Rúrik gerist velgjörðarmaður SOS barnaþorpa

Eliza Reid forsetafrú Íslands, Rúrík Gíslason landsliðsmaður í fótbolta og ...
Eliza Reid forsetafrú Íslands, Rúrík Gíslason landsliðsmaður í fótbolta og Hera Björk Þórhallsdóttir fasteignasali. Ljósmynd/Aðsend

„Rúrik Gíslason, landsliðsmaður í fótbolta, er nýr velgjörðarsendiherra SOS barnaþorpanna á Íslandi og skrifaði hann undir samning þess efnis í dag. Með því vill Rúrik leggja sitt af mörkum við að vekja athygli á starfi samtakanna sem útvega munaðarlausum og yfirgefnum börnum heimili og fjölskyldu,” segir í tilkynningu frá SOS barnaþorpunum á Íslandi.  

Ljósmynd/Aðsend

Rúrik er þrítugur og á að baki 50 A-landsleiki í fótbolta fyrir Ísland. Fyrir utan að vera frækin fótboltakappi er hann ein stærsta samfélagsmiðlastjarna landsins en hann er með 1,2 milljónir fylgjenda á Instagram. Rúrik slæst í hóp með fríðu föruneyti þriggja annarra velgjörðarsendiherra SOS barnaþorpanna á Íslandi en fyrir í því teymi eru forsetafrúin Eliza Reid, söngkonan og fasteignasalinn Hera Björk Þórhallsdóttir og ævintýrakonan Vilborg Arna Gissurardóttir.

„Ég hlakka til að taka þátt í þessu frábæra starfi hjá SOS barnaþorpunum og vekja athygli á samtökunum. Það er mér mikill heiður vera kominn í þetta samstarf,“ segir Rúrik.

„Rúrik hefur áður látið sig góðgerðarmálefni varða og eftir að við leituðum til hans sýndi hann mikinn og einlægan áhuga á samstarfi við okkur. Það er okkur mikið gleðiefni að Rúrik hafi þegið boð okkar um að gerast SOS-sendiherra,“ segir Hans Steinar Bjarnason, upplýsingafulltrúi SOS barnaþorpanna.

Forseti Íslands, Guðni Th. Jóhannesson lengst til hægri, var einnig ...
Forseti Íslands, Guðni Th. Jóhannesson lengst til hægri, var einnig viðstaddur undirskriftina. Ljósmynd/Aðsend

SOS barnaþorpin eru barnahjálparsamtök sem reka 572 barnaþorp í 126 löndum. Í þeim eru um 90 þúsund börn sem fá öllum sínum grunnþörfum mætt og standa samtökin einnig fyrir fjölda annarra verkefna sem hjálpa sárafátækum barnafjölskyldum í nágrenni barnaþorpanna. “

mbl.is