Maís salsa

Hráefni
» 1 dós maiskorn í dós
» 1/2 laukur
» 1 tómatur
» 1/2 rauð paprika
» 1/2 mangó vel þroskað
» 1/2 tsk hvítlauksmauk
» 1 msk kóríander ferskt
» 1/2 safi úr 1/2 lime
» 3 msk ólívuolía
» salt og pipar

Fyrir 4

Þessa fersku og einföldu Salsa má alveg leika sér með og ef maður á ekki eitthvað eitt hráefni þá er bara að nota hugmyndaflugið,
frábær með hvaða grillmat sem er.

Aðferð

Allt hráefnið skorið í svipaða stærð og blandað vel saman.

Þessi uppskrift er notuð í Mexíkó Grill

Meðlæti

Mexíkó Grill

Hráefni
» 4stk tortilla pönnukökur
» 100g góður ostur
» 2stk paprikur
» 1 búnt kóríander
» nokkrar risarækjur
» 1 rif hvítlaukur
» 1 stór sæt kartafla
» 1stk saxaður laukur til dæmis rauðlaukur
» 1stk saxaður chili
» sýrður rjómi
» Nachos flögur

Fyrir 4 | skoða myndskeið

Það er hægt að krydda til grillveisluna með ýmsum réttum og kemur matur ættaður frá Mexíkó sterkur inn.

Aðferð

Kryddið rækjurnar með hvítlauk, grillið tortilla pönnukökur með osti, papriku, rækjum og kóríander á milli laga, snúið við og grillið hinum megin.
Eldið sæta kartöflu í örbylgjuofni í 10 mín eða bakið á grilli í a.m.k. 45mín, skerið í tvennt, bakið á grillinu með söxuðum lauk, papriku, chili, osti eða því sem ykkur dettur í hug.
Látið ostinn bráðna yfir nachos flögurnar og gefið meira með á kantinn.

Létt hvít súkkulaðimús með hindberjum að hætti Hafliða Ragnarssonar í Mosfellsbakarí

16.10.2007 Hafliði þekkir súkkulaði út og inn og er meistari í Konfekti (HR konfekt)og eftirréttum. Hann sýnir okkur hér auðvelda súkkulaðimús úr hvítu súkkulaði. Meira »

Ofnbakaður stóri Dímon með brauðstöngum

15.11.2007 Skemmtilegur partýréttur fyrir öll tilefni.   Meira »

Íslenskur þorskur að hætti Agnars Sverrissonar á Texture í London

23.10.2007 Agnar er einn af okkar fremstu kokkum og gaman er að sjá menn með mikla ástríðu fyrir matargerð. Agnar hefur ásamt Óskari Finnssyni og fleirum stofnað veitingastað í London sem vert er að skoða http://www.texture-restaurant.co.uk/ Meira »

Peru, osta og engiferfylltur kalkúnn með kryddjurtum og íslensku smjöri

26.12.2007 Kalkúnn er sniðugur í stærri matarboð og hér er leynivopnið afhjúpað til að ná mjúkum bringum og safaríkum lærum.  Meira »

Hvað er súkkulaði?

16.10.2007 Hafliði Ragnarsson fræðir okkur um súkkulaði  Meira »

Hummus með stökku nanbrauði

15.11.2007 Einfalt snakk eða hluti af pinnaveislu.  Meira »

Skemmtilegar samlokur með kæfu og banana, bláberjum og ostarúllur með gúrku

14.3.2007 Hvernig getum fengið börnin til að smakka á nýjum og hollum hráefnum, það gæti þurft nokkrar tilraunir og það þarf að hugsa um að bera nýjungar fram á skemmtilegan hátt! Meira »

Hafragrautur í sparifötunum

23.4.2007 Hafragrautur ætti að vera undirstaðan í hverjum morgunmat en hér er hann settur í sparifötin og ættu flestir að vilja borða þennan rétt á sunnudögum eða þegar á að töfra fram fljótlegan og hollan rétt. Meira »