Ekki mjög áhugasamur um viðhald

Helgi Björnsson.
Helgi Björnsson. mbl.is/Styrmir Kári

Helgi Björnsson kann þá list að skrúfa frá sjarmanum og á örugglega eftir að skapa eftirminnilega kvöldstund í Hörpu á sunnudag, þjóðhátíðardaginn. Þá heldur hann tónleika þar sem fluttar verða íslenskar dægurperlur.

Helgi hélt samskonar tónleika fyrir ári, og þóttu heppnast sérlega vel.

Í þetta skiptið fær hann til liðs við sig Valdimar Guðmundsson, Ragnhildi Gísladóttur, Sigríði Thorlacíus, Eivöru Pálsdóttur, Jón Jónsson, KK og John Grant svo aðeins séu nefndir nokkrir af þeim fínu listamönnum sem koma fram.

Finnur heyrði í Helga og kom í ljós að hann á sér ýmsa leynda drauma og þrár.

1. Ég er góður í að elda pastaréttinn minn strozzapreti al burro e salvia sem þýðir kyrktur prestur í salvíu smjöri.

2 .Ég hef tekið ástfóstri við Berlín og Barcelona nema hvað...

3. Ég hef mikið dálæti á Tom Waits. Hann er frábær tónlistarmaður og einnig góður leikari.

4. Ég er flinkur bak við stýrið. Það er stöðugt verið að hringja í mig frá ökuskólanum vegna ökuleikni minnar.

5. Þegar ég var 13 ára gerði ég jafntefli við skáksnillinginn Smyslov.

6. Aldrei læt ég hákarl inn fyrir mínar varir.

7. Ég var ylfingur þegar ég var lítill og fannst frábært að vera í skátunum.

8. Ég verð að kaupa mér 2-3 tímarit áður en ég stíg upp í flugvél, annars get ég ekki farið af stað.

9. Helsta fóbían er að ég á mjög erfitt með marglyttur í heitum sjó. Þær geta brennt illilega og ég þoli ekki að vera í sjónum ef ég fæ veður af þeim.

10. Þegar ég var 10 ára ákvað ég að verða poppstjarna eða atvinnumaður í knattspyrnu, þannig að nú einbeiti ég mér að því seinna.

11. Ég elska tómata og alltaf þegar ég fer út í búð þá kaupi ég tómata, alveg sama hvað mikið er til af þeim heima.

12. Ef ég heyri ekki reglulega plötuna Exile on Main Street með The Rolling Stones, þá fæ ég fráhvarfseinkenni.

13. Ég er ekkert mjög áhugasamur um viðhald og viðgerðir.

14. Ég hrífst af jákvæðu og skemmtilegu fólki en þoli ekki hroka og tillitsleysi í fari fólks.

15. Ég fjárfesti í jákvæðu og alúðlegu viðmóti gagnvart þeim sem ég mæti á lífsleiðinni.

Helgi Björnsson.
Helgi Björnsson. mbl.is/Styrmir Kári

Glæsiíbúð í Vesturbænum

12:00 Smekklegheitin eru allsráðandi á heimili nokkru í Vesturbæ Reykjavíkur. Um er að ræða 147 fm íbúð sem stendur í húsi sem byggt var 1959. Meira »

Aldrei hægt að fylla skarð hans

09:00 Sara Lind Þórðardóttir missti manninn sinn, Regin Mogensen, í október 2013 eftir tíu mánaða baráttu við heilaæxli. Hann var mikið jólabarn og eftir andlát hans hefur hún haldið jólasiðum þeirra áfram. Meira »

Jólagjöfin fyrir hárprúða

06:00 Flækjuburstarnir frá Ikoo eru vandaðir og góðir fyrir mjög flókið og villt hár. Burstarnir eru handgerðir og hannaðir til að skapa vellíðan og auka blóðflæði í höfðinu. Með því að nota burstann rétt má fá ansi gott höfuðnudd í leiðinni. Meira »

Þetta vilja læknar að þú vitir um afturendann

Í gær, 23:59 Konur eiga það til að fara hamförum og vaxa allt bikinísvæðið. Læknar ráðleggja þó fólki að vaxa ekki í kringum endaþarmsopið, enda sé húðin þar ákaflega viðkvæm. Meira »

Framhjáhald ekki endilega endalok

Í gær, 21:00 „Ef það hefur til að mynda orðið framhjáhald segir fólk gjarnan að sambandið sé dauðadæmt, en það er ekki mín reynsla,“ segir Þórhallur Heimisson prestur, en hann mun standa fyrir paranámskeiði á næsta ári. Meira »

Hefði getað náð miklu betri árangri

Í gær, 18:00 K. Svava Einarsdóttir mætti frekar illa í tímana hjá Lilju Ingvadóttur sem gerði það að verkum að árangurinn varð ekki eins mikill og vonir stóðu til. Meira »

Húrra er innilega ekki bara verslun

í gær Það var ansi hressilegt andrúmsloftið í versluninni Húrra Reykjavík á Hverfisgötu þegar útgáfu The Women’s Issue var fagnað. Markmið tímaritsins er að vekja athygli á kraftmiklum og áhugaverðum konum sem veita innblástur með verkum sínum. Meira »

Glansandi fín á síðasta jólakortinu

Í gær, 15:00 Fráfarandi forseti Bandaríkjanna, Barack Obama, forsetafrúin Michelle Obama og dætur þeirra, Sasha og Malia, litu stórglæsilega út á árlegu jólakorti sem sent var út á dögunum. Meira »

Bar blýþungt höfuðdjásn

í gær Katrín hertogaynja skartaði einni af eftirlætiskórónum Díönu prinsessu við hátíðlega athöfn í Buckingham-höll í gær. Kórónan er í þyngri kantinum en fregnir herma að Díana prinsessa hafi iðulega fengið hausverk af því að bera djásnið. Meira »

Öðlaðist nýja sýn á lífið

í gær Eftir að hafa upplifað töfra fjalla, fólks og menningar ætlar Vilborg Arna Gissurardóttir nú að gefa fleirum tækifæri á að njóta þess sama með stórkostlegum ævintýraferðum til Grænlands og Nepal. Meira »

Laddi, Bó og Gísli Rúnar grínuðu yfir sig

í fyrradag Bókin um Ladda, þróunarsaga mannsins, sem skrifuð er af Gísla Rúnari Jónssyni er komin út. Í tilefni af útkomu bókarinnar var slegið upp teiti í Eymundsson. Meira »

Collagen-meðferðin virkar strax

í fyrradag María Stefáns, eða Mæja á Mizu eins og hún er kölluð, tók stelpurnar í Lífsstílsbreytingunni í collagen-augnmeðferð til að gera þær enn þá huggulegri. Meira »

Keppast um að klæða forsetafrúna

í fyrradag Á dögunum var greint frá því að tískuhönnuðir væru ekki sérlega hrifnir af því að útvega tilvonandi forsetafrú Bandaríkjanna, Melaniu Trump, fatnað. Ekki eru þó allir á sama máli. Meira »

Allt á útopnu í 40 ára afmæli Atla Dj

9.12. Einn þekktasti plötusnúður landsins, Atli Dj, hélt upp á 40 ára afmæli sitt í Iðnó í gær. Allir helstu stuðpinnar landsins voru mættir í afmælið og var gleðin við völd. Meira að segja Maggi Mix sá sér fært að mæta og líka Jón Jónsson, Pétur Jóhann og Ágúst Bent úr Rottweiler-hundunum. Meira »

Birna Rún og Jakob létu sig ekki vanta

í fyrradag Birna Rún Gísladóttir og Jakob Frímann Magnússon mættu með Katrínu Borg dóttur sína á jólagleði Aurum í gær.   Meira »

Bíókóngur og frú selja smekkhús

9.12. Alfreð Elías Ásberg Árnason, framkvæmdastjóri Samfilm, og Magnea Snorradóttir hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt á sölu. Húsið er í Hafnarfirði. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.