Hægeldaðir lambaskankar

Hægeldaðir lambaskankar

Lambaskankar eru frábært hráefni sem helda vel til langtímaeldunar. Sú aðferð dregur fram bragð hráefnisins á einstakan hátt.

  • 4 skankar
  • 2 gulrætur skrældar og skornar hæfilega fínt
  • 2 sellerý stilkar skornir í bita
  • 1 laukur saxaður
  • 5 dl rauðvín
  • 3 bollar lamba soðkraftur
  • 2-3 greinar ferskt rósmarín
  • salt og pipar
  • olía
Kryddið skankana vel með salti og pipar og brúnið síðan vel olíu á pönnu, setjið þá í góðan pott sem má fara inn í ofn. Steikið næst gulræturnar, sellerý og laukinn í olíunni í 8-10 mín, bætið þá víninu út í og sjóðið það nisett ður um helming (ca 10 mín). Þessu er svo hellt yfir skankana ásamt lambasoðinu og rósmarínstilkunum, lokið á og potturinn settur inn í 150 ° heitan ofninn í 4 klukkustundir.

Eftir 4 klst eru skankarnir teknir upp úr pottinum, mjög varlega annars detta þeir í sundur. Setjið pottinn næst á eldavél og sjóðið soðið aðeins niður ef þarf, smakkið það og kryddið eftir þörfum. Mjög gott er að hafa með þessu góða kartöflumús eða þá ofnbakað rótargrænmeti.

Hér eiga virkilega kröftug rauðvín við, vönduð vín frá Toskana eða Bordeaux.

Sjá einnig vinotek.is



Lambahryggur fylltur með sólþurrkuðum tómötum og feta

Lambahryggur fylltur með sólþurrkuðum tómötum og feta
18.4. Þrátt fyrir að fátt sé algengara í íslenskum kjötborðum en lambakjöt er ekki hefð fyrir því að vinna mikið úr kjötinu. Hryggurinn er sneiddur niður í kótilettur eða skipt upp í file og lundir. Það er hins vegar ekki algengt að sjá svokallaðar “lambakórónur” í kjötborðum þar sem snyrt hefur verið frá beinunum og fitan ofan á hryggnum jafnframt skorin af. Þessi aðferð er frönsk að uppruna og yfirleitt kölluð “frenching” eða “french trimming” á ensku. En það er með þetta eins og svo margt annað – maður getur þá bara bjargað sér sjálfur. Meira »

Ítalskur saltfiskur – Stoccofisso Vicentina

Ítalskur saltfiskur – Stoccofisso Vicentina
16.4. Þótt saltfiskur sé ekki jafnvinsæll á Ítalíu og á Spáni og Portúgal er löng og mikil hefð fyrir saltfiskneyslu á Ítalíu rétt eins og annars staðar í hinum kaþólska heimi. Ítalir kalla saltfiskinn stoccofisso og stoccofisso vicentina er ein vinsælasta uppskriftin. Hún kemur frá Veneto á Norður-Ítalíu og er kennd við borgina VIcenza. Einhver besta saltfiskuppskrift sem hægt er að hugsa sér. Meira »

Hildigunnur bloggar – Indverskur rækjuréttur

Hildigunnur bloggar – Indverskur rækjuréttur
16.4. Þessi birtist fyrir langalöngu í Þjóðviljanum heitnum. Búin að elda hann oftar en ég hef tölu á. Naanbrauðin eru í sífelldri þróun reyndar, þessi á myndinni eru ættuð úr Matreiðslubók Nönnu og steikt á flatri pönnu frekar en í ofni en það má vel kaupa bara brauð hjá næsta indverska veitingahúsi ef maður nennir ekki að standa í að baka eða steikja. Meira »

Kjúklingur í sinneps- og estragonsósu

Kjúklingur í sinneps- og estragonsósu
15.4. Sumt á betur saman en annað og það á t.d. við um franskt Dijon-sinnep og estragon en það er einmitt grunnurinn í sósunni með þessum franskættaða kjúkling. Meira »

Klettasalat með maís, sítrónu og feta

Klettasalat með maís, sítrónu og feta
12.4. Maís, valhnetur og klettasalat eru kjarninn í þessu létta og sumarlega salati og sítróna og sítrónubörkur gefa salatinu ferskleika. Hægt að hafa eitt og sér eða sem meðlæti með ýmsu, t.d. grilluðum fisk eða kjúkling. Meira »

Lax með sinnepsgljáa

Lax með sinnepsgljáa
9.4. Laxinn er alltaf vinsæll á grillið og í þessari uppskrifter notaður gómsætur gljái með hlynsírópi og grófu sinnepi.. Réttinn  má gera hvort heldur sem er í ofni eða á grilli. Meira »

Romaine-salat í Sesarstíl

Romaine-salat í Sesarstíl
5.4. Romaine er grænmetistegund sem loksins er fáanleg hér á landi reglulega. Romaine er bragðmikið salat, gott og ekki spillir fyrir að það er með hollari grænum salötum. Hér er Romaine-salat með unaðslegri hvítlauksdressingu, sem er svolítið í “sesar”-stílnum. Ef þið viljið gera klassískt Caesar-salat þá finnið þið uppskrift af því hér. Meira »

Pizza Bianca með ítalskri salami

Pizza Bianca með ítalskri salami
4.4. Það er alls ekkert alltaf þörf á að setja tómatasósu á pizzuna. Pizzur án sósu eru kallaðar Pizza Bianca eða hvítar pizzur og þetta er ein þeirra. Ítalska salami í sneiðum má fá í flestum stórmörkuðum en einnig má nota aðrar niðursneiddar ítalskar pylsur. Meira »