Ný laxaskurðarvél Völku kynnt í Brussel

Ráðherra gangsetti nýju laxaskurðvélina.
Ráðherra gangsetti nýju laxaskurðvélina.

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, gangsetti nýja vatnsskurðarvél Völku á sjávarútvegssýningunni í Brussel í gær. Vélin er sérstaklega hönnuð til þess að fjarlægja bein og skera laxaflök og er búin tveimur röntgenmyndavélum sem sjá beinin í þrívídd og tveimur hallandi skurðarspíssum sem ná einstakri nákvæmni í skurðinum.

Þetta kemur fram í tilkynningu frá Völku. Í henni segir að hingað til hafi laxaframleiðendur þurft að bíða þar til fiskurinn hefur lokið dauðastirnun þar til hægt er að tína beinin úr. Með skurðarvélinni sé hægt að fjarlægja beinin strax eftir flökun, sem lengi líftíma vörunnar. Sveigjanleiki vélarinnar geri framleiðendum þá kleift að framleiða nýjar og ólíkar vörur.

Helgi útskýrir hönnunina á bakvið vélina fyrir ráðherra.
Helgi útskýrir hönnunina á bakvið vélina fyrir ráðherra.

„Við erum mjög stolt af því að hafa kynnt nýju laxaskurðarvélina okkar á sýningunni í Brussel,“ segir Helgi Hjálmarsson, framkvæmdastjóri Völku, og bætir við að starfsfólk Völku sé spennt að hefja samstarf við laxaframleiðendur um að hámarka nýtingu flaka og um framleiðslu á nýjum hágæðavörum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 21.5.19 304,95 kr/kg
Þorskur, slægður 21.5.19 360,29 kr/kg
Ýsa, óslægð 21.5.19 262,55 kr/kg
Ýsa, slægð 21.5.19 278,03 kr/kg
Ufsi, óslægður 21.5.19 105,44 kr/kg
Ufsi, slægður 21.5.19 164,30 kr/kg
Djúpkarfi 15.5.19 117,00 kr/kg
Gullkarfi 21.5.19 188,51 kr/kg
Litli karfi 15.5.19 0,00 kr/kg
Blálanga, óslægð 21.5.19 295,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

21.5.19 Elli Jóns ÍS-083 Handfæri
Þorskur 299 kg
Ufsi 37 kg
Samtals 336 kg
21.5.19 Anna Karín SH-316 Grásleppunet
Grásleppa 586 kg
Samtals 586 kg
21.5.19 Hrefna ÍS-267 Landbeitt lína
Steinbítur 1.283 kg
Þorskur 1.030 kg
Skarkoli 300 kg
Ýsa 133 kg
Samtals 2.746 kg
21.5.19 Vala HF-005 Grásleppunet
Grásleppa 1.087 kg
Rauðmagi 19 kg
Þorskur 4 kg
Samtals 1.110 kg

Skoða allar landanir »