Suðrænn og seiðandi skötuselur með ferskum brögðum

Hráefni
» 1stk Skötuselsflak
» 200ml Extra virgin ólífuolía
» 1stk Rautt grape
» 1 stk Saxaður laukur
» 1stk Saxað chili (kjarnhreinsað)
» Risotto
» Tilbúið kryddað risotto (grjón + Krydd)
» 50g Marscapone ostur
» 50g Parmisijan ostur
» 100ml Rjómi (má sleppa)
» Ferskt Kóríander eftir smekk
» Hvítlaukur (má sleppa)

Fyrir 2 - 4

Þessi réttur er ættaður frá Los Capos í Mexico, hér er hægt að elda sér til hita með því að borða framandi en ferskan rétt á köldum íslenskum vetrarkvöldum

Aðferð

Skerið dökku himnuna af skötselnum og skerið í bita.

Steikið skötuselinn á pönnu með olíu, snúið við og setjið rauðgreip yfir, saxaðan lauk og chili og hvítlauk ef fólk vill.

Látið eldast á pönnunni í nokkrar mínútur eða þar til fiskurinn er farinn að stífna við viðkomu, færið upp á disk og notið olíuna og safann af pönnunni sem sósu.

Kryddið með salti og pipar ásamt ferskum kóríander.

Gott að gefa risotto (leiðbeinigar á pakka) og ferskt salat með.

Kryddbrauð með fetaosti

16.5.2007 Kryddbrauð er mjúkt brauð sem auðvelt er að nota til að hreinsa leifar af góðri sósu af disk eða hvítlauksmjöri með humar svo ekkert fari til spillis Meira »

Létteldaður lax með asíu ívafi

16.7.2007 Lax er ekki bara ódýr heldur líka hollur, góður og léttur í maga og passar því vel þegar fólk ætlar að lyfta sér upp  Meira »

Suðrænn rækju kokteill

9.4.2007 Rækju kokteill var vinsælasti rétturinn á íslandi í mörg ár en hægt er að ferska þenna góða rétt með sýrðum rjóma í stað gömlu kaloríu bombunnar sem þekkt er sem kokteill sósa, framandi ávöxtum og kryddum Meira »

Appelsínu og rúsínu-balsamico

30.5.2007 Sætsósa með ferskum appelsínukeim  Meira »

Fylltar kartöflur með beikoni

16.7.2007 Bakaðar kartöflur er hægt að breyta á auðveldan hátt í grillaðar bragð bombur  Meira »

Sítrus og dill-grafinn lax með graflaxsósu

17.4.2007 Graflax er lostæti sem flestir þekkja og hver veiðimaður ætti að grafa sinn fisk sjálfur. Hér er auðveld og skemmtileg aðferð til að galdra fram þennan létta og ljúffenga rétt. Meira »

Ertu í mat? Kokkalandsliðið á bak við tjöldin (þáttur 1)

26.1.2010 Landslið Klúbbs matreiðslumeistara "Kokkalandsliðið" hefur hafið undirbúning sinn fyrir næsta stórmót! Að þessu sinni er það heimsmeistaramótið í matreiðslu í Lúxemborg 2010 sem stefnan er sett á Undirbúningur fyrir heimsmeistaramót í matreiðslu sem haldið verður á næsta ári stendur nú sem hæst. Til að kynna sögu liðsins og frábæran árangur íslenskra matreiðslumanna á erlendri grundu, hefur Klúbbur matreiðslumeistara ákveðið að framleiða 3 sjónvarpsþætti um Kokkalandsliðið okkar. Þar sem matreiðsla og efni um mat nýtur gríðarlegra vinsælda í sjónvarpi þykir okkur tímabært að almenningur fái tækifæri til að kynnast starfi Kokkalandsliðsins heima í stofu. Meira »

Mangóklessa

6.3.2007 Gott að borða!  Meira »