Kjúklingur í karrý

mynd með uppskrift
Hráefni
» 1 stór kjúklingar
» 2stk. gulrætur
» 1stk. laukur
» 100g hvítkál
» 3 tsk Sósan
» sterkt karrý
» 500ml kjúklingasoð (safinn af kjúklingnum)
» 4dl kjúklingakraftur (eða teningur og vatn)
» 3-4 stk. hveiti
» Salt og pipar

Fyrir 4

Gamli stíllinn
Hægt er að nota kjúklingabringur í staðinn fyrir heila kjúklinga ef maður er að elda fyrir fáa.

Aðferð

Sjóðið kjúklingana þangað til þeir eru tilbúnir, (í um klukkutíma). Hreinsið ham og bein frá og skerið kjúklinginn í litla bita. Skerið laukinn,hvítkál og gulrætur og léttsteikið í kjötkrafti og karrý. Stráið hveitinu yfir og hrærið í.(líka hægt að sjóða og þykkja með hristu hveiti og vatni. Bætið kjúkling í og látið malla í um 20 mínútur. Kryddið með salti og pipar og jafnvel meira karrý. Berið fram með hrísgrjónum og grænmeti, eða kús kús.

Þessi uppskrift er notuð í Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Meðlæti

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Hráefni
» 800 g úrbeinuð kjúklingalæri
» 1 msk koríanderfræ
» 1 msk kúmenfræ
» 1/2 tsk negulnaglar
» 1 tsk kardimommur
» 1 msk fennelfræ
» 2 msk kúrkúmuduft (turmeric)
» 200 ml hrísmjólk
» 250 g bulgur
» 1 flaska epla- og mangósafi
» 100 g ananas- og papayateningar
» 1 haus brokkolí
» 4 stk. brún egg

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!

Aðferð

Setjið allt þurrkryddið í mortel og merjið vel. Hitið olíu á stórri pönnu. Steikið kryddið á lágum hita. Bætið úrbeinuðum kjúklingalærunum á pönnuna og steikið í 4 mín á hvorri hlið. Bætið hrísmjólkinni út í og sjóðið í 15 mín á miðlungs hita. Hitið smá olíu í potti. Bætið ananas- og papaya-teningunum út í. Bætið loks bulgurnum út í og svo epla- og mangósafanum. Sjóðið í 20 mín. Kryddið með salti og pipar.

Sjóðið eggin í saltvatni í um 8 mín. Skerið brokkolíið niður og bætið út í kjúklingapönnuna. Kryddið eftir smekk með salti og pipar.
© Eldum Íslenskt

Nautaframhryggur með íslenskri kryddblöndu

2.11.2009 Árni Björn á svangur.is eldar hér skemmtilega og bragðgóða nautasteik  Meira »

Lambalifur með eplum

30.9.2010 Lifur er hollur matur sem gott er að steikja með eplum eða kartöflumús. Gott er líka að bæta nýrum í réttinn.  Meira »

Ristaðar svínakótelettur í eldpipar og lime

14.9.2009 Svínakjöt nýtur mikilla vinsælda enda herramannsmatur. Kótelettur er fljótlegt að matreiða og enginn getur staðist þær með ljúffengri skyrbernessósu. Meira »

Hjörtu með rauðum chili, sveppum og engifer

30.9.2010 Hjörtu er mjög góð og þarf annað hvort að moðsjóða eða borða bleik.   Meira »

Klassísk íslensk kjötsúpa

27.1.2010 Hér er gamla kjötsúpan gerð að hætti sannra matgæðinga sem vilja þetta eins og amma gerði súpuna.  Meira »

Lifrarpylsa Möggu

30.9.2010 Slátur er selt annað hvort sem „þrjú slátur“ eða „fimm slátur“. Sumar verslanir selja slátrið í stykkjatali. Þrjú slátur eiga að duga í um níu máltíðir fyrir fjögurra manna fjölskyldu ef allt hráefnið er notað og bæði gerð lifrapylsa og blóðmör. Meira »

Seðjandi svínasíða

20.7.2009 Íslensk svínarækt hefur þróast mikið á síðustu áratugum og úrvalssvínakjöt er nú í boði allt árið. Neysluvenjur neytenda hafa breyst og er nú svo komið að svínakjöt er einna vinsælasta kjöttegundin enda hagkvæm í innkaupum og spennandi í ýmsa rétti. Meira »

Ofnsteikt lambalæri

28.1.2010 Sunnudaga hjá ömmu í gamla daga má kannski endurtaka einu sinni í mánuði - en ekki moðsteikja lambalærið í margar klukkustundir ef þið viljið bleikan vöðva! Meira »