Lífið umturnaðist þegar ég varð mamma

Hrafntinna Viktoría Karlsdóttir á tvær dætur.
Hrafntinna Viktoría Karlsdóttir á tvær dætur.

Hrafntinna Viktoría Karlsdóttir lögfræðingur er nýorðin tveggja barna móðir. Hún á tvær dætur, fjögurra ára og rúmlega tveggja mánaða. Hún segir að líf sitt hafi tekið miklum breytingum eftir að hún varð mamma. 

Hvernig mamma vilt þú vera?

„Ég vil fyrst og fremst vera góð mamma og gefa stelpunum mínum alla þá ást og umhyggju sem ég get gefið þeim. Ég vil einnig byggja þær upp með sterka sjálfsmynd svo þær standi vel að vígi í þessum stóra heimi,“ segir hún. 

Hvað leggur þú áherslu á í uppeldinu?

„Ég legg áherslu á kærleiksríkt uppeldi. Börn þurfa einnig aga og legg ég líka áherslu á það. Mér finnst mikilvægt að tala við börnin sín og leggja sig fram við að skilja þarfir þeirra hverju sinni.“

Hvernig breyttist lífið eftir að þú varðst mamma?

„Lífið umturnaðist þegar ég varð fyrst mamma fyrir fjórum árum síðan. Maður fær allt í einu líf í hendurnar sem maður ber fulla ábyrgð á, maður er ekki lengur með sjálfan sig og maka sinn í fyrsta sæti. Mér finnst ekkert meira og stærra í lífinu en móðurhlutverkið og ég er svo endalaust þakklát fyrir það. Auðvitað er þetta mjög krefjandi og ekki alltaf dans á rósum, ég tala nú ekki um allar svefnlausu næturnar, hvað þá þegar litlu krílin veikjast, þegar maður situr bjargarlaus á hliðarlínunni. Þetta tekur mikið á sálarlífið og þessi litlu kríli láta mann átta sig á því hvað það er sem skiptir máli í þessu lífi,“ segir Hrafntinna. 

Hvað kom þér á óvart við móðurhlutverkið?

„Það sem kom mér mest á óvart var þessi óendanlega mikla og skilyrðislausa ást.“

Finnur þú fyrir pressu frá samfélagsmiðlum sem móðir?

„Ég hef aldrei miðað mig við neina staðalímynd samfélagsmiðla sem móðir. Auðvitað setja samfélagsmiðlar oft upp glansmynd af móðurhlutverkinu og þá er ég að tala um þessa veraldlegu hluti eins og að klæða barnið sitt í nýjasta og flottasta merkið, vera með flottan vagn eða fullkomið barnaherbergi sem er eins og klippt út úr glanstímariti. Ég viðurkenni það að ég vil hafa fallegt í kringum mig og börnin mín en þegar á botninn er hvolft er það eina sem skiptir máli að koma börnunum sínum vel á legg og gera það sem manni þykir vera barninu sínu fyrir bestu og hlusta á móðurhjartað.“

Hvernig voru fyrstu mánuðirnir með ungbarn?

„Fyrstu mánuðirnir eru mjög krefjandi, allt er svo nýtt fyrir manni. Ég finn samt mikinn mun á því að vera með ungabarn í annað sinn, maður er fljótur að rifja handtökin upp.“

Ertu í mömmuklúbbi?

„Þegar ég átti eldri dóttur mína fyrir um fjórum árum var í frábærum litlum mömmuhópi og er enn. Við vorum duglegar að hittast með börnin og kasta vangaveltum okkar um börnin inn á lokaða hópinn okkar á facebook. Ég er einnig í öðrum litlum hópi núna með nýjasta fjölskyldumeðliminn en við erum ekki enn farnar að hittast þar sem krílin okkar eru enn svo lítil. Mér finnst æðislegt að vera í svona litlum mömmuhópi þar sem maður getur deilt öllum sínum vangaveltum með mömmum í sömu sporum.“

Hvernig komstu þér í form eftir meðgöngu?

Yngri dóttir mín er rúmlega tveggja mánaðargömul svo ég er ekki mikið farin að spá í að koma mér í form strax, annars tekur þetta bara sinn tíma. Léttir göngutúrar með vagninn er góð hreyfing til að byrja með. Ég man að ég hugsaði ekkert út í þetta eftir fyrri meðgönguna, en ég fór að hreyfa mig reglulega þegar mér fannst ég tilbúin til þess.“


Fannstu fyrir fæðingarþunglyndi?

„Nei, ég fann ekki fyrir því. En á þriðja degi eftir fæðinguna í bæði skiptin fann ég fyrir smá niðursveiflu sem jafnaði sig jafn fljótt og það byrjaði. Þegar að eldri dóttir mín fæddist þurfti maðurinn minn að fara erlendis í vinnu í nokkra mánuði þegar hún var aðeins nokkra klukkutíma gömul, það tók vissulega mikið á og kom svolítið í bakið á mér eftirá en ég tengi það ekki við fæðingarþunglyndi, aðeins krefjandi og erfiðan tíma.“

Hvernig eru fæðingarsögur þínar?

„Fyrri fæðingin var mjög harkaleg og mér satt best að segja leið eins og ég myndi ekki lifa hana af. En um leið og ég fékk hana í fangið á mér leið mér eins og ég gæti gert þetta 100 sinnum aftur. Seinni fæðingin fyrir um tveimur mánuðum síðan gekk eins og í sögu. Fæðingin byrjaði að malla í gang þegar við vorum með eldri dóttur okkar í húsdýra- og fjölskyldugarðinum. Ég fann fyrir nokkrum hríðum þar og við ákváðum að fara að rölta af stað heim. Við kláruðum að setja í tösku og koma eldri stelpunni í pössun. Við vorum komin upp á deild um kl. 18.30 og hún var komin í heiminn um 23.30. Það sem að toppaði þetta var að góðvinkona okkar sem er ljósmóðir tók á móti henni þar sem hún var akkúrat á vakt þetta kvöld. Þetta var frábær upplifun í alla staði.“

mbl.is

Ekkert kynlíf í 18 mánuði

Í gær, 23:59 „Ég og konan mín höfum ekki stundað kynlíf í 18 mánuði eða síðan eftir að hún átti seinna barn okkar í erfiðri fæðingu þar sem hún þurfti að gangast í gegnum minni háttar aðgerð.“ Meira »

Ætlaði að verða dýralæknir

Í gær, 21:00 Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar segir að líf hennar myndi aldrei ganga upp nema af því hún er svo vel gift. Þegar hún er ekki að vinna finnst henni best að vera með fjölskyldunni. Meira »

Ellý flutti inn til 21 árs sonar síns

Í gær, 18:26 Fjölmiðlakona Ellý Ármannsdóttir var einlæg og heiðarleg á fjölsóttu húsnæðisþingi í dag. Hún sagði frá því þegar hún missti húsið sitt, skildi og þurfti að flytja inn á son sinn. Meira »

Nýtt útlit hertogaynjunnar vekur lukku

Í gær, 18:00 Katrín hertogaynja er aftur komin á stjá eftir mikla inniveru. Það geislaði af henni á Paddington-lestarstöðinni í Lundúnum í bleikum kjól með nýja hágreiðslu. Meira »

Vel heppnað heimili við Ægisíðu

Í gær, 15:00 Við Ægisíðu í Reykjavík er falleg íbúð á góðum stað. Búið er að skipta um eldhús og fær bæsuð eik að njóta sín.   Meira »

Flutti til Danmerkur og lærði að vefa

Í gær, 12:00 Ida María Brynjarsdóttir stundar nám við Skals højskolen for design og håndarbejde í Danmörku. Hún elskar handavinnu og hefur unum af því að gera fallegt í kringum sig. Sjálf er Ida 20 ára stúlka sem er alin upp í Borgarfirðinum. Meira »

Hugguleg heimaskrifstofa í Holtunum

Í gær, 06:00 Júlía Runólfsdóttir, grafískur hönnuður og annar stofnandi Studio Holt, hefur komið sér vel fyrir í huggulegri íbúð í Reykjavík. Meira »

Svöl 74 fm íbúð í Kópavogi

Í gær, 09:00 Við Þinghólsbraut í Kópavogi er falleg 74 fm íbúð þar sem hver fermertri er nýttur til fulls. Gráir og hvítir tónar mætast á sjarmerandi hátt. Meira »

Förðunarmistök sem skal varast

í fyrradag Það vill enginn fá bólur af vegna förðunarburstanir eru ekki þrifnir eða líta út eins og trúður af því að kinnaliturinn er settur á á rangan hátt. Meira »

Ástæður fyrir því að konur blotna ekki

í fyrradag Hormónar, sápur, stress og lélegur bólfélagi geta allt átt sinn þátt í því að konur blotna ekki í kynlífi.   Meira »

Kvöldrútína farsælla kvenna

í fyrradag Á meðan Ellen DeGeneres og Jennifer Aniston hugleiða fyrir svefninn þá fer Gwyenth Paltrow í heitt bað. Kvöldrútínan skiptir ekki síður máli en morgunrútínan. Meira »

Vandað og fallegt heimili

í fyrradag Litapallettan er heillandi á þessu fallega heimili sem staðsett er í Suður-Afríku. Fyrirtækið ARRCC sá um innanhússhönnun heimilisins og er djarft litaval og fjölbreyttur efniviður áberandi á heimilinu. Húsið sjálft var hannað af Zuckerman Sachs-arkitektastofunni. Meira »

„Bara ég og strákarnir“

í fyrradag Melania Trump hefði getað sungið þessi orð Emmsjé Gauta er hún klæddist jakkafötum rétt eins og eiginmaður sinn og forsætisráðherra Kanada gerðu þegar Trudeau-hjónin heimsóttu Hvíta húsið. Meira »

Er síminn ómissandi á klósettinu?

í fyrradag Fólk ætti að hugsa sig tvisvar um áður en það fer að skrolla í gegnum Facebook á klósettinu. Síminn er sérstaklega góð sýklaferja. Meira »

Ert þú með skilnaðargenið?

14.10. Ný rannsókn gefur í skyn að skilnaðir gangi í erfðir. Það eru ekki endilega umhverfisþættir sem hafa áhrif.   Meira »

Heillandi hönnun Bryant Alsop

14.10. Eldhúsið er nokkuð stórt og vel skipulagt. Svartir og hvítir litir eru ríkjandi í eldhúsinu og má sjá svört blöndunartæki og svartan vask sem fellur vel inn í innréttinguna þar sem borðplatan er einnig svört. Meira »

„Guðbjörg Edda er mín fyrirmynd“

í fyrradag Kolbrún Hrafnkelsdóttir forstjóri Florealis er farin að hlakka til jólanna. Í samtali við Smartland segir hún frá ferlinum, vinnuumhverfinu, vonum og væntingum. Kolbrún fór úr því að þróa bóluefni gegn kókaíni svo dæmi sé tekið yfir í að þróa og framleiða jurtalyf. Meira »

8 ástæður fyrir því að taka sér persónulegan dag

14.10. Fólk tekur sér veikindadaga þegar það er með háan hita eða gubbubest. Stundum getur verið nauðsynlegt að taka veikindadag vegna andlegrar líðanar. Meira »

Við elskum þetta úr ERDEMxHM

14.10. ERDEMxHM línan mun mæta til Ísland 2. nóvember. Hér er hægt að sjá hvaða hlutir úr línunni heilla okkur mest!   Meira »

Myndi taka Rögnu með sem leynigest

14.10. Helga Vala Helgadóttir lögmaður játar að hún myndi bjóða Rögnu Árnadóttur, aðstoðarforstjóra Landsvirkjunar, sem leynigesti í matarboð. Hún segir að stærsta áskorun haustsins sé að taka þátt í pólitíkinni í stað þess að vera að ybba sig uppi í sófa. Meira »