Höllin skipaði Meghan að breyta nafninu

Archie, Meghan og Harry.
Archie, Meghan og Harry. AFP

Fæðingavottorði Archies Harrisons var breytt mánuði eftir fæðingu hans en sonur hertogahjónanna Harrys og Meghan fæddist í maí 2019. Nafn hertogynjunnar var tekið út sem og nafn Harrys en Meghan heitir Rachel Meghan. Konunglegir titlar þeirra stóðu aðeins eftir. 

Mynd af fæðingarvottorðinu birtist á vef The Sun. Í fyrstu var talið að breyting hefði verið gerð til heiðurs Díönu prinsessu heitinni en á fæðingarvottorði sona hennar stendur einungis hin konunglega prinsessa af Wales. Einnig var talið að breytingin gæti verið vegna rifrildis bræðranna Harrys og Vilhjálms en nafn Katrínar hefur verið á fæðingarvottorði barna þeirra. 

Meghan sá ástæðu til þess að tjá sig um málið og svo virðist sem slúðurmiðillinn og sérfræðingar hans hafi verið á villigötum. Talsmaður Meghan sendi yfirlýsingu á fjölmiðla á borð við E!. 

„Breytingin í opinberum skjölum árið 2019 var að skipan hallarinnar eins og staðfest er í skjölum frá starfsmönnum hennar,“ sagði í yfirlýsingunni en með höllinni er átt við Buckingham-höll. „Þetta var ekki beiðni Meghan, hertogaynjunnar af Sussex, né hertogans af Sussex.“

Í yfirlýsingunni er einnig sett út á breska slúðurmiðla og hvernig svokallaðir sérfræðingar búi til fjölskylduvandamál úr engu. Það væri skrítið að ósk Meghan væri að vera nafnlaus á fæðingarvottirði barns síns eða í öðrum skjölum.

Meghan og Archie.
Meghan og Archie. AFP
mbl.is