„Mun ég missa af ástinni?“

Konunni gengur vel í vinnunni en hefur áhyggjur af einkalífinu.
Konunni gengur vel í vinnunni en hefur áhyggjur af einkalífinu. mbl.is/Thinkstockphotos

Ung kona á framabraut leitaði til ráðgjafa Elle vegna þess að hún er hrædd um að framinn væri að koma í veg fyrir að hún eignaðist kærasta.

Kæra E. Jean. Ég stend á mjög spennandi tímapunkti í mínu líf – mjög spennandi. Ég er 25 ára og var að byrja með mitt eigið fyrirtæki. Tækifærin streyma inn. Ég er drífandi. Ég er full andagiftar. Ég er loksins þar sem ég hef alltaf viljað vera, þannig að þetta er skrítin spurning. Ég elska að að búa ein, að gera hluti á minn hátt, bara fyrir mig, á minn hátt. En ég hef áhyggjur af því að ég muni ekki hitta gáfaðan og kynþokkafullan mann ef ég held áfram á þessum hraða. Ef ég held mig við viðskiptaplanið og að búa ein, mun ég missa af ástinni?

E. Jean hafði ekki miklar áhyggjur af ungu konunni. Heyrðu mig nú. Þú ert fáránlega hæversk skrifaði ráðgjafinn. Ég er búin að lesa um litla frumkvöðlafyrirtækið þitt. Hættu að eyða tímanum þínum með því að skrifa mér tölvupósta. Farðu og dýfðu þér inn. Neistinn í þér er sterkari en kynlíf. Löng undursamleg elding, töfrandi bang á sér stað í fæðingu fyrirtækis. Þegar allt smellur og allar hugmyndirnar ganga upp, þetta er það augnablik. Hafðu áhyggjur af körlunum seinna.

Og þegar hlutirnir róast – þeir róast alltaf, af því að lífið fer upp og niður. Þá koma dagar þar sem þú hefur ekkert annað að gera en að sjúga plastfilmuna af hádegismatnum þínum. Sem er gott af því þú munt halda eitt af þessum New York-kokteilpartíum, svo yndisleg fyrir viðskipti og svo guðdómleg til þess að hitta menn.

Ef ég minntist á upp og niður, upp og niður í lífinu er það vegna þess ég er hrifin af lífstílsgúrúum sem geta talað um jafnvægi án þess að hlæja. Mitt ráð til frumkvöðla, kvenna og karla, er að stressa sig ekki of mikið á vinnunni… eða ástinni. Áhyggjur breyta fólki. Þannig að ekki plana neitt á sunnudagseftirmiðdögum.

Ráðgjafinn mælir með því að taka vinnuna ekki of alvarlega.
Ráðgjafinn mælir með því að taka vinnuna ekki of alvarlega. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Svona veistu hvort hann sé skotinn í þér

Í gær, 22:34 Segir þú brandara og hin manneskja hlær og finnst þú vera fyndin? Ef svo er er líklegt að manneskja laðist að þér. Þetta er fljótleg leið til að komast að því hvort fólk sé hrifið af manni eða ekki. Samkvæmt rannsóknum virkar hún líka. Meira »

Kjólaveisla á rauða dreglinum í Cannes

Í gær, 19:34 Stjörnurnar keppast um að mæta í flottasta dressinu á rauða dregilinn í Cannes þessa dagana. Á meðan sumar velja að fara í fallega og elegant kjóla taka aðrar áhættu og mæta í stuttum og flegnum kjólum. Meira »

18 milljóna demantshringur í Costco

Í gær, 16:34 Ætlar þú að biðja unnustu þinnar á næstunni og vantar hring? Ef þig langar til að vera mesti greifi landsins þá er Smartland búið að finna rétta hringinn. Það er að segja ef þú átt 18 milljónir á lausu. Meira »

„Einmanaleikinn er að buga mig“

Í gær, 14:21 Íslenskur maður um þrítugt berst við mikla höfnun sem kallar á mikinn einmanaleika. Hvað er til ráða?   Meira »

Þóra og Melania báðar í svörtu

Í gær, 11:21 Þóra Margrét Baldvinsdóttir, eiginkona Bjarna Benediktssonar, og Melania Trump voru báðar svartklæddar á fundi í Brussel.   Meira »

Kjarneplið skráð fyrir 100 milljóna eign

Í gær, 10:00 Kjarneplið ehf. sem stofnað var af Sturlu Míó Þórissyni er skráð fyrir húseigninni Sólvallagötu 16, sem stendur við hlið 459 fm einbýlis Andra Más Ingólfssonar. Meira »

Vilja menn sem líkjast bræðrum sínum

í fyrradag Konur vilja ekki menn sem líkjast feðrum sínum heldur bræðrum sínum samkvæmt nýrri rannsókn. Á þetta við um þig?  Meira »

Sex hlutir sem gerast ef þú sefur ekki nóg

Í gær, 07:00 Svefn er lífsnauðsynlegur og hefur áhrif á ótrúlega margt í líkamsstarfseminni. Margir halda að það sé allt í lagi að sofa bara sex klukkutíma en bara það að sofa minna en sjö tíma getur til dæmis aukið líkur á offitu. Meira »

Sjálfsfróun á blæðingum bætir heilsuna

í fyrradag Margar konur sleppa því að stunda sjálfróun á blæðingum. Þær ættu ekki hins vegar ekki að vera hræddar við það og margt sem bendir til þess að það gæti verið ánægjulegri upplifun en vanalega. Meira »

Stór blóm með sterka liti

í fyrradag Sigríður hjá Gróðrarstöðinni Mörk segir að kenningar séu til um að tískan í blómunum haldist í hendur við fatatískuna. Sólbrúður, hortensía og hengibrúðarauga ættu að prýða marga garða í sumar. Meira »

Verönd og útsýni fyrir allan peninginn

í fyrradag Jeff Bridges seldi nýlega hús sitt í Kaliforníu í Bandaríkjunum. Arkitektúr hússins er innblásinn af Toskana-stíl. Nóg af útivistarverum er við húsið og örugglega frábært að njóta kvöldsólarinnar þar. Meira »

Kjóllinn sem spariguggurnar slást um

í fyrradag Brúðkaup ársins í Bretlandi var án efa þegar Pippa Middleton gekk að eiga James Matthews. Spariklæddir gestir í streymdu í brúðkaupið en þar á meðal var Aldís Kristín Firman Árnadóttir. Aldís klæddist bláum Margot kjól frá Roksanda. Við kjólinn var hún í húðlituðum sokkabuxum og húðlituðum skóm. Meira »

Fékk alveg frjálsar hendur

í fyrradag Sæbjörg Guðjónsdóttir innanhússhönnuður fékk það verkefni að hanna 12 fm baðherbergi í nýlegu húsi. Húsið var tilbúið til innréttinga þegar hún var ráðin í verkið síðasta vor. Steinn mætir speglum og er svarti liturinn áberandi. Meira »

Átti að svelta sig fyrir tískusýningu

24.5. Dönsku fyrirsætunni Ulrikke Louise Lahn Høyer var sagt að svelta sig í sólahring fyrir tískusýningu Louis Vuitton sem hún var bókuð á. Høyer stalst til að fá sér morgunmat og að lokum fékk hún ekki að taka þátt í sýningunni. Meira »

Dúndrandi teiti í Hvalasafninu

í fyrradag Það var stemning í Hvalasafninu þegar Hvalapartý ársins var haldið þar á bæ. Boðið var upp á nóg af vatni og víni, Sirkus Íslands, Dj Viðar & Dýrið og svo var happdrætti. Meira »

Andri Már stendur í stórræðum

24.5. Andri Már Ingólfsson stendur í miklum framkvæmdum við fjórlyft hús sitt við Sólvallagötu 14 í Reykjavík. Þetta er ekki eina húsið sem hann á í götunni því hann er einnig skráður eigandi fyrir Sólvallagötu 2. Meira »