Tóku við tíu Renault Zoe

Hluti rafbílanna Renault Zoe sem afhentir bvoru nýjum eigendum sl. ...
Hluti rafbílanna Renault Zoe sem afhentir bvoru nýjum eigendum sl. föstudag.

Tíu nýir rafbílar af gerðinni Renault Zoe voru afhentir eigendum sínum fyrir helgi, bæði einstaklingum og fulltrúum fyrirtækja á höfuðborgarsvæðinu, sem keyptu meirihluta bílanna.

Aðeins er rúm vika frá því bílaumboðið BL kynnti franska rafbílinn í fyrsta sinn, en hann er sá mest seldi í Evrópu á liðnu ári. Renault uppfærði nýlega rafhlöðu bílsins og samkvæmt stöðluðum mælingum  er uppgefin drægi hennar nú um 400 km.

Að meðaltali gæti dragið verið í kringum 270 km árið um kring við íslenskar aðstæður og rúmlega 300 km við bestu aðstæður á sumrin, að sögn BL.

BL býður úrval hreinna rafmagnsbíla en einnig tengitvinnbíla þar sem rafmagn er annar tveggja orkugjafjanna. Fyrirtækið býður um þessar mundir sex gerðir hreinna rafmagnsbíla, bæði fólksbíla og sendibíla. Í fólksbílalínnunni eru Renault Zoe, Nissan Leaf, BMW i3 og Hyundai Ioniq sem væntanlegur er á næstu vikum. BL býður svo tvo hreina rafmagnssendibíla, Renault Kangoo og Nissan E-nv200. Sá síðarnefndi fæst einnig með sætum fyrir sjö manns sem hentar bæði barnmörgum fjölskyldum og til farþegaflutninga í atvinnuskyni.

mbl.is