Hrossalundir með kartöflufroðu og hvönn

Hráefni
» 800 g hrossalund
» hvönn
» 6 stk. kartöflur
» 200 g kartöflumús
» 100 ml rjómi
» 50 g smjör
» 100 ml mjólk
» 1 saxaður laukur

Fyrir 4 - 5

Hrossakjöt er náttúrulega meyrt og er fyrirtaks hráefni í margvíslega rétti. Það er ódýrt og eitt best geymda leyndarmál landbúnaðarins.

Aðferð


Takið lundina og skerið burtu fitu og sinina sem liggur meðfram henni. Kryddið með salti og pipar, hitið pönnu og brúnið kjötið á öllum hliðum. Setjið í ofn í nokkrar mínútur.
Gerið kartöflumús með smá rjóma og smjöri. Merjið í gegnum sigti svo kartöflumúsin verði kekkjalaus og þynnið út með g-mjólk. Setjið í rjómasprautu og hristið.
Steikið kartöfluteninga á pönnu með lauk þangað til þeir eru eldaðir í gegn. Kryddið með salti og pipar og færið upp á disk. Bætið kartöflumús í froðuformi ofan á ásamt hrossalundinni. Skreytið með hvönn.
© Eldum Íslenskt

Bakaðir lambaskankar í leirpotti

28.9.2009 Það er ekki amalegt að gæða sér á steiktum lambaskönkum og nýju rótargrænmeti þegar haustar á Fróni.  Meira »

Sumarlegt byggsalat með vorgrænmeti og villtum kerfli

28.1.2010 Íslenskt bygg er hollt og gott og ekki skemmir að það er oft lífrænt ræktað án allra aukaefna  Meira »

Sallat á fjölbreytta vísu

6.7.2009 Að gera gott sallat er lítið mál. Íslenskt hráefni er úrvalsgott og með smá hugmyndaflugi er hægt að gera frábæra og létta máltíð á svipstundu. Meira »

Kjötsúpa með nautakjöti

10.2.2010 Náttúruleg, heit og holl, upplagt að elda daginn áður. Þessi uppskrift hefur hlotið mjög góða dóma   Meira »

Kjúklingur í karrý

19.10.2009 Gamli stíllinn Hægt er að nota kjúklingabringur í staðinn fyrir heila kjúklinga ef maður er að elda fyrir fáa.  Meira »

Íslensk kjötsúpa

21.6.2009 Veitingastaðir eru byrjaðir að setja gömlu kjötsúpuna í sparifötin með því að setja bleika meyra kjötbita í súpuna. Þetta er súpa sem allir þekkja, hver með sínu nefi, og er eina skilyrðið; íslenskt lambakjöt og íslenskt grænmeti Meira »

Heilsteiktur lambaskrokkur

27.7.2009 Það er ævintýri líkast að heilsteikja kjötskrokka í góðu veðri með vinum og kunningjum. Heila kjötskrokka er hægt að fá með fyrirvara í flestum kjötborðum. Einn meðal lambaskrokkur er hæfilegur fyrir 25-30 manna veislu. Meira »

Lifrarpylsa Möggu

30.9.2010 Slátur er selt annað hvort sem „þrjú slátur“ eða „fimm slátur“. Sumar verslanir selja slátrið í stykkjatali. Þrjú slátur eiga að duga í um níu máltíðir fyrir fjögurra manna fjölskyldu ef allt hráefnið er notað og bæði gerð lifrapylsa og blóðmör. Meira »