Kjúklingur í karrý

mynd með uppskrift
Hráefni
» 1 stór kjúklingar
» 2stk. gulrætur
» 1stk. laukur
» 100g hvítkál
» 3 tsk Sósan
» sterkt karrý
» 500ml kjúklingasoð (safinn af kjúklingnum)
» 4dl kjúklingakraftur (eða teningur og vatn)
» 3-4 stk. hveiti
» Salt og pipar

Fyrir 4

Gamli stíllinn
Hægt er að nota kjúklingabringur í staðinn fyrir heila kjúklinga ef maður er að elda fyrir fáa.

Aðferð

Sjóðið kjúklingana þangað til þeir eru tilbúnir, (í um klukkutíma). Hreinsið ham og bein frá og skerið kjúklinginn í litla bita. Skerið laukinn,hvítkál og gulrætur og léttsteikið í kjötkrafti og karrý. Stráið hveitinu yfir og hrærið í.(líka hægt að sjóða og þykkja með hristu hveiti og vatni. Bætið kjúkling í og látið malla í um 20 mínútur. Kryddið með salti og pipar og jafnvel meira karrý. Berið fram með hrísgrjónum og grænmeti, eða kús kús.

Þessi uppskrift er notuð í Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Meðlæti

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

Hráefni
» 800 g úrbeinuð kjúklingalæri
» 1 msk koríanderfræ
» 1 msk kúmenfræ
» 1/2 tsk negulnaglar
» 1 tsk kardimommur
» 1 msk fennelfræ
» 2 msk kúrkúmuduft (turmeric)
» 200 ml hrísmjólk
» 250 g bulgur
» 1 flaska epla- og mangósafi
» 100 g ananas- og papayateningar
» 1 haus brokkolí
» 4 stk. brún egg

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!

Aðferð

Setjið allt þurrkryddið í mortel og merjið vel. Hitið olíu á stórri pönnu. Steikið kryddið á lágum hita. Bætið úrbeinuðum kjúklingalærunum á pönnuna og steikið í 4 mín á hvorri hlið. Bætið hrísmjólkinni út í og sjóðið í 15 mín á miðlungs hita. Hitið smá olíu í potti. Bætið ananas- og papaya-teningunum út í. Bætið loks bulgurnum út í og svo epla- og mangósafanum. Sjóðið í 20 mín. Kryddið með salti og pipar.

Sjóðið eggin í saltvatni í um 8 mín. Skerið brokkolíið niður og bætið út í kjúklingapönnuna. Kryddið eftir smekk með salti og pipar.
© Eldum Íslenskt

Hjörtu með rauðum chili, sveppum og engifer

30.9.2010 Hjörtu er mjög góð og þarf annað hvort að moðsjóða eða borða bleik.   Meira »

Ofnbökuð gljáð kjúklingalæri með appelsínusósu

3.8.2009 Það verður ekki betra en gljáð kjúklingalæri.  Meira »

Kjúklingalæri í heimalöguðu karrý

12.10.2009 Bragðgóður kjúklingur með karrý klikkar ekki!  Meira »

Grænmetismauksúpa

27.1.2010 Mauksúpan er mjög góð því hægt er að gera hana úr alls konar grænmeti sem finnst í ísskápnum hjá þér. Hún er mjög næringarrík og seðjandi. Meira »

Alíslensk eggjakaka

13.7.2009 Það er hægt að gera góða máltíð úr eggjum en þau eru undirstaða í mörgum góðum uppskriftum. Ef það er til lítið í kælinum eða þú vilt hollan og orkuríkan málsverð þá er eggjakaka málið. Meira »

Hangikjötsþynnur með ferskum jurtum og sætum berjagljáa

31.8.2009 Hangikjötið er mikill hátíðarmatur. Hefðirnar á bak við verkun þess eru mjög fjölbreyttar og oftast aldagamlar. Margir neytendur hafa sterkar skoðanir á hangikjöti og vilja að það sé verkað á ákveðinn hátt eða upprunnið í ákveðnum landshluta. Meira »

Nautasnitsel með ljúffengu kartöflusallati

21.9.2009 Nautasnitsel klikkar ekki og hvað þá kokkurinn Hrefna Sætran og Margrét Sigfúsdóttir skólastjóri Hússtjórnarskólans sem ætla að sýna okkur hvernig á að elda íslenskt nautakjöt. Meira »

Blóðmör Möggu

30.9.2010 Hver vill ekki eiga nóg af blóðmör og lifrarpylsu í frystikistunni áður en vetur gengur í garð? Einu slátri fylgir: Sviðahaus, 2 nýru, lifur, hjarta, mör, frosið blóð, vömb og keppur Meira »