Kjúklingur í karrý

mynd með uppskrift
Hráefni
» 1 stór kjúklingar
» 2stk. gulrætur
» 1stk. laukur
» 100g hvítkál
» 3 tsk Sósan
» sterkt karrý
» 500ml kjúklingasoð (safinn af kjúklingnum)
» 4dl kjúklingakraftur (eða teningur og vatn)
» 3-4 stk. hveiti
» Salt og pipar

Fyrir 4

Gamli stíllinn
Hægt er að nota kjúklingabringur í staðinn fyrir heila kjúklinga ef maður er að elda fyrir fáa.

Aðferð

Sjóðið kjúklingana þangað til þeir eru tilbúnir, (í um klukkutíma). Hreinsið ham og bein frá og skerið kjúklinginn í litla bita. Skerið laukinn,hvítkál og gulrætur og léttsteikið í kjötkrafti og karrý. Stráið hveitinu yfir og hrærið í.(líka hægt að sjóða og þykkja með hristu hveiti og vatni. Bætið kjúkling í og látið malla í um 20 mínútur. Kryddið með salti og pipar og jafnvel meira karrý. Berið fram með hrísgrjónum og grænmeti, eða kús kús.

Þessi uppskrift er notuð í Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Meðlæti

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Hráefni
» 800 g úrbeinuð kjúklingalæri
» 1 msk koríanderfræ
» 1 msk kúmenfræ
» 1/2 tsk negulnaglar
» 1 tsk kardimommur
» 1 msk fennelfræ
» 2 msk kúrkúmuduft (turmeric)
» 200 ml hrísmjólk
» 250 g bulgur
» 1 flaska epla- og mangósafi
» 100 g ananas- og papayateningar
» 1 haus brokkolí
» 4 stk. brún egg

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!

Aðferð

Setjið allt þurrkryddið í mortel og merjið vel. Hitið olíu á stórri pönnu. Steikið kryddið á lágum hita. Bætið úrbeinuðum kjúklingalærunum á pönnuna og steikið í 4 mín á hvorri hlið. Bætið hrísmjólkinni út í og sjóðið í 15 mín á miðlungs hita. Hitið smá olíu í potti. Bætið ananas- og papaya-teningunum út í. Bætið loks bulgurnum út í og svo epla- og mangósafanum. Sjóðið í 20 mín. Kryddið með salti og pipar.

Sjóðið eggin í saltvatni í um 8 mín. Skerið brokkolíið niður og bætið út í kjúklingapönnuna. Kryddið eftir smekk með salti og pipar.
© Eldum Íslenskt

Lambakótilettur með kryddjurta-brauðskel

28.1.2010 Kótilettur eins og þær voru hjá mömmu og ömmu á sunnudögum hér áður fyrr - velt upp úr raspi og síðan pönnusteiktar í smjörlíki. Meira »

Blóðmör Möggu

30.9.2010 Hver vill ekki eiga nóg af blóðmör og lifrarpylsu í frystikistunni áður en vetur gengur í garð? Einu slátri fylgir: Sviðahaus, 2 nýru, lifur, hjarta, mör, frosið blóð, vömb og keppur Meira »

Gufusteiktur lambaskanki með kartöflumauki

28.1.2010 Lambaskankar eða leggir eru bragðmikill og gómsætur matur ef þeir eru rétt matreiddir. Yfirleitt er best að elda þá lengi við fremur vægan, rakan hita, þ.e. gufusteikja þá eða pottsteikja, og það er einmitt gert hér. Meira »

Ofnbökuð gljáð kjúklingalæri með appelsínusósu

3.8.2009 Það verður ekki betra en gljáð kjúklingalæri.  Meira »

Eggjakaka með skinku og osti

27.1.2010 Það er aldrei kreppa ef það er til egg í ísskápnum, holl veislumáltíð á 2 mínútum!  Meira »

Ofnsteikt lambalæri

28.1.2010 Sunnudaga hjá ömmu í gamla daga má kannski endurtaka einu sinni í mánuði - en ekki moðsteikja lambalærið í margar klukkustundir ef þið viljið bleikan vöðva! Meira »

Grænmetismauksúpa

27.1.2010 Mauksúpan er mjög góð því hægt er að gera hana úr alls konar grænmeti sem finnst í ísskápnum hjá þér. Hún er mjög næringarrík og seðjandi. Meira »

Hangikjötsþynnur með ferskum jurtum og sætum berjagljáa

31.8.2009 Hangikjötið er mikill hátíðarmatur. Hefðirnar á bak við verkun þess eru mjög fjölbreyttar og oftast aldagamlar. Margir neytendur hafa sterkar skoðanir á hangikjöti og vilja að það sé verkað á ákveðinn hátt eða upprunnið í ákveðnum landshluta. Meira »