Maís salsa

Hráefni
» 1 dós maiskorn í dós
» 1/2 laukur
» 1 tómatur
» 1/2 rauð paprika
» 1/2 mangó vel þroskað
» 1/2 tsk hvítlauksmauk
» 1 msk kóríander ferskt
» 1/2 safi úr 1/2 lime
» 3 msk ólívuolía
» salt og pipar

Fyrir 4

Þessa fersku og einföldu Salsa má alveg leika sér með og ef maður á ekki eitthvað eitt hráefni þá er bara að nota hugmyndaflugið,
frábær með hvaða grillmat sem er.

Aðferð

Allt hráefnið skorið í svipaða stærð og blandað vel saman.

Þessi uppskrift er notuð í Mexíkó Grill

Meðlæti

Mexíkó Grill

Hráefni
» 4stk tortilla pönnukökur
» 100g góður ostur
» 2stk paprikur
» 1 búnt kóríander
» nokkrar risarækjur
» 1 rif hvítlaukur
» 1 stór sæt kartafla
» 1stk saxaður laukur til dæmis rauðlaukur
» 1stk saxaður chili
» sýrður rjómi
» Nachos flögur

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Það er hægt að krydda til grillveisluna með ýmsum réttum og kemur matur ættaður frá Mexíkó sterkur inn.

Aðferð

Kryddið rækjurnar með hvítlauk, grillið tortilla pönnukökur með osti, papriku, rækjum og kóríander á milli laga, snúið við og grillið hinum megin.
Eldið sæta kartöflu í örbylgjuofni í 10 mín eða bakið á grilli í a.m.k. 45mín, skerið í tvennt, bakið á grillinu með söxuðum lauk, papriku, chili, osti eða því sem ykkur dettur í hug.
Látið ostinn bráðna yfir nachos flögurnar og gefið meira með á kantinn.

Köld sinnepssósa

9.7.2007 Þessi sósa er öðruvísi því sýrðum rjóma er breytt í ferð um heiminn með sinnepsdufti og hrísgrjónaediki í aðalhlutverki.  Meira »

Sætar kartöflur með indversku ívafi

10.4.2007 Sætar kartölur eru ekki aðeins hollar heldur líka skemmtileg tilbreyting við þessar venjulegu. Þær má líka að krydda skemmtilega eins og hér er gert. Meira »

Ofnbakaður stóri Dímon með brauðstöngum

15.11.2007 Skemmtilegur partýréttur fyrir öll tilefni.   Meira »

Steiktar kartöflur

8.5.2007 Nýjar kartöflur steiktar í ólífuolíu eru algjört sælgæti  Meira »

Ofnbakaðar spergil- og camenbertfylltar rauðspretturúllur

6.6.2007 Mjúkur camenbert passar vel með mildri áferð rauðsprettunar og ferskum spergli  Meira »

Nam Prik dressing

7.3.2007 Þessi dressing er tilvalin á eldað kjöt því vatnið fer inn í kjötið og skilur eftir ferskt bragð og er því alveg fitulaus. 10% sýrður rjómi í flösku er tilvalin sósa. Meira »

Súkkulaðiástríða (Plaisir au chocolat)

6.2.2008 Þetta er einföld hveitilaus súkkulaðikaka af bestu sort.  Meira »

Íslenskur þorskur að hætti Agnars Sverrissonar á Texture í London

23.10.2007 Agnar er einn af okkar fremstu kokkum og gaman er að sjá menn með mikla ástríðu fyrir matargerð. Agnar hefur ásamt Óskari Finnssyni og fleirum stofnað veitingastað í London sem vert er að skoða http://www.texture-restaurant.co.uk/ Meira »