Vilja meira en bara þorsk og ýsu

Að elda fisk á grilli er lítill vandi, segir Eyjólfur.
Að elda fisk á grilli er lítill vandi, segir Eyjólfur. mbl.is/Kristinn Magnússon

Íslenskir neytendur eru orðnir opnari fyrir því að kaupa og matreiða fisktegundir sem áður sáust varla í eldhúsum landsmanna. Dýrari fiskurinn selst betur eftir því sem dregur nær helginni.

Þegar viðrar vel á Íslendinga á sumrin á fisksalan það til að minnka fyrstu sólardagana. „Þá tekur fólk fram grillið og matreiðir hamborgara, steikur og pylsur. En ef veðrið helst áfram gott fer kjötið að verða þreytandi til lengdar og til að fá meiri fjölbreytni byrjar fólk að grilla fisk í staðinn. Að elda fisk á grilli er lítill vandi, svo lengi sem valin er tegund sem er þétt í sér.“

Þannig lýsir Eyjólfur Júlíus Pálsson sumrinu eins og það horfir við Hafinu fiskverslun. Hann stofnaði fyrirtækið árið 2006 með æskuvini sínum Halldóri Heiðari Halldórssyni og hefur starfsemin gengið vel allt frá upphafi.

Ferskt blóð inn í stétt fisksala

Í dag eru verslanirnar tvær; önnur í Hlíðasmára og hin í Spönginni, og að auki er Hafið með fiskverkun í Hafnarfirði þaðan sem fallegum og vandlega snyrtum fiski er dreift til stórkaupenda á borð við hótel, veitingahús og mötuneyti vinnustaða. Um sextíu manns starfa hjá fyrirtækinu, flestir við fiskverkun og dreifingu.

En hvað var Eyjólfur að hugsa þegar hann stofnaði búðina á sínum tíma, í miðju góðæri? „Ég hef unnið við fisk frá unga aldri, verið á sjónum og í frystihúsi, og starfaði um langt skeið í fiskverslun. Mig hafði dreymt um að opna mitt eigið fyrirtæki, og langaði líka að koma með ferskt blóð inn í stétt fisksala,“ segir hann.

Vinur hans Halldór hafði hins vegar lítið sem ekkert komið nálægt fiski, en var engu að síður fús að leggja verkefninu lið, og segist Eyjólfur fjarska heppinn að hafa ekki þurft að hefja reksturinn einn.

Ítarlegra viðtal við Eyjólf má lesa í ViðskiptaMogganum, sem fylgdi Morgunblaðinu 14. ágúst.

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Afurð Dags. Meðalverð
Gellur 9.9.20 961,00 kr/kg
Þorskur, óslægður 25.9.20 440,94 kr/kg
Þorskur, slægður 25.9.20 408,82 kr/kg
Ýsa, óslægð 25.9.20 271,28 kr/kg
Ýsa, slægð 25.9.20 307,40 kr/kg
Ufsi, óslægður 25.9.20 120,71 kr/kg
Ufsi, slægður 25.9.20 177,68 kr/kg
Djúpkarfi 21.9.20 192,00 kr/kg
Gullkarfi 25.9.20 245,31 kr/kg
Litli karfi 19.8.20 16,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

26.9.20 Bárður SH-081 Dragnót
Ýsa 14.523 kg
Þorskur 2.869 kg
Langlúra 83 kg
Skarkoli 55 kg
Steinbítur 20 kg
Lúða 8 kg
Þykkvalúra / Sólkoli 3 kg
Karfi / Gullkarfi 2 kg
Samtals 17.563 kg
26.9.20 Kristján HF-100 Lína
Karfi / Gullkarfi 1.172 kg
Þorskur 140 kg
Keila 135 kg
Hlýri 67 kg
Samtals 1.514 kg
26.9.20 Halla Daníelsdóttir RE-770 Handfæri
Þorskur 40 kg
Ufsi 19 kg
Karfi / Gullkarfi 5 kg
Samtals 64 kg

Skoða allar landanir »

Afurð Dags. Meðalverð
Gellur 9.9.20 961,00 kr/kg
Þorskur, óslægður 25.9.20 440,94 kr/kg
Þorskur, slægður 25.9.20 408,82 kr/kg
Ýsa, óslægð 25.9.20 271,28 kr/kg
Ýsa, slægð 25.9.20 307,40 kr/kg
Ufsi, óslægður 25.9.20 120,71 kr/kg
Ufsi, slægður 25.9.20 177,68 kr/kg
Djúpkarfi 21.9.20 192,00 kr/kg
Gullkarfi 25.9.20 245,31 kr/kg
Litli karfi 19.8.20 16,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

26.9.20 Bárður SH-081 Dragnót
Ýsa 14.523 kg
Þorskur 2.869 kg
Langlúra 83 kg
Skarkoli 55 kg
Steinbítur 20 kg
Lúða 8 kg
Þykkvalúra / Sólkoli 3 kg
Karfi / Gullkarfi 2 kg
Samtals 17.563 kg
26.9.20 Kristján HF-100 Lína
Karfi / Gullkarfi 1.172 kg
Þorskur 140 kg
Keila 135 kg
Hlýri 67 kg
Samtals 1.514 kg
26.9.20 Halla Daníelsdóttir RE-770 Handfæri
Þorskur 40 kg
Ufsi 19 kg
Karfi / Gullkarfi 5 kg
Samtals 64 kg

Skoða allar landanir »