Kjúklingur í karrý

mynd með uppskrift
Hráefni
» 1 stór kjúklingar
» 2stk. gulrætur
» 1stk. laukur
» 100g hvítkál
» 3 tsk Sósan
» sterkt karrý
» 500ml kjúklingasoð (safinn af kjúklingnum)
» 4dl kjúklingakraftur (eða teningur og vatn)
» 3-4 stk. hveiti
» Salt og pipar

Fyrir 4

Gamli stíllinn
Hægt er að nota kjúklingabringur í staðinn fyrir heila kjúklinga ef maður er að elda fyrir fáa.

Aðferð

Sjóðið kjúklingana þangað til þeir eru tilbúnir, (í um klukkutíma). Hreinsið ham og bein frá og skerið kjúklinginn í litla bita. Skerið laukinn,hvítkál og gulrætur og léttsteikið í kjötkrafti og karrý. Stráið hveitinu yfir og hrærið í.(líka hægt að sjóða og þykkja með hristu hveiti og vatni. Bætið kjúkling í og látið malla í um 20 mínútur. Kryddið með salti og pipar og jafnvel meira karrý. Berið fram með hrísgrjónum og grænmeti, eða kús kús.

Þessi uppskrift er notuð í Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Meðlæti

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Hráefni
» 800 g úrbeinuð kjúklingalæri
» 1 msk koríanderfræ
» 1 msk kúmenfræ
» 1/2 tsk negulnaglar
» 1 tsk kardimommur
» 1 msk fennelfræ
» 2 msk kúrkúmuduft (turmeric)
» 200 ml hrísmjólk
» 250 g bulgur
» 1 flaska epla- og mangósafi
» 100 g ananas- og papayateningar
» 1 haus brokkolí
» 4 stk. brún egg

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!

Aðferð

Setjið allt þurrkryddið í mortel og merjið vel. Hitið olíu á stórri pönnu. Steikið kryddið á lágum hita. Bætið úrbeinuðum kjúklingalærunum á pönnuna og steikið í 4 mín á hvorri hlið. Bætið hrísmjólkinni út í og sjóðið í 15 mín á miðlungs hita. Hitið smá olíu í potti. Bætið ananas- og papaya-teningunum út í. Bætið loks bulgurnum út í og svo epla- og mangósafanum. Sjóðið í 20 mín. Kryddið með salti og pipar.

Sjóðið eggin í saltvatni í um 8 mín. Skerið brokkolíið niður og bætið út í kjúklingapönnuna. Kryddið eftir smekk með salti og pipar.
© Eldum Íslenskt

Hangikjöt með uppstúfi

11.2.2010 Þjóðarréttur Íslendinga er að sjálfsögðu hangikjötið með öllu sínu ljúffenga meðlæti.  Meira »

Steikt svínasíða með tómat, sinnep steiktum lauk og eplum og steiktum kartöflum

20.7.2009 Gamli stíllinn Svona var þetta gert, Mummi kann sitt fag  Meira »

Mínútusteik með kryddsmjöri og lauk

27.1.2010 Það verður ekki betra en íslenskt smjör með fersku kryddi - hvað þá ofan á safaríka mínútusteik.  Meira »

Hangikjötsþynnur með ferskum jurtum og sætum berjagljáa

31.8.2009 Hangikjötið er mikill hátíðarmatur. Hefðirnar á bak við verkun þess eru mjög fjölbreyttar og oftast aldagamlar. Margir neytendur hafa sterkar skoðanir á hangikjöti og vilja að það sé verkað á ákveðinn hátt eða upprunnið í ákveðnum landshluta. Meira »

Ofnsteikt lambalæri

28.1.2010 Sunnudaga hjá ömmu í gamla daga má kannski endurtaka einu sinni í mánuði - en ekki moðsteikja lambalærið í margar klukkustundir ef þið viljið bleikan vöðva! Meira »

Bakaðir lambaskankar í leirpotti

28.9.2009 Það er ekki amalegt að gæða sér á steiktum lambaskönkum og nýju rótargrænmeti þegar haustar á Fróni.  Meira »

Létteldaður lax með blómkáli og sítrusávöxtum

24.8.2009 Bændur hafa um árabil stundað silungsveiðar og víða er hægt að kaupa nýveiddan fisk beint frá býli. Sannir veiðimenn borða að sjálfsögðu það sem þeir veiða en hægt er að elda bæði lax og silung með afar fjölbreytum hætti. Meira »

Snyrtar lambakótilettur með fersku bragði

3.8.2009 Lambakótilettur er mjög þekktur íslenskur réttur en þær voru gjarnan teknar með kaldar í útilegu áður en grillmenningin hóf innreið sína. Fólk ætti endilega að prófa þá rétti sem eru sýndir í þessum þætti - bæði hefbundnar kótilettur í raspi og nýstárlegri eldunaraðferð. Meira »