Kauphegðun fólks er að breytast

Brynja Dan Gunnarsdóttir, markaðsstjóri S4S.
Brynja Dan Gunnarsdóttir, markaðsstjóri S4S. mbl.is/Rax / Ragnar Axelsson

Brynja Dan Gunnarsdóttir, markaðsstjóri S4S, segir að netverslun á Íslandi sé alltaf að aukast og að kauphegðun fólks sé að breytast mikið. Fyrst hafi fólk skoðað varning á netinu og mætt svo í búðina og keypt en nú sé þetta að breytast. Brynja er „prímus mótorinn“ í Stóra netverslunardeginum sem haldinn er í ár í þriðja sinn á laugardaginn. Þar sameinast aðilar í netverslun á Íslandi og bjóða mögnuð tilboð. 

„Þetta er risa söludagur og frábært að klára jólin á sólarhring. Í 24 klukkutíma eru allir vinir í skóginum og hjálpast að við að ýta [sic] vefverslun á Íslandi. Ég tel netið vera framtíðina svo um að gera að nýta sér þetta. Ég hef fengið ótrúlega góð viðbrögð og fullt af snöppurum og bloggurum sem taka þátt í að kynna þetta verkefni,“ segir hún. 

Hvernig er kauphegðun fólks að breytast?

„Fólk er alltaf að treysta meira og meira á netið. Fyrst var það þannig að netið var eingöngu notað til þess að skoða úrval en svo kom fólk alltaf á staðinn til þess að versla. Hins vegar er verslun að færast töluvert yfir á netið. Það eru alltaf fleiri og fleiri sem treysta veraldarvefnum fyrir kortaupplýsingunum sínum, enda engin ástæða til þess að vera hræddur við það í dag. Þetta er allt svo öruggt og allar upplýsingar trúnaðarmál að sjálfsögðu. Hins vegar er alltaf hópur sem vill frekar mæta á staðinn og ég hef alveg verið og er enn sú týpa, sem þarf að skoða og finna afurðina og máta og svona,“ segir Brynja.

Hún segir þó að fólk þurfi ekki að óttast neitt því það sé lítið mál að panta varning á netinu og skila honum ef hann passar ekki. Brynja segir að þau hjá S4S finni fyrir mikilli aukningu á netsölu á milli ára þótt Ísland sé kannski frekar aftarlega þegar kemur að þessu. 

„Unga kynslóðin er óhrædd við að versla á netinu og finnst það mun eðlilegra og þægilegra en eldri kynslóðinni. En það eru alltaf fleiri og fleiri að nýta sér þennan kost. Bæði er þetta tímasparnaður og mjög hentugt í alla staði. Að versla til skemmtunar er svo bara upplifun sem verður seint tekin af okkur en svona það sem þarf að kaupa af nauðsyn er mjög hentugt að hafa að minnsta kosti þann valkost að geta gengið frá því með nokkrum smellum og fengið það sent til sín.“

Hvað er óskalistanum þínum fyrir jólin?

„Það eru heyrnartól, svo þarf maður alltaf jóladressið. Ég er ekki enn komin á þann stað að vera bara í sama og síðast. Svo er alltaf gaman að fá eitthvað fallegt inn á heimilið og svo síðast en ekki síst þá þarf maður alltaf jólaskó. Ætli þeir verði ekki rússkins þetta árið, það er mikið um það núna. En ég fer pottþétt ekki í jólaköttinn.“

mbl.is

Hætt að fækka fötum fyrir hvað sem er

Í gær, 23:00 Ofurfyrirsætan Adriana Lima er loksins búin að átta sig á því, eftir 20 ár í bransanum, að sú ímynd sem hún stendur fyrir hefur skaðleg áhrif á margar konur. Meira »

Dregur Birgitta fram Írafárs-fötin?

Í gær, 20:00 Beðið er eftir því með eftirvæntingu hvort Birgitta Haukdal dragi fram netagrifflurnar, hattana, loðstígvéin og skelli sér í ljós og strípur fyrir afmælistónleika Írafárs næsta sumar. Eins sjá má á myndum Morgunblaðsins var Birgitta með einstakan fatastíl. Meira »

Stal hárstílnum frá Leonardo DiCaprio

Í gær, 17:00 Kate Hudson er glæsileg með stuttklippt hárið og fer ótroðnar leiðir í leit að innblæstri. Það er ekki svo slæm hugmynd að leita eftir drengjakollsinnblæstri frá drengslegum Leonardo DiCaprio. Meira »

Snapchat-stjarnan Camy með tónleika

Í gær, 14:01 Camilla Rut er ekki bara hress á Snapchat heldur líka hæfileikarík söngkona. Camilla, sem er mikið jólabarn og finnst ómissandi að eiga góð náttföt á jólunum, ætlar að halda jólatónleika með eiginmanni sínum. Meira »

Skúli mætti með Grímu

Í gær, 11:20 Skúli Mogensen, forstjóri WOW air, var kjörinn markaðsmaður ársins 2017 hjá ÍMARK. Hann mætti með kærustu sína, Grímu Thorarensen. Meira »

Silfrað í lok ársins

Í gær, 09:00 Stjörnurnar mættu í silfruðu á frumsýningu Star Wars: The Last Jedi. Silfraði liturinn hæfir bæði efnistökum myndarinnar sem og árstímanum. Meira »

64 ára með tískublogg ársins

í fyrradag Lyn Slater er kannski komin á sjötugsaldurinn en hún er á hátindi fyrirsætuferils síns. Slater sem er háskólaprófessor sló í gegn á árinu 2017 fyrir flottan og töffaralegan stíl. Meira »

Elskar kærustuna en langar í trekant

í fyrradag „Hún er falleg og við stundum gott kynlíf. Ég er þó líka hrifinn af vinkonu hennar, sem lifir frjálslegu lífi. Ég get ekki hætt að hugsa um trekant og aðra afbrigðilega leiki.“ Meira »

Hárskrautið toppar jólahárið

í fyrradag Hugrún Harðardóttir, hárgreiðslumeistari á Barbarella, er komin í hátíðarskap og segir að jólahártískan einkennist af miklum glamúr og að hárskraut hafi aldrei verið vinsælla. Meira »

Tveggja hæða penthouse í 101

í fyrradag Hvern dreymir ekki um tveggja hæða penthouse-íbúð á besta stað í 101 Reykjavík með útsýni út á sjó? Ef þú ert einn af þeim þá er þessi 121 fm íbúð við Klapparstíg 7 tilvalin fyrir þig. Meira »

Hlýlegt og nýmóðins í Kópavogi

í fyrradag Við Ásaþing í Kópavogi stendur ákaflega huggulegt 257 fm raðhús á tveimur hæðum. Raðhúsið er með innbyggðum bílskúr og stendur á fallegum útsýnisstað. Björgvin Sæbjörnsson, arkitekt á arkitektastofunni Apparat, hannaði húsið að utan og innan. Meira »

Þegar lífið var „fullkomið“

í fyrradag „Ég var áður fyrr ein af þessum brjálæðislega flottu húsmæðrum sem sá um að ekkert væri óhreint á heimili mínu fyrir jólin… silfrið var pússað, gluggar þvegnir og Guð forðaði mér iðulega frá því að skáparnir, ísskápurinn og ofninn urðu ekki út undan í þessari árlegu hreingerningu.“ Meira »

Heimsins flottasta hönnunarteiti

11.12. Það var glatt á hjalla á Skólavörðustígnum þegar Geysir svipti hulunni af glænýrri verslun sem sérhæfir sig í heimilisvöru. Geysir heima á Skólavörðustíg er svo sannarlega verslun fyrir fagurkera. Meira »

Pólitísk plott og átök

11.12. Það var glatt á hjalla þegar Björn Jón Bragason fagnaði útkomu bókar sinnar, Í liði forsætisráðherrans eða ekki? í Máli og menningu á Laugavegi. Bókin fjallar um pólitísk plott og hvað gerist að tjaldabaki í íslenskum stjórnmálum og viðskiptalífi frá aldamótum. Meira »

Í 140 þúsund króna sokkum

11.12. Sokkar eru ekki bara sokkar, Gucci-sokkarnir sem söngkonan Rihanna klæddist á dögunum kosta meira en ársbirgðir af sokkum.   Meira »

Arnar Gauti verður listrænn stjórnandi

11.12. Arnar Gauti Sverrisson hefur verið ráðinn listrænn stjórnandi heimilissýningarinnar Lifandi heimili og hönnun sem fram fer í Laugardalshöll 1.-3. júní 2018. Sýningin var haldin í fyrsta skipti í fyrra undir nafninu Amazing home show en breyttu nafni fylgja breyttar áherslur. Meira »

Þráir að komast á hundasleða

11.12. Þorbjörn Sigurbjörnsson, kennari og þriggja barna faðir í Kópavogi, ákvað að venja sig á að segja alltaf já, ekki nei, þegar hann var beðinn um eitthvað. Meira »

Svona bjó Meghan þegar hún kynntist Harry

11.12. Áður en að Meghan Markle flutti í lítið hús við Kensington-höll bjó hún í leiguhúsnæði í Toronto. Húsið er kannski ekki mjög stórt en þó feiki nógu stórt fyrir þau Meghan, hundana hennar og Harry þegar hann kíkti í heimsókn. Meira »

Þetta er Pantone litur 2018

11.12. Hönnunarþyrstir einstaklingar eru yfirleitt í stuði á þessum árstíma þegar nýr Pantone litur er kynntur. Litur ársins 2018 er Ultra Violet eða Útfjólublár og ber litaheitið PANTONE 18-3838. Meira »

Framhjáhaldið hófst í hádegismatnum

11.12. „Hann sótti mig og við keyrðum á sveitahótel þar sem við borðuðum yndislega máltíð. Hann fór frá borðinu og bókaði herbergi. Við vissum bæði hvað við vildum.“ Meira »