Misheppnaður og kominn á Tinder

mbl.is/ThinkstockPhotos.

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Lausninni, svarar spurningum lesenda. Hér fær hann spurningu frá ráðvilltum nýfráskildum manni. 

Hæ!

Ég er nýskilinn og misheppnaður að eigin mati. Búnn að fara svolítið langt niður eftir að ég skildi. Hjónabandið fór í vaskinn því ég var sinnulaus og áhugalaus um allt. Nú er svo komið að ég er fluttur út. Miðað við aldur og fyrri störf hélt ég mögulega að um mig yrði slegist þegar ég kæmi út á markaðinn, en það virðist ekki alveg vera raunin.

Ég er kominn á Tinder og það virðist einhvern veginn vera þannig að allar stelpurnar sem ég læka líta mjög vel út á mynd en þegar ég hitti þær þá eru þær yfirleitt ekki mjög spennandi.

Núna er staðan þannig að mig langar bara í mitt gamla líf til baka. Ég veit að ég var fáviti og konan mín er aldrei að fara að taka mig aftur heim. En ertu með einhver ráð hvernig ég gæti mögulega klórað mig inn aftur?

Kær kveðja,

X

Góðan daginn X og takk fyrir spurninguna.

Það er góð leið að einbeita sér að því að bæta sjálfan sig og vinna með það sem stendur manni fyrir þrifum. Það er í raun ekki hægt að tapa á slíkri vinnu af því að sama hver útkoman verður hvað aðra hluti varðar, svo sem samböndin, þá ertu alla vega búinn að vinna að því að vera besta útgáfan af sjálfum þér. Slík vinna ætti alltaf að vera með það fyrir augum að þér líði betur en ekki bara til þess að ná í fyrrverandi konuna aftur.

Hluti af því sem ég mæli með að þú styrkir er þín eigin sjálfsmynd. Þó svo að þú hafir ekki alltaf gert það sem best væri á kosið er langur vegur frá því að þú sért „misheppnaður“ eða „fáviti“ eins og þú nefnir. Þú ert bara fullkomlega ófullkominn eins og við hin, ert jafnmikils virði og allir aðrir og hefur jafnan möguleika og aðrir að líða betur með sjálfan þig.

Þú nefnir nokkur atriði í þínu fari sem þú ert meðvitaður um að mættu betur fara og þá góð byrjun að vinna að því að bæta þau. Þrátt fyrir að þú viljir þitt gamla líf aftur er ekki víst að fyrrverandi konan þín vilji það miðað við lýsinguna sem þú gefur. Ef hún veltir því fyrir sér á einhverjum tímapunkti að hefja sambandið aftur, þá er líklegra að hún líti það jákvæðum augum ef þú hefur lagt þig fram við að styrkja þig og bæta. Það væri auðvitað hægt að mæla með klassískum rómantískum leiðum eins og að koma á framfæri fallegum orðum, blómum, gjöfum og öðru þess háttar en ef því fylgir ekki einlægur ásetningur um að breyta óæskilegri hegðun, er líklegt að fljótt sjáist í gegnum plottið.

Allar konur eiga skilið að mennirnir þeirra sýni þeim virðingu, áhuga og traust. Ef þú vilt fá fyrrverandi konuna þína aftur, þá ættir þú að sýna það í verki og leggja þig allan fram. Hvort þú náir að „klóra þig inn aftur“ er svo hennar að ákveða.

Með bestu kveðju, 

Valdimar Þór Svavarsson ráðgjafi. 

Liggur þér eitthvað á hjarta? Þú getur sent Valdimari spurningu HÉR. 

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Lausninni.
Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Lausninni. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Sex merki sem gáfaðir bera með sér

18:03 Það er fleira en bara hátt skor á greindavísindaprófi sem gefur til kynna hvort að fólk sé gáfað eða ekki.   Meira »

Margrét Lára selur íbúðina

15:00 Knattspyrnukonan Margrét Lára Viðarsdóttir og sjúkraþjálfarinn Einar Örn Guðmundsson hafa sett fallega útsýnisíbúð sína í Selásnum á sölu. Meira »

Sköllóttir og sexý

12:00 Það eru fjölmargir glæsilegir íslenskir karlmenn sem bera skallann með mikilli reisn. Það er því ekkert óttast þótt hárið sé byrjað að þynnast. Meira »

Karlotta prinsessa í notuðum skóm

09:00 Rauðu skórnir sem Karlotta prinsessa klæddist í Póllandi í vikunni voru áður í eigu frænda hennar, Harry Bretapins.   Meira »

Maður með gervifót kosinn Herra England

06:00 Jack Eyers, Herra England, er 28 ára gamall, fyrirsæta og líkamsræktarþjálfari. Þetta er í fyrsta skipti sem maður sem hefur misst útlim vinnur keppnina. Meira »

Bestu stellingarnar þegar þú ert stressuð

Í gær, 23:59 Ef konur eru stressaðar getur það komið í veg fyrir að þær fái fullnægingu. Það er því um að gera að reyna stunda kynlíf í stellingum sem eru góðar fyrir stressið. Enda hjálpar fullnæging í stressinu. Meira »

Hlaupa með hjólastóla

í gær Slökkviliðsmenn ætla að gefa einstaklingum sem ekki geta hlaupið í Reykjavíkurmaraþoninu tækifæri til að fara 10 kílómetra með því að hlaupa með þá í hjólastól. Þetta er í ellefta skipti sem slökkviliðsmennirnir taka upp á þessu. Meira »

Smart tekk-íbúð í Laugardalnum

Í gær, 21:00 Lítil og sæt íbúð við Kirkjuteig í Reykjavík er komin á sölu. Tekk-húsgögn sóma sér einstaklega vel í íbúðinni í bland við persónulega muni. Meira »

Gucci með líflega húsgagnalínu

í gær Húsgögnin eru litrík með blóma- og dýramunstrum.   Meira »

Beislin upphaflega hugsuð fyrir djarfar týpur

í gær Hildur Sumarliðadóttir útskrifaðist úr fatahönnun frá Listaháskóla Íslands árið 2013, en hún býr nú í Danmörku þar sem hún starfar sem hárgreiðslukona auk þess sem hún hannar leðurbeisli og aðra fylgihluti undir merkjum Dark Mood. Meira »

Innlit í loft-íbúð í Kópavogi

í gær Í sjarmerandi íbúð í Kópavoginum, sem áður var vélsmiðja, búa listamennirnir Bjarni Sigurbjörnsson og Ragnheiður Guðmundsdóttir. Meira »

Einkaþjálfari birtir raunverulegar myndir

í gær Sophie Allen birti myndir af líkama sínum á Instagram-síðu sinni fyrir og eftir hádegismat til þess að minna á að það er ekki alltaf allt sem sýnist. Meira »

Getur ekki hætt með unga framhjáhaldinu

í fyrradag „Við höfum stundum búið til afsakanir til þess að komast út af skrifstofunni eftir hádegi svo við getum farið heim til hans og stundað kynlíf. Hann segir að hann sé ástfanginn af mér og hann sé að stunda besta kynlíf sem hann hefur stundað með mér.“ Meira »

Stílhreint hús á 105 milljónir

19.7. Sett hefur verið á sölu fallegt og stílhreint einbýlishýs á einni hæð í Fossvoginum. Um er að ræða eitt eftirsóttasta hverfi borgarinnar. Meira »

Í sumarlegum draumsóleyja-kjól

19.7. Katrín Hertogaynja var sumarleg þegar hún mætti á Wimbledon-mótið með eiginmanni sínum, Vilhjálmi Bretaprins.  Meira »

Hanna húsgögn jafnt sem náttúrulaugar

19.7. Arnhildur Pálmadóttir og Brynhildur Sólveigardóttir stofnuðu saman arkitektastofuna Dark Studio árið 2015. Stöllurnar hafa sterka sýn á arkitektúr og eru með fullt af spennandi verkefnum á teikniborðinu. Meira »

Jafnaði sig eftir slysið við Svartahafið

í fyrradag Ásdís Rán skellti sér til Búlgaríu þrátt fyrir að hafa lent í alvarlegu slysi fyrir nokkum vikum. Hún segir að sandurinn og sólin hafi gert sér gott en hún vonast til þess að geta látið sjá sig í ræktinni á næstunni. Meira »

Rífandi stemning á opnun Ypsilon

19.7. Hönnunarverslunin Ypsilon var opnuð á dögunum og að sjálfsögðu var slegið upp heljarinnar teiti. Stemningin var með besta móti, eins og sjá má á meðfylgjandi myndum. Meira »

Langar að gefa af sér

19.7. Bergsveinn Ólafsson, knattspyrnumaður í FH, er byrjaður að blogga en hann ætlar að deila ýmsum fróðleik varðandi mataræði og andlega og líkamlega heilsu með lesendum sínum. Meira »

Fimm sniðugir ferðafélagar í sumar

19.7. Hugrún Haraldsdóttir förðunarfræðingur er með puttann á púlsinum þegar kemur að förðunarvörum, en hún veit einnig upp á hár hvernig má komast af með fáar vörur þegar pakka þarf fyrir fríið. Meira »