Ekkert er jólalegra en heitt súkkulaði með rjóma. Til eru alls konar uppskriftir að dýrindis súkkulaðidrykkjum. Sumir eru á því að heitur súkkulaðiappelsínudrykkur sé sá allra besti.
Það er auðvelt að gera heitt súkkulaði og má nota alls konar krydd til að þróa skemmtilegar uppskriftir. Í þessa uppskrift, sem er afar einföld, þarf einungis mjólk, suðusúkkulaði, appelsínusúkkulaði, negul, salt og rjóma.
Appelsínusúkkulaði
50 g suðusúkkulaði
50 g appelsínusúkkulaði
1/8 tsk. negull
1/3 tsk. salt
þeyttur rjómi
Mjólk og súkkulaði sett í pott. Kryddi blandað út í. Gott er að láta drykkinn sjóða í tvær mínútur áður en honum er hellt í bolla. Þá er þeyttur rjómi settur ofan á. Magn eftir smekk.
Gaman er að skreyta með sykurpúðum eða fínt skornu súkkulaði.