„Mun ég missa af ástinni?“

Konunni gengur vel í vinnunni en hefur áhyggjur af einkalífinu.
Konunni gengur vel í vinnunni en hefur áhyggjur af einkalífinu. mbl.is/Thinkstockphotos

Ung kona á framabraut leitaði til ráðgjafa Elle vegna þess að hún er hrædd um að framinn væri að koma í veg fyrir að hún eignaðist kærasta.

Kæra E. Jean. Ég stend á mjög spennandi tímapunkti í mínu líf – mjög spennandi. Ég er 25 ára og var að byrja með mitt eigið fyrirtæki. Tækifærin streyma inn. Ég er drífandi. Ég er full andagiftar. Ég er loksins þar sem ég hef alltaf viljað vera, þannig að þetta er skrítin spurning. Ég elska að að búa ein, að gera hluti á minn hátt, bara fyrir mig, á minn hátt. En ég hef áhyggjur af því að ég muni ekki hitta gáfaðan og kynþokkafullan mann ef ég held áfram á þessum hraða. Ef ég held mig við viðskiptaplanið og að búa ein, mun ég missa af ástinni?

E. Jean hafði ekki miklar áhyggjur af ungu konunni. Heyrðu mig nú. Þú ert fáránlega hæversk skrifaði ráðgjafinn. Ég er búin að lesa um litla frumkvöðlafyrirtækið þitt. Hættu að eyða tímanum þínum með því að skrifa mér tölvupósta. Farðu og dýfðu þér inn. Neistinn í þér er sterkari en kynlíf. Löng undursamleg elding, töfrandi bang á sér stað í fæðingu fyrirtækis. Þegar allt smellur og allar hugmyndirnar ganga upp, þetta er það augnablik. Hafðu áhyggjur af körlunum seinna.

Og þegar hlutirnir róast – þeir róast alltaf, af því að lífið fer upp og niður. Þá koma dagar þar sem þú hefur ekkert annað að gera en að sjúga plastfilmuna af hádegismatnum þínum. Sem er gott af því þú munt halda eitt af þessum New York-kokteilpartíum, svo yndisleg fyrir viðskipti og svo guðdómleg til þess að hitta menn.

Ef ég minntist á upp og niður, upp og niður í lífinu er það vegna þess ég er hrifin af lífstílsgúrúum sem geta talað um jafnvægi án þess að hlæja. Mitt ráð til frumkvöðla, kvenna og karla, er að stressa sig ekki of mikið á vinnunni… eða ástinni. Áhyggjur breyta fólki. Þannig að ekki plana neitt á sunnudagseftirmiðdögum.

Ráðgjafinn mælir með því að taka vinnuna ekki of alvarlega.
Ráðgjafinn mælir með því að taka vinnuna ekki of alvarlega. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Erfitt að vera í opnu sambandi

21:00 „Maki minn hefur fengið aukinn áhuga á fjölkvæni og mér finnst það spennandi. Þegar hún stundar kynlíf með einhverjum öðrum finnst mér það oft mjög sérstakt og ástríkt þegar við erum saman aftur.“ Meira »

Heldur fram hjá með mismunandi mönnum

18:00 „Í fimm ár höfum við ekki bara sofið hvort í sínu rúminu heldur höfum við verið með hvort sitt herbergið. Þetta var mitt val, ég er hætt að laðast að honum kynferðislega.“ Meira »

Þetta ættirðu ekki að kaupa segja hönnuðir

15:00 Þú ættir ef til vill að hugsa þig tvisvar um áður en þú kaupir sérhönnuð barnahúsgögn eða heilt sófasett.   Meira »

Borðaði af sér 50 kíló

12:00 „Heilsan var orðin svo slæm að ég var orðin öryrki. Ég var komin á botninn heilsufarslega séð og hafði engu að tapa.“  Meira »

Svakalegt skvísuteiti hjá Thelmu

09:00 Thelma Dögg Guðmundsen opnaði vefinn gudmundsen.is í vikunni. Það varð ekki þverfótað fyrir skvísum í boðinu eins og sést á myndunum. Meira »

Þreytt börn sýna allt önnur einkenni

06:00 Sálfræðingurinn Erla Björnsdóttir er sérfróð um svefnvandamál, en í ár gaf hún út fræðsluritið Svefn. Að auki er Erla fjögurra barna móðir og hefur því einu sinni eða tvisvar þurft að eiga við börn sem vilja alls ekki fara í bólið. Meira »

Þegar milljarðamæringur giftir sig

í gær Þegar einstaklingur sem hugsar um að hafa myndir fullkomnar giftist syni rússnesks milljarðamærings enda skreytingarnar með ósköpum. Meira »

Þetta er meðallengd kynlífs

Í gær, 23:59 Það er ekki endilega þannig að allir aðrir stundi lengra og meira kynlíf en þú. Segja má að flestir stundi kynlíf í frekar stuttan tíma. Meira »

Náttúruleg efni fá að njóta sín

í gær Hér gefur að líta einstaklega fallegt hús þar sem náttúruleg efni fá að njóta sín og kallast skemmtilega á við litrík húsgögn. Meira »

„Ég var alveg í ruglinu“

í gær Stórleikarinn Ólafur Darri Ólafsson stýrir þættinum Turninn á K100. Í þættinum opnaði hann sig upp á gátt en hann hefur barist við kvíða um langt skeið. Í þessu hljóðbroti segir Ólafur Darri frá því hvernig hann náði tökum á kvíðanum. Meira »

Kolsvört sykurskýrsla

í gær „Þorgrímur Þráinsson náði frábærum árangri á sínum tíma þegar hann gekk vasklega fram gegn reykingum landsmanna. Auglýsingar og áróður gegn sígaréttum voru beinskeyttar og kannski þótti mörgum vera alið á hræðsluáróðri en nú vitum við að sígarettureykingar eru alveg jafn hræðilegar og haldið var fram.“ Meira »

Megrunarhlé besta megrunin

í gær Ef megrunin sem þú ert í er ekki að virka gæti það verið vegna þess að þú ert ekki að taka þér frí frá megruninni.   Meira »

Heillandi piparsveinaíbúð í 101

í gær Magnús Júlíusson verkfræðingur, framkvæmdastjóri Íslenskrar orkumiðlunar og stundakennari við Háskólann í Reykjavík, býr í afar smekklegri íbúð í miðbæ Reykjavíkur. Magnús er einhleypur og flutti í íbúðina síðasta sumar. Það sem heillaði hann var þessi mikla lofthæð og guðdómlega útsýnið yfir miðbæ Reykjavíkur. Meira »

Hvernig eldhúsbekk á ég að fá mér?

21.9. „Mig langar svo í eldhúsbekk í eldhúskrókinn – en ég finn ekkert sem mér finnst sniðugt þó að plássið sé í raun drjúgt.“   Meira »

Sólveig kokkar í hringlaga eldhúsi

21.9. Sólveig Guðmundsdóttir, framkvæmdastjóri Culiacan, er með ansi flott eldhús heima hjá sér í Hrauntungu í Kópavogi. Eldhúsið er hringlaga. Meira »

Ekki þverfótað fyrir glæsikonum

21.9. Gleðin var við völd þegar Erna Gísladóttir eigandi Snyrtistofunnar á Garðatorgi hélt teiti í tilefni af stækkun stofunnar. Í boðinu varð ekki þverfótað fyrir glæsilegum konum. Meira »

Stutt og flegið í fæðingarorlofinu

21.9. Beyoncé er ekki bara heima í jogging-gallanum í fæðingarorlofinu. Hún er dugleg að skvísa sig upp og sýna línurnar.   Meira »

Góðgerlar hafa áhrif á líkamsþyngdina

21.9. „Alejandro Junger segir mikilvægt að hreinsa ristilinn vel og endurnýja svo flóruna með góðgerlum, til að byggja upp nýja og öflugri þarmaflóru. Hann segir hana ekki bara hafa áhrif á betri meltingu, heldur draga úr fæðuofnæmi og efla ónæmiskerfið – en jafnframt að heilbrigð þarmaflóða skipti miklu máli ef við viljum halda meðalþyngd á líkamanum.“ Meira »

Saga Garðars og Snorri eiga von á barni

21.9. Saga Garðarsdóttir og Snorri Helgason eru að fara að takast á við nýtt hlutverk innan skamms en þau eiga von á sínu fyrsta barni. Meira »

10 óþolandi hlutir sem fólk gerir í ræktinni

21.9. Ert þú einn af þeim sem gengur aldrei frá lóðunum eða ráfar um búningsklefann á sprellanum? Þá gæti verið að þú værir í ónáð hjá nokkuð mörgum. Meira »
Meira píla