Misheppnaður og kominn á Tinder

mbl.is/ThinkstockPhotos.

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Lausninni, svarar spurningum lesenda. Hér fær hann spurningu frá ráðvilltum nýfráskildum manni. 

Hæ!

Ég er nýskilinn og misheppnaður að eigin mati. Búnn að fara svolítið langt niður eftir að ég skildi. Hjónabandið fór í vaskinn því ég var sinnulaus og áhugalaus um allt. Nú er svo komið að ég er fluttur út. Miðað við aldur og fyrri störf hélt ég mögulega að um mig yrði slegist þegar ég kæmi út á markaðinn, en það virðist ekki alveg vera raunin.

Ég er kominn á Tinder og það virðist einhvern veginn vera þannig að allar stelpurnar sem ég læka líta mjög vel út á mynd en þegar ég hitti þær þá eru þær yfirleitt ekki mjög spennandi.

Núna er staðan þannig að mig langar bara í mitt gamla líf til baka. Ég veit að ég var fáviti og konan mín er aldrei að fara að taka mig aftur heim. En ertu með einhver ráð hvernig ég gæti mögulega klórað mig inn aftur?

Kær kveðja,

X

Góðan daginn X og takk fyrir spurninguna.

Það er góð leið að einbeita sér að því að bæta sjálfan sig og vinna með það sem stendur manni fyrir þrifum. Það er í raun ekki hægt að tapa á slíkri vinnu af því að sama hver útkoman verður hvað aðra hluti varðar, svo sem samböndin, þá ertu alla vega búinn að vinna að því að vera besta útgáfan af sjálfum þér. Slík vinna ætti alltaf að vera með það fyrir augum að þér líði betur en ekki bara til þess að ná í fyrrverandi konuna aftur.

Hluti af því sem ég mæli með að þú styrkir er þín eigin sjálfsmynd. Þó svo að þú hafir ekki alltaf gert það sem best væri á kosið er langur vegur frá því að þú sért „misheppnaður“ eða „fáviti“ eins og þú nefnir. Þú ert bara fullkomlega ófullkominn eins og við hin, ert jafnmikils virði og allir aðrir og hefur jafnan möguleika og aðrir að líða betur með sjálfan þig.

Þú nefnir nokkur atriði í þínu fari sem þú ert meðvitaður um að mættu betur fara og þá góð byrjun að vinna að því að bæta þau. Þrátt fyrir að þú viljir þitt gamla líf aftur er ekki víst að fyrrverandi konan þín vilji það miðað við lýsinguna sem þú gefur. Ef hún veltir því fyrir sér á einhverjum tímapunkti að hefja sambandið aftur, þá er líklegra að hún líti það jákvæðum augum ef þú hefur lagt þig fram við að styrkja þig og bæta. Það væri auðvitað hægt að mæla með klassískum rómantískum leiðum eins og að koma á framfæri fallegum orðum, blómum, gjöfum og öðru þess háttar en ef því fylgir ekki einlægur ásetningur um að breyta óæskilegri hegðun, er líklegt að fljótt sjáist í gegnum plottið.

Allar konur eiga skilið að mennirnir þeirra sýni þeim virðingu, áhuga og traust. Ef þú vilt fá fyrrverandi konuna þína aftur, þá ættir þú að sýna það í verki og leggja þig allan fram. Hvort þú náir að „klóra þig inn aftur“ er svo hennar að ákveða.

Með bestu kveðju, 

Valdimar Þór Svavarsson ráðgjafi. 

Liggur þér eitthvað á hjarta? Þú getur sent Valdimari spurningu HÉR. 

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Lausninni.
Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Lausninni. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Svona veistu hvort hann sé skotinn í þér

Í gær, 22:34 Segir þú brandara og hin manneskja hlær og finnst þú vera fyndin? Ef svo er er líklegt að manneskja laðist að þér. Þetta er fljótleg leið til að komast að því hvort fólk sé hrifið af manni eða ekki. Samkvæmt rannsóknum virkar hún líka. Meira »

Kjólaveisla á rauða dreglinum í Cannes

Í gær, 19:34 Stjörnurnar keppast um að mæta í flottasta dressinu á rauða dregilinn í Cannes þessa dagana. Á meðan sumar velja að fara í fallega og elegant kjóla taka aðrar áhættu og mæta í stuttum og flegnum kjólum. Meira »

18 milljóna demantshringur í Costco

Í gær, 16:34 Ætlar þú að biðja unnustu þinnar á næstunni og vantar hring? Ef þig langar til að vera mesti greifi landsins þá er Smartland búið að finna rétta hringinn. Það er að segja ef þú átt 18 milljónir á lausu. Meira »

„Einmanaleikinn er að buga mig“

Í gær, 14:21 Íslenskur maður um þrítugt berst við mikla höfnun sem kallar á mikinn einmanaleika. Hvað er til ráða?   Meira »

Þóra og Melania báðar í svörtu

Í gær, 11:21 Þóra Margrét Baldvinsdóttir, eiginkona Bjarna Benediktssonar, og Melania Trump voru báðar svartklæddar á fundi í Brussel.   Meira »

Kjarneplið skráð fyrir 100 milljóna eign

Í gær, 10:00 Kjarneplið ehf. sem stofnað var af Sturlu Míó Þórissyni er skráð fyrir húseigninni Sólvallagötu 16, sem stendur við hlið 459 fm einbýlis Andra Más Ingólfssonar. Meira »

Vilja menn sem líkjast bræðrum sínum

í fyrradag Konur vilja ekki menn sem líkjast feðrum sínum heldur bræðrum sínum samkvæmt nýrri rannsókn. Á þetta við um þig?  Meira »

Sex hlutir sem gerast ef þú sefur ekki nóg

Í gær, 07:00 Svefn er lífsnauðsynlegur og hefur áhrif á ótrúlega margt í líkamsstarfseminni. Margir halda að það sé allt í lagi að sofa bara sex klukkutíma en bara það að sofa minna en sjö tíma getur til dæmis aukið líkur á offitu. Meira »

Sjálfsfróun á blæðingum bætir heilsuna

í fyrradag Margar konur sleppa því að stunda sjálfróun á blæðingum. Þær ættu ekki hins vegar ekki að vera hræddar við það og margt sem bendir til þess að það gæti verið ánægjulegri upplifun en vanalega. Meira »

Stór blóm með sterka liti

í fyrradag Sigríður hjá Gróðrarstöðinni Mörk segir að kenningar séu til um að tískan í blómunum haldist í hendur við fatatískuna. Sólbrúður, hortensía og hengibrúðarauga ættu að prýða marga garða í sumar. Meira »

Verönd og útsýni fyrir allan peninginn

í fyrradag Jeff Bridges seldi nýlega hús sitt í Kaliforníu í Bandaríkjunum. Arkitektúr hússins er innblásinn af Toskana-stíl. Nóg af útivistarverum er við húsið og örugglega frábært að njóta kvöldsólarinnar þar. Meira »

Kjóllinn sem spariguggurnar slást um

í fyrradag Brúðkaup ársins í Bretlandi var án efa þegar Pippa Middleton gekk að eiga James Matthews. Spariklæddir gestir í streymdu í brúðkaupið en þar á meðal var Aldís Kristín Firman Árnadóttir. Aldís klæddist bláum Margot kjól frá Roksanda. Við kjólinn var hún í húðlituðum sokkabuxum og húðlituðum skóm. Meira »

Fékk alveg frjálsar hendur

í fyrradag Sæbjörg Guðjónsdóttir innanhússhönnuður fékk það verkefni að hanna 12 fm baðherbergi í nýlegu húsi. Húsið var tilbúið til innréttinga þegar hún var ráðin í verkið síðasta vor. Steinn mætir speglum og er svarti liturinn áberandi. Meira »

Átti að svelta sig fyrir tískusýningu

24.5. Dönsku fyrirsætunni Ulrikke Louise Lahn Høyer var sagt að svelta sig í sólahring fyrir tískusýningu Louis Vuitton sem hún var bókuð á. Høyer stalst til að fá sér morgunmat og að lokum fékk hún ekki að taka þátt í sýningunni. Meira »

Dúndrandi teiti í Hvalasafninu

í fyrradag Það var stemning í Hvalasafninu þegar Hvalapartý ársins var haldið þar á bæ. Boðið var upp á nóg af vatni og víni, Sirkus Íslands, Dj Viðar & Dýrið og svo var happdrætti. Meira »

Andri Már stendur í stórræðum

24.5. Andri Már Ingólfsson stendur í miklum framkvæmdum við fjórlyft hús sitt við Sólvallagötu 14 í Reykjavík. Þetta er ekki eina húsið sem hann á í götunni því hann er einnig skráður eigandi fyrir Sólvallagötu 2. Meira »