínakótelettur með grænmetisblöndu (ragout)

11.2.2010 Svínakjöt er gott og auðvelt að elda. Það tekur vel við skemmtilegum kryddum en hér beitum við asískum brögðum á svínakótelettur. Meira »

Sallat á fjölbreytta vísu

6.7.2009 Að gera gott sallat er lítið mál. Íslenskt hráefni er úrvalsgott og með smá hugmyndaflugi er hægt að gera frábæra og létta máltíð á svipstundu. Meira »

Lifrarpylsa Möggu

30.9.2010 Slátur er selt annað hvort sem „þrjú slátur“ eða „fimm slátur“. Sumar verslanir selja slátrið í stykkjatali. Þrjú slátur eiga að duga í um níu máltíðir fyrir fjögurra manna fjölskyldu ef allt hráefnið er notað og bæði gerð lifrapylsa og blóðmör. Meira »

Snyrtar lambakótilettur með fersku bragði

3.8.2009 Lambakótilettur er mjög þekktur íslenskur réttur en þær voru gjarnan teknar með kaldar í útilegu áður en grillmenningin hóf innreið sína. Fólk ætti endilega að prófa þá rétti sem eru sýndir í þessum þætti - bæði hefbundnar kótilettur í raspi og nýstárlegri eldunaraðferð. Meira »

Pönnukökur fylltar með afgangskjöti og fíflasírópi

27.7.2009 Sniðugt er að nota afgangskjöt í góða máltíð með því að setja þær í pönnukökur með sallati og fleira góðgæti.  Meira »

Lambalifur með eplum

30.9.2010 Lifur er hollur matur sem gott er að steikja með eplum eða kartöflumús. Gott er líka að bæta nýrum í réttinn.  Meira »

Íslensk kjötsúpa

21.6.2009 Veitingastaðir eru byrjaðir að setja gömlu kjötsúpuna í sparifötin með því að setja bleika meyra kjötbita í súpuna. Þetta er súpa sem allir þekkja, hver með sínu nefi, og er eina skilyrðið; íslenskt lambakjöt og íslenskt grænmeti Meira »