Hefð fyrir berum brjóstum í Hveró?

„Ég held að það hafi ekki verið eðlilegur hlutur að vera berbrjósta í sundi á þessum tíma,“ segir Þorgerður Einarsdóttir, umsjónarkennari í kynjafræði.

Í kjölfar fréttar 24 stunda í gær sendi lesandi blaðinu mynd frá árunum 1940-50 þar sem kona sést ber að ofan í sundlauginni í Laugarskarði – sömu sundlaug og fjallað var um á þessari síðu gær. Þá var sænskri stúlku vísað úr lauginni eftir að hún neitaði að hylja barm sinn.

24 stundir höfðu samband við kynjafræðinga, mannfræðinga og sagnfræðinga í gær og voru flestir sammála um að Íslendingar séu ekki meiri teprur í dag en árið 1940. Nokkrir nefndu að þróun í baðfatnaði hafi í gegnum tíðina verið á þá leið að hann hefur orðið efnisminni. Einn mundi þó eftir erlendri konu sem synti berbrjósta í sundlaug í Reykjavík fyrir 30 árum. Henni var ekki vísað frá, eins og þeirri sænsku í Hveragerði um helgina.

Fólk virðist gera greinarmun á hvort konur liggi berbrjósta í sólbaði við sundlaugar eða séu ofan í lauginni. Það veltir upp spurningunni hvort ber kvenmannsbrjóst megi ekki vera á hreyfingu án þess að særa blygðunarkennd.

Í hnotskurn
Sænsku baráttukonunni Kristinu Karlsson var vísað úr sundlauginni í Hveragerði um helgina fyrir að vera berbrjósta. Hún hefur barist fyrir jafnrétti í baðfatavali karla og kvenna í Svíþjóð.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Ást er að viðurkenna sjálfan sig og aðra. Láttu ekki smáatriðin villa þér sýn varðandi heildarlausn mála. Hugur þinn er skarpur og þolinmóður og þú setur markið hátt.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Ást er að viðurkenna sjálfan sig og aðra. Láttu ekki smáatriðin villa þér sýn varðandi heildarlausn mála. Hugur þinn er skarpur og þolinmóður og þú setur markið hátt.