Dauðadómur yfir Fiesta

Ford Fiesta hverfur líklega senn úr framleiðslu.
Ford Fiesta hverfur líklega senn úr framleiðslu.

Ford hefur ákveðið að framleiða nýjan rafdrifinn smábíl sem stefnt verður á alla heimsins bílamarkaði. Verður hann byggður upp af MEB-eininga undirvagni Volkswagen.

Þetta verður fyrsti fjöldaframleiddi litli rafbíllinn frá Ford og þar sem bílsmiðjan í Köln framleiðir nú Fiesta er viðbúið að smíði hans verði lögð niður þegar MEB-undirvagninn kemur til skjalanna að fullu.

Búist er við að bílar með brunavél hverfi af færiböndum smiðjunnar í síðasta lagi 2024.

Vandræði leggjast nú á rafbílasamstarf VW og Ford vegna dóms yfir kóreska rafgeymasmiðnum SK Innovation, sem féll nýverið í Bandaríkjunum. Keppinauturinn LG Chem, sem er bandarískt fyrirtæki, sakaði SKI um iðnaðarnjósnir og vann málið. Getur það haft í för með sér 10 ára innflutningsbann.

Bæði VE og Ford höfðu átt í samstarfi við SKI sem reisir nú verksmiðju til framleiðslu rafgeyma fyrir rafbíla. Vegna dómsins þarf SKI að bíða í fjögur ár með að smíða rafhlöður fyrir Ford og er biðin tvö ár fyrir Volkswagen.

agas@mbl.is

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »