Baltasar klífur tindinn

Baltasar Kormákur við tökur á kvikmyndinni 2 Guns sem verður …
Baltasar Kormákur við tökur á kvikmyndinni 2 Guns sem verður opnunarmynd kvikmyndahátíðarinnar í Locarno í Sviss 8. ágúst og verður sýnd á torgi sem rúmar 8.000 manns.

„Ég er að undirbúa Everest-verkefnið, myndin á að fara í tökur í október, samkvæmt nýjustu fréttum [...] grænt ljós á það ætti að koma í lok þessarar viku eða byrjun þeirrar næstu,“ segir leikstjórinn Baltasar Kormákur, spurður að því hvað sé framundan hjá honum.

Á hann þar við kvikmynd byggða á sannsögulegum atburðum, þegar átta fjallgöngumenn fórust í aftakaveðri á hæsta fjalli jarðar þann 11. maí 1996, mannskæðasta slys sem orðið hefur á fjallinu. Baltasar er vægast sagt önnum kafinn, með mörg járn í eldinum og helst þyrfti að hringja í hann á tveggja vikna fresti til að fá nýjustu fréttir. Þrátt fyrir annríkið gefur hann sér þó góðan tíma til að ræða við blaðamann í leit að fréttum.

Baltasar segir aldrei hægt að ganga að neinu vísu í kvikmyndageiranum en er þó bjartsýnn á að tökur á Everest hefjist á fyrrnefndum tíma. Hann segist ekkert mega segja um val á leikurum í myndina nema það að einhverjir þekktir verði þeirra á meðal. Síðasta myndin sem hann leikstýrði í Hollywood, 2 Guns, var með Hollywood-stjörnunum Mark Wahlberg og Denzel Washington í aðalhlutverkum og það verður því forvitnilegt að sjá hverjir klífa Everest. „Það verða stór nöfn þarna, alla vega tveir sem eru mjög þekktir. Ég er að fá réttu karakterana í hlutverkin, ekki að elta stjörnur,“ segir Baltasar um leikaraleitina. Tökurnar muni hefjast í Nepal, á Everestfjalli og næsti tökustaður hugsanlega í Dólómítunum á Ítalíu.

Þetta verða líklega erfiðar tökur?

„Þetta verður rosalegt. En ég hugsa að þetta verði ekkert erfiðara en Djúpið,“ svarar Baltasar og hlær.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er kominn tími til að slaka á og taka því rólega. Veislur, sem haldnar eru í dag, verða óvenju ánægjulegar.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er kominn tími til að slaka á og taka því rólega. Veislur, sem haldnar eru í dag, verða óvenju ánægjulegar.