Íslenski saltfiskurinn „einfaldlega bestur“

Ánægður viðskiptavinur í versluninni í Portúgal.
Ánægður viðskiptavinur í versluninni í Portúgal. Ljósmynd/VSV

„Íslenskur saltfiskur er hátíðarmatur hér og sjálfsagður aðalréttur á jólaborðinu. Þetta er svo gróið í portúgalska menningu að við lærum strax í barnæsku að meta saltfisk. Sá íslenski er einfaldlega bestur!“

Þetta segir Nuno Araújo, sölustjóri Vinnslustöðvarinnar hf. í Portúgal, en About fish Portugal, markaðs- og sölufyrirtæki Vinnslustöðvarinnar, opnaði sérstaka verslun í bænum Oliveira de Azeméis í október og mun reka hana til áramóta.

Sá íslenski þykir betri

Fram kemur á vef Vinnslustöðvarinnar að um sé að ræða hluta af kynningarverkefni fyrir saltfisk fyrirtækisins núna á síðasta fjórðungi ársins, og að óhætt sé að slá því föstu að tekist hafi til langt framar vonum.

„Portúgalar byrja að kaupa inn saltfisk til aðventu og jóla í október. Með versluninni gefst neytendum annars vegar kostur á að kaupa vöruna beint af fulltrúum seljenda í Vestmannaeyjum en hins vegar fá fulltrúar VSV/About fish milliliðalaust tækifæri til að hitta neytendur og kynnast viðhorfum þeirra og óskum,“ segir á vef Vinnslustöðvarinnar.

„Norskur saltfiskur er mjög víða á borðum í Portúgal en sá íslenski þykir mun betri og fyrir gæðin borga viðskiptavinirnir. Í kynningu About fish er framar öðru lögð áhersla á að kynna íslenskan gæðafisk, beina með öðrum orðum sjónum kaupenda að íslenskum uppruna vörunnar.“

Sölumennirnir standa vaktina úti.
Sölumennirnir standa vaktina úti. Ljósmynd/VSV

Ólíkir markaðir á Spáni og í Portúgal

Haft er eftir Sverri Haraldssyni, sviðsstjóra bolfiskssviðs Vinnslustöðvarinnar, að Araújo og félagar standi sig vel í markaðssetningunni.

„Þeim tekst að vekja mikla athygli á saltfiskinum okkar og skapa verkefninu aðlaðandi og skemmtilega umgjörð,“ segir Sverrir.

„Portúgal er aðalmarkaður okkar fyrir saltfisk. Við sérhæfum okkur í að sinna kaupendum og neytendum þar og hlusta á óskir þeirra og viðhorf. Kröfur saltfiskmarkaðarins í Portúgal eru yfirleitt mjög ólíkar þeim sem gerðar eru á Spáni.

Portúgalar vilja þurrkaðan og vel staðinn saltfisk til að hann fái áferð og bragð sem þeir sækjast eftir. Spánverjar kæra sig ekkert um þurrkaðan saltfisk en leggja mun meiri áherslu á útlitið, að þorskurinn sé hvítur og fínn. Portúgalar eru á hinn bóginn ekki uppteknir af því og ekki þýðir að bjóða þeim sprautusaltaðan þorsk. Það er því verulegur munur á matarsmekk grannþjóðanna tveggja að þessu leyti.“

mbl.is
Afurð Dags. Meðalverð
Gellur 6.12.17 706,00 kr/kg
Þorskur, óslægður 21.2.18 245,53 kr/kg
Þorskur, slægður 21.2.18 270,30 kr/kg
Ýsa, óslægð 21.2.18 292,35 kr/kg
Ýsa, slægð 21.2.18 252,66 kr/kg
Ufsi, óslægður 21.2.18 36,42 kr/kg
Ufsi, slægður 21.2.18 96,10 kr/kg
Djúpkarfi 7.2.18 104,00 kr/kg
Gullkarfi 21.2.18 173,05 kr/kg
Litli karfi 14.2.18 18,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

21.2.18 Vigur SF-080 Lína
Ýsa 4.472 kg
Steinbítur 511 kg
Þorskur 184 kg
Samtals 5.167 kg
21.2.18 Öðlingur SU-019 Línutrekt
Ýsa 3.259 kg
Þorskur 1.959 kg
Steinbítur 303 kg
Samtals 5.521 kg
21.2.18 Sunnutindur SU-095 Línutrekt
Þorskur 2.929 kg
Ýsa 2.819 kg
Steinbítur 221 kg
Samtals 5.969 kg
21.2.18 Sæþór EA-101 Þorskfisknet
Þorskur 3.544 kg
Ýsa 116 kg
Karfi / Gullkarfi 71 kg
Samtals 3.731 kg

Skoða allar landanir »