Á allt of mikið af snyrtivörum

Svala hefur gaman að því að farða sig fallega.
Svala hefur gaman að því að farða sig fallega.

Tónlistarkonan Svala Björgvins er þekkt fyrir líflegan stíl og litríka förðun. Það er því ekki úr vegi að fá að forvitnast aðeins um förðunarrútínuna hennar. 

„Ég trúi því að góður svefn geti gert kraftaverk fyrir útlitið, húðina og hárið. Ég hef alltaf verið frekar ströng á það að fá góðan svefn, sem getur reyndar oft verið mjög erfitt í minni vinnu. Sérstaklega þegar ég hef verið á tónleikaferðalögum og í löngum vinnutörnum. Ég drekk ekki áfengi og það hefur mikið að segja varðandi útlit og sérstaklega þegar maður eldist. Ég fer rosa mikið í sánu, en ég var alin upp við að fara í sánu með ömmu og afa og mömmu minni. Ég hef verið búsett í Los Angeles í átta ár og fer þá í kóreskt spa því þar eru sánur eins og á Íslandi. Svokallaðar þurrgufur sem mér finnst alveg geggjaðar fyrir húð og hár. Ef ég kemst ekki í sánu fer ég í andlitsbað. Þá sýð ég vatn í potti, set handklæði yfir hausinn og læt gufuna leika um andlitið í allavega 15-20 mínútur,“ segir Svala aðspurð hvað hún geri til að líta vel út.

„Ég sef aldrei með farða á andlitinu, er dugleg að nota andlitskrem og trúi því að ef maður haldi miklum raka í húðinni haldi maður henni góðri. Svo er auðvitað líka mikilvægt að borða rétt og drekka mikið vatn. Ég er samt alls ekki dugleg að drekka vatn og er ein af þeim sem drekka rosa mikið gos. Ég er að reyna að minnka það. Hér í LA skín sólin allan ársins hring og það er því mikilvægt að vera með sólarvörn alla daga og hatt. Sólin hérna er rosalega sterk og ég fer aldrei í sólbað á andliti. Ef ég fer á ströndina læt ég bara skína aðeins á lappirnar. Annars væri ég orðin eins og sveskja í framan.“

Hér er augnmálningin áberandi.
Hér er augnmálningin áberandi.

Svala segist mála sig lítið dagsdaglega, enda sé hún yfirleitt mikið máluð þegar hún kemur fram.

„Dagsdaglega nota ég bara smá BB-krem, púður, maskara og gloss. Ég er yfirleitt svo mikið máluð í myndatökum, á tónleikum og myndböndum að ég vil ekki vera mikið förðuð ef ég þarf þess ekki. Mér finnst samt rosa gaman að snyrtivörum og að vera alls konar máluð. Finnst það mjög skemmtilegt og skapandi ferli,“ segir Svala og bætir því við að púður og maskari séu förðunarvörur sem hún gæti ekki verið án. En hvernig er förðuninni háttað fyrir fínni tilefni?

„Ef ég er að fara á einhverja viðburði, eða út á lífið, mála ég mig aðeins meira. Þá skelli ég á smá gerviaugnhárum, set eyeliner, smá kinnalit og bronzer. Förðunin fer svolítið eftir fötunum hverju sinni og því hvert ég er að fara,“ segir Svala, sem játar að tónleika- og myndbandsförðun sé síðan sérkapítuli út af fyrir sig.

„Ég vinn alltaf með förðunarfræðingum og hárgreiðslufólki þegar ég er á tónleikum, í myndböndum, myndatökum eða sjónvarpi. Þá fara alveg þrír tímar í hár og förðun, en ég er aldrei eins förðuð þegar ég kem fram. Á tónleikaferðalögum sé ég yfirleitt um mína eigin förðun en stundum þekki ég einhvern í viðkomandi borg sem farðar mig. Ég hef verið þekkt fyrir að vera með mjög sérstaka förðun, hárgreiðslu og hárkollur þegar ég kem fram.“

Maskarinn frá Make Up Forever er í uppáhaldi.
Maskarinn frá Make Up Forever er í uppáhaldi.

Svala játar að hún eigi allt of mikið af snyrtivörum, enda fái hún þær gjarnan að gjöf.

„Ég er heppin að þurfa ekki mikið að kaupa mér snyrtivörur. Ég fékk fullt af geggjuðum vörum frá Makeup Forever um daginn og elska þær. Fékk besta maskara í heimi sem heitir Smoky Extravagant og fékk svo HD Ultra-meikið sem er algerlega tryllt og sjúklega fallegt þegar maður er í sjónvarpi eða í myndböndum. Gerir einhverja töfra við húðina þegar maður er fyrir framan myndavélar. Ég á í raun alltof mikið af snyrtivörum og var að gefa vinkonu minni fullt um daginn til að minnka aðeins við mig. Þetta er í töskum úti um allt hús,“ segir Svala. Hún á þó ekki mikið af ilmvötnum enda segist hún einungis notast við náttúrulegar ilmolíur en þá sé Pikaki-olían í uppáhaldi. En hvert skyldi besta förðunarráðið vera að hennar mati?

„Contour- og highligthing-brellan virkar alltaf. Þá undirstrikar maður það sem maður hefur, en það virkar stundum eins og photoshop. Það þarf að gera það varlega og vel og alls ekki of mikið. Allt er gott í hófi. Ég er heppin að hafa unnið með snillingum og listamönnum þegar kemur að hári og förðun og ég hef lært ótrúleg trix. Svo er líka alltaf mikilvægt að elska sjálfan sig og vera sáttur við sig. Það gerir alla fallega því við erum öll falleg á okkar hátt.“

Kíkt í snyrtibudduna hjá Svölu Björgvins.
Kíkt í snyrtibudduna hjá Svölu Björgvins.

Heimilislíf: „Hér slær hjartað“

09:00 Brynhildur Guðjónsdóttir er gestur í þættinum Heimilislífi. Hún býr í sögufrægri íbúð í vesturbæ Reykjavíkur. Listaverk eftir íslenska samtímamenn eru áberandi í íbúðinni og hugsað er út í hvert smáatriði. Meira »

Frá Tiffany og Co. yfir á Skólavörðustíginn

06:00 Orri Finnbogason byrjaði feril sinn í New York sem demantahlaupari og fékk síðar starf við demantaísetningar hjá Rolex og Tiffany & Co. Nú hafa hann og eiginkona hans hannað viðhafnarlínu sem frumsýnd verður á fimmtudaginn. Meira »

Hætt að fækka fötum fyrir hvað sem er

Í gær, 23:00 Ofurfyrirsætan Adriana Lima er loksins búin að átta sig á því, eftir 20 ár í bransanum, að sú ímynd sem hún stendur fyrir hefur skaðleg áhrif á margar konur. Meira »

Dregur Birgitta fram Írafárs-fötin?

Í gær, 20:00 Beðið er eftir því með eftirvæntingu hvort Birgitta Haukdal dragi fram netagrifflurnar, hattana, loðstígvéin og skelli sér í ljós og strípur fyrir afmælistónleika Írafárs næsta sumar. Eins sjá má á myndum Morgunblaðsins var Birgitta með einstakan fatastíl. Meira »

Stal hárstílnum frá Leonardo DiCaprio

Í gær, 17:00 Kate Hudson er glæsileg með stuttklippt hárið og fer ótroðnar leiðir í leit að innblæstri. Það er ekki svo slæm hugmynd að leita eftir drengjakollsinnblæstri frá drengslegum Leonardo DiCaprio. Meira »

Snapchat-stjarnan Camy með tónleika

Í gær, 14:01 Camilla Rut er ekki bara hress á Snapchat heldur líka hæfileikarík söngkona. Camilla, sem er mikið jólabarn og finnst ómissandi að eiga góð náttföt á jólunum, ætlar að halda jólatónleika með eiginmanni sínum. Meira »

Silfrað í lok ársins

í gær Stjörnurnar mættu í silfruðu á frumsýningu Star Wars: The Last Jedi. Silfraði liturinn hæfir bæði efnistökum myndarinnar sem og árstímanum. Meira »

Skúli mætti með Grímu

Í gær, 11:20 Skúli Mogensen, forstjóri WOW air, var kjörinn markaðsmaður ársins 2017 hjá ÍMARK. Hann mætti með kærustu sína, Grímu Thorarensen. Meira »

Elskar kærustuna en langar í trekant

í fyrradag „Hún er falleg og við stundum gott kynlíf. Ég er þó líka hrifinn af vinkonu hennar, sem lifir frjálslegu lífi. Ég get ekki hætt að hugsa um trekant og aðra afbrigðilega leiki.“ Meira »

64 ára með tískublogg ársins

í fyrradag Lyn Slater er kannski komin á sjötugsaldurinn en hún er á hátindi fyrirsætuferils síns. Slater sem er háskólaprófessor sló í gegn á árinu 2017 fyrir flottan og töffaralegan stíl. Meira »

Hárskrautið toppar jólahárið

í fyrradag Hugrún Harðardóttir, hárgreiðslumeistari á Barbarella, er komin í hátíðarskap og segir að jólahártískan einkennist af miklum glamúr og að hárskraut hafi aldrei verið vinsælla. Meira »

Tveggja hæða penthouse í 101

í fyrradag Hvern dreymir ekki um tveggja hæða penthouse-íbúð á besta stað í 101 Reykjavík með útsýni út á sjó? Ef þú ert einn af þeim þá er þessi 121 fm íbúð við Klapparstíg 7 tilvalin fyrir þig. Meira »

Hlýlegt og nýmóðins í Kópavogi

í fyrradag Við Ásaþing í Kópavogi stendur ákaflega huggulegt 257 fm raðhús á tveimur hæðum. Raðhúsið er með innbyggðum bílskúr og stendur á fallegum útsýnisstað. Björgvin Sæbjörnsson, arkitekt á arkitektastofunni Apparat, hannaði húsið að utan og innan. Meira »

Heimsins flottasta hönnunarteiti

11.12. Það var glatt á hjalla á Skólavörðustígnum þegar Geysir svipti hulunni af glænýrri verslun sem sérhæfir sig í heimilisvöru. Geysir heima á Skólavörðustíg er svo sannarlega verslun fyrir fagurkera. Meira »

Pólitísk plott og átök

11.12. Það var glatt á hjalla þegar Björn Jón Bragason fagnaði útkomu bókar sinnar, Í liði forsætisráðherrans eða ekki? í Máli og menningu á Laugavegi. Bókin fjallar um pólitísk plott og hvað gerist að tjaldabaki í íslenskum stjórnmálum og viðskiptalífi frá aldamótum. Meira »

Í 140 þúsund króna sokkum

11.12. Sokkar eru ekki bara sokkar, Gucci-sokkarnir sem söngkonan Rihanna klæddist á dögunum kosta meira en ársbirgðir af sokkum.   Meira »

Þegar lífið var „fullkomið“

12.12. „Ég var áður fyrr ein af þessum brjálæðislega flottu húsmæðrum sem sá um að ekkert væri óhreint á heimili mínu fyrir jólin… silfrið var pússað, gluggar þvegnir og Guð forðaði mér iðulega frá því að skáparnir, ísskápurinn og ofninn urðu ekki út undan í þessari árlegu hreingerningu.“ Meira »

Þráir að komast á hundasleða

11.12. Þorbjörn Sigurbjörnsson, kennari og þriggja barna faðir í Kópavogi, ákvað að venja sig á að segja alltaf já, ekki nei, þegar hann var beðinn um eitthvað. Meira »

Svona bjó Meghan þegar hún kynntist Harry

11.12. Áður en að Meghan Markle flutti í lítið hús við Kensington-höll bjó hún í leiguhúsnæði í Toronto. Húsið er kannski ekki mjög stórt en þó feiki nógu stórt fyrir þau Meghan, hundana hennar og Harry þegar hann kíkti í heimsókn. Meira »

Þetta er Pantone litur 2018

11.12. Hönnunarþyrstir einstaklingar eru yfirleitt í stuði á þessum árstíma þegar nýr Pantone litur er kynntur. Litur ársins 2018 er Ultra Violet eða Útfjólublár og ber litaheitið PANTONE 18-3838. Meira »