Aulabrandarar og smitandi hlátur

Kristján Halldórsson.
Kristján Halldórsson. mbl.is/Sigurgeir Sigurðsson

Það eru engar ýkjur að segja að Kristjáni Halldórssyni er margt til lista lagt. Á daginn stýrir hann verslun Máls og menningar af stakri fimi, en utan vinnutíma bregður hann sér í hlutverk bæði útvarpsmanns og músíkants í bandinu Prinspóló. Hljómsveitin verður meðal þeirra sem troða upp á hátíðinni Rauðasandur Festival á föstudag.

Miðvikudagur: Mætti hress í Mál og menningu þar sem mikill hugur var í samstarfsfólki mínu þar sem við höfum undirbúið opnun nýs gallerís í bókabúðinni.

Fimmtudagur: Í dag opnum við galleríið og höfum fengið Hugleik Dagsson til að vígja það. Hugleikur kom og stýrði uppsetningunni af mikilli natni, fagmaður á ferð.

Föstudagur: Í dag ætlum við að bruna vestur á æskuslóðir að hitta gamla skólafélaga og ég að skemmta mér með Hnífsdælingum. Fyrst er að fara í vinnuna og tryggja að allt sé í góðum málum. Þar sem ég bý vel að samstarfsfólki þá læddist ég fyrr úr vinnunni um miðbik dags til að leggja af stað keyrandi til Ísafjarðar með Bryndísi og börnunum Stefáni og Fríðu.

Laugardagur: Byrjaði daginn í kirkjugarðinum í Hnífsdal. Svokölluð bæjarhátíð var haldin og hamingjan á gömlum sem og nýjum Hnífsdælingum skein úr hverju andliti. Eftir hádegi hitti ég svo gömlu skólafélagana á Ísafirði og við lékum okkur saman. Næst þaut ég út í Hnífsdal með æskuvini mínum, honum Braga Valdimar, þar sem okkur var boðið í grill til systra minna.

Sunnudagur: Nú á að leggja af stað suður til Reykjavíkur eftir helgina, fjölskyldan mín verður eftir á Ísafirði þar sem þau eru komin í frí og ég fæ far með Bjarnveigu skólasystur eins og fjórir af mínum bestu félögum. Það var furðu skemmtileg bílferð þrátt fyrir að helgin hafi tekið sinn toll, sex tímar af skemmtilegum aulabröndurum og bráðsmitandi hlátri Bjarnveigar. Ég var ekki lengi að sofna þetta kvöld.

Mánudagur: Ég byrjaði daginn með Jóni Ólafs þar sem við fórum í upptökur á 10. þætti Albúmsins. Í dag tökum við fyrir hljómsveitina R.E.M. Sú hljómsveit hætti í nóvember á síðasta ári eftir 31 árs spilamennsku. Sumir kváðu, aðrir fögnuðu.

Þriðjudagur: Um morguninn fór ég á fund með Jakobi Frímanni og nokkrum kaupmönnum í Miðbænum okkar. Gott hljóð í fólki og mikill samhugur.

Kristján Halldórsson.
Kristján Halldórsson. mbl.is/Sigurgeir Sigurðsson

Svona færðu fataskápinn til þess að endast

06:00 Til þess að fataskápurinn endist sem lengst er lykilatriði að fara vel með fötin í honum. Hér koma nokkur ráð frá Sandrine Vaillancourt um hvernig er best að fá fötin til þess að endast. Meira »

Kanye er helsti tískuráðgjafi Kim

Í gær, 23:55 Raunveruleikastjarnan Kim Kardashian hefur vakið mikla athygli fyrir djarfan og fallegan fatastíl sinn. Þegar blaðamaður Vogue spurði Kardashian á dögunum hvernig hún færi að því á morgnana að ákveða dress fyrir daginn var svar hennar einfalt: „Ég spyr eiginmann minn, í hverju ætti ég að vera í dag og þá kemur hann með hugmyndir.“ Meira »

Myndinni eytt að ástæðulausu

Í gær, 21:00 Ástralski bloggarinn Constance Hall hvetur fólk til þess að elska líkama sinn hvernig sem hann lítur út. Á dögunum birti Hall mynd af sér og dóttur sinni saman á Instagram og Facebook. Myndinni var aftur á móti eytt út af samfélagsmiðlunum þar sem ákveðinn fjöldi einstaklinga hafði tilkynnt myndina til stjórnenda þeirra og þótti hún ekki við hæfi. Meira »

Hvað er píkan að segja þér?

Í gær, 18:00 Píkan er magnað líffæri sem getur gefið frá sér mörg merki. Ef eitthvað bjátar á lætur píkan oftar en ekki vita að ekki sé allt með felldu. Eleanor Jones hjá Cosmopolitan tók saman sjö hluti sem píkan þín gæti verið að segja um heilsuna. Meira »

„Í sambandi við sjálfan sig“ í símaleysi

Í gær, 15:00 „Ég heyrði tólf ára dóttur mína tala í símann í sveitinni okkar: „Það er ekkert net, enginn gemsi virkar. Símanúmerið er mjög skrýtið og byrjar á fjórum og síminn er þannig að maður þarf að leggja hann aftur á takka.“ Ég gat ekki annað en brosað, þess fyrir utan þarf hún að tala í símann þar sem allir geta heyrt og það er ekki símanúmera birtir eða talhólf. Reyndar var það þannig þegar ég var að alast upp að það var ein löng og þrjár stuttar og öll sveitin gat hlustað, eins konar feisbók þeirra tíma,“ skrifar Árelía Eydís í sínum nýjasta pistil. Meira »

Spanderuðu auðnum og fluttu í foreldrahús

Í gær, 12:00 Fyrir sjö árum voru raunveruleikastjörnurnar Heidi Montag og Spencer Pratt á allra vörum. Í dag eru hjónakornin hins vegar staurblönk, enda hafa þau að eigin sögn eytt öllum peningunum sínum í vitleysu. Meira »

„Vegan“ súkkulaði- og kókosís

í gær Sól­veig Ei­ríks­dótt­ir og dótt­ir henn­ar, Hild­ur Ársæls­dótt­ir, halda úti upp­skrift­asíðunni Mæðgurn­ar, þar sem þær deila holl­um og góðum upp­skrift­um með les­end­um. Upp­skrift­in að þess­um dásamlega súkkulaði- og kókosís er frá mæðgunum. Meira »

Hefur gríðarlegan áhuga á plöntum

Í gær, 09:00 Bergrún Mist Jóhannesdóttir er 22 ára gömul, fædd og uppalin í Kópavogi en nýlega flutt í 101 Reykjavík. Bergrún Mist stundar nám í lyfjafræði við Háskóla Íslands og er mikill fagurkeri. Við fengum að spyrja hana út í lífið og tilveruna. Meira »

Sumarið er „erfiður tími hjá mörgum“

í fyrradag „Já, sumarið er yndislegt en sannarlega erfiður tími hjá mörgum. Dagskipulagið sem ríkir hjá einstaklingum, fjölskyldum og í samfélaginu frá miðjum ágúst og fram í júní riðlast. Breytingarnar ná ekki aðeins til skóla og vinnu heldur líka samskipta fólks, félags- og menningarlífs, neyslu, fjárhags og hversdagslegra viðburða.“ Meira »

Hvað tákna kynlífsdraumarnir?

í fyrradag Við höfum öll lent í því að vakna upp við furðulegan kynlífsdraum. Hægt er að ráða í alls kyns drauma og flestir hafa þeir einhverja þýðingu, til dæmis táknar það peninga eða óvænta gæfu að dreyma skít. En hvað þýða þá þessir óþægilegu kynlífsdraumar sem við skiljum ekkert í? Meira »

Vatnsheldur maskari sterkur leikur fyrir helgina

í fyrradag Hjördís Ásta Guðmundsdóttir er 21 árs gömul og starfar sem förðunarfræðingur. Í gegnum tíðina hefur hún tekið þátt í hinum ýmsu verkefnum og fór til að mynda á Eurovision fyrir Íslands hönd og sá um hárið og förðunina árið 2015. Við fengum Hjördísi Ástu til þess að fræða okkur um hvaða förðunarvörur er gott að hafa með sér í útileguna nú þegar stærsta ferðahelgi ársins nálgast óðum. Meira »

Þrjú dress fyrir verslunarmannahelgina

í fyrradag Við fengum Kristínu Guðmundsdóttur, fagurkera og nema við Listaháskóla Íslands, til þess að sýna okkur þrjú hentug dress fyrir verslunarmannahelgina. Meira »

Talan á vigtinni segir ekki allt

í fyrradag Kelsey Wells er heilsubloggari sem hefur verið í eitt og hálft ár á líkamsræktarprógramminu Kayla Itsines BBG og árangurinn lætur ekki á sér standa. Wells birti á dögunum innlegg á Instagram-síðu sinni af sér á þremur mismunandi skeiðum í prógramminu. Í innlegginu hvetur Wells fólk til að hætta hafa svo miklar áhyggjur af því hvaða tala stendur á vigtinni þar sem vigtin sýni ekki allar bætingar. Meira »

Ætlaði að baka þessa köku fyrir brúðkaupið

í fyrradag Lilja Katrín Gunnarsdóttir, matgæðingur og fjölmiðlakona, gifti sig fyrr í mánuðinum. Hún ætlaði upphaflega að baka eigin brúðartertu sjálf en ákvað síðan að kaupa tertu til að minnka stressið sem fylgir því að halda brúðkaupsveislu. „Þetta er með því betra sem ég hef bakað og ég ætlaði að baka þessa fyrir minn eigin stóra dag,“ sagði Lilja. Meira »

Allir í essinu sínu í sumarpartýi Sólberts

í fyrradag Það var líf og fjör í Petersen-svítunni í Gamla bíói á miðvikudaginn þegar Reykjavíkurdætur og Sólbert sameinuðu krafta sína og héldu sumarpartý á einum sólríkasta degi sumarsins. Það var glampandi sól og góð stemmning eins og sjá má á meðfylgjandi myndum. Meira »

Sniðug ráð til að auka neyslu trefja

29.7. Trefjar eru líkamanum nauðsynlegar, en þær hjálpa til við að halda meltingunni í góðum horfum, halda blóðsykrinum stöðugum og valda seddu. Margir velkjast þó í vafa og vita ekki hvernig best sé að auka neyslu þeirra. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.