Nýdönsk og Sinfóníuhljómsveitin saman á tónleikum

Sinfóníuhljómsveitin hefur haldið nokkra tónleika með kunnum íslenskum popphljómsveitum, m.a. …
Sinfóníuhljómsveitin hefur haldið nokkra tónleika með kunnum íslenskum popphljómsveitum, m.a. með Sálinni hans Jóns míns.

Hljómsveitin Nýdönsk og Sinfóníuhljómsveit Íslands hafa náð samkomulagi um að spila saman á tónleikum í haust. Þetta kemur fram á vefnum tónlist.is. Efnisskrá tónleikanna hefur ekki verið endanlega ákveðin en þó liggur fyrir að þar verður flutt nýtt efni meðlimi Nýdanskrar og eldri lög í nýjum búningi. Tónleikarnir verða haldnir 4. nóvember og miðasala hefst þegar nær dregur hausti.

Hljómsveitin Nýdönsk var stofnuð 1987 af Birni Jr. Friðbjörnssyni, Daníel Ágúst Haraldssyni og Ólafi Hólm. Þremur árum síðar bættust Jón Ólafsson og Stefán Hjörleifsson í hópin við gerð annarrar plötu sveitarinnar og þannig skipuð starfaði hljómsveitin lengst af þar til Daníel Ágúst sagði skilið við sveitina. Nýdönsk hefur gefið út samtals 12 plötur, síðast plötuna Freistingar árið 2002.

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er vinsæl hugmynd að ástin lifi sjálfstæðu lífi og lúti ekki vilja manns. Góðar sálir dragast að þér í von um að þú þarfnist þeirra.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er vinsæl hugmynd að ástin lifi sjálfstæðu lífi og lúti ekki vilja manns. Góðar sálir dragast að þér í von um að þú þarfnist þeirra.