Sólskinsdrengurinn vinsæll

Friðrik Þór Friðriksson kvikmyndagerðarmaður
Friðrik Þór Friðriksson kvikmyndagerðarmaður mbl.is/Kristinn
Það er ánægjulegt frá að segja að íslenska myndin Sólskindrengurinn trónir á toppi bíólistans eftir aðra helgi ársins 2009.

Myndin var frumsýnd á föstudaginn við fullt hús og sáu rúmlega 3.500 manns hana um helgina. Sólskinsdrengurinn er heimildarmynd í leikstjórn Friðriks Þórs Friðrikssonar og segir frá einhverfa drengnum Kela og Margréti, móður hans, sem fer meðal annars til Bandaríkjanna í leit að virkri meðferð fyrir son sinn. Þó að Margrét eygi ekki mikla von fyrir hönd Kela brenna á henni margar spurningar um það dularfulla og flókna ástand sem einhverfa er. Myndin fékk fjórar stjörnur af fimm í dómi Morgunblaðinu í gær og er sögð besta verk Friðriks frá tímum Engla alheimsins.

Bloggað um fréttina