Maís salsa

Hráefni
» 1 dós maiskorn í dós
» 1/2 laukur
» 1 tómatur
» 1/2 rauð paprika
» 1/2 mangó vel þroskað
» 1/2 tsk hvítlauksmauk
» 1 msk kóríander ferskt
» 1/2 safi úr 1/2 lime
» 3 msk ólívuolía
» salt og pipar

Fyrir 4

Þessa fersku og einföldu Salsa má alveg leika sér með og ef maður á ekki eitthvað eitt hráefni þá er bara að nota hugmyndaflugið,
frábær með hvaða grillmat sem er.

Aðferð

Allt hráefnið skorið í svipaða stærð og blandað vel saman.

Þessi uppskrift er notuð í Mexíkó Grill

Meðlæti

Mexíkó Grill

Hráefni
» 4stk tortilla pönnukökur
» 100g góður ostur
» 2stk paprikur
» 1 búnt kóríander
» nokkrar risarækjur
» 1 rif hvítlaukur
» 1 stór sæt kartafla
» 1stk saxaður laukur til dæmis rauðlaukur
» 1stk saxaður chili
» sýrður rjómi
» Nachos flögur

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Það er hægt að krydda til grillveisluna með ýmsum réttum og kemur matur ættaður frá Mexíkó sterkur inn.

Aðferð

Kryddið rækjurnar með hvítlauk, grillið tortilla pönnukökur með osti, papriku, rækjum og kóríander á milli laga, snúið við og grillið hinum megin.
Eldið sæta kartöflu í örbylgjuofni í 10 mín eða bakið á grilli í a.m.k. 45mín, skerið í tvennt, bakið á grillinu með söxuðum lauk, papriku, chili, osti eða því sem ykkur dettur í hug.
Látið ostinn bráðna yfir nachos flögurnar og gefið meira með á kantinn.

Humar að hætti Hrefnu á Sjávarkjallaranum

19.6.2007 Einn vinsælasti réttur Sjávarkjallarans eldaður að hætti Hrefnu sem er að fara opna nýtt veitingahús, Fiskimarkaðinn.   Meira »

Fersk lime sósa

9.4.2007 Sósan er mjög fersk og passar með öllum grillmat ásamt skelfisk eða fiskréttum.  Meira »

Sætar kartöflur með indversku ívafi

10.4.2007 Sætar kartölur eru ekki aðeins hollar heldur líka skemmtileg tilbreyting við þessar venjulegu. Þær má líka að krydda skemmtilega eins og hér er gert. Meira »

Ertu í mat? Kokkalandsliðið á bak við tjöldin (þáttur 1)

26.1.2010 Landslið Klúbbs matreiðslumeistara "Kokkalandsliðið" hefur hafið undirbúning sinn fyrir næsta stórmót! Að þessu sinni er það heimsmeistaramótið í matreiðslu í Lúxemborg 2010 sem stefnan er sett á Undirbúningur fyrir heimsmeistaramót í matreiðslu sem haldið verður á næsta ári stendur nú sem hæst. Til að kynna sögu liðsins og frábæran árangur íslenskra matreiðslumanna á erlendri grundu, hefur Klúbbur matreiðslumeistara ákveðið að framleiða 3 sjónvarpsþætti um Kokkalandsliðið okkar. Þar sem matreiðsla og efni um mat nýtur gríðarlegra vinsælda í sjónvarpi þykir okkur tímabært að almenningur fái tækifæri til að kynnast starfi Kokkalandsliðsins heima í stofu. Meira »

Flott skraut að hætti Karls Viggo landliðsbakara

4.12.2007 Það er hægt að gera skemmtilegt og einfalt skraut sem lyftir eftirréttinum á hærra plan  Meira »

Litlar hafragrauts-pönnukökur

23.4.2007 Amerískar pönnukökur er fastur liður vestan hafs en hér erum við með hollari útgáfu sem gott er að borða með jógúrt hræring og ferskum berjum Meira »

Las Vegas steik með bernaisesósu

20.11.2007 Leitin að bestu steikinni endaði í Las vegas! Hún er hvítlauksristuð nauta T-bein steik, balsamic ediks gljáð, framreidd með bernaisesósu og stemmningu einnar skemmtilegustu borgar heims. Meira »

Hafragrautur í sparifötunum

23.4.2007 Hafragrautur ætti að vera undirstaðan í hverjum morgunmat en hér er hann settur í sparifötin og ættu flestir að vilja borða þennan rétt á sunnudögum eða þegar á að töfra fram fljótlegan og hollan rétt. Meira »