Everest stefnir á toppinn

Baltasar Kormákur á forsýningu myndarinnar Everest á Íslandi.
Baltasar Kormákur á forsýningu myndarinnar Everest á Íslandi. AFP

Kvikmyndin Everest stefnir í að verða sú erlenda mynd Baltasars Kormáks sem mestum tekjum hefur halað inn. Samkvæmt upplýsingum Rvk studios mun myndin ná 100 milljónum dollara í tekjur á heimsvísu í dag aðeins tíu dögum eftir frumsýninguna. Myndin var sú fjölsóttasta í fimmtán löndum.

Í Bretlandi, Írlandi, Nýja Sjálandi og Íslandi var Everest númer eitt aðra helgina í röð. Í Rússlandi var myndin í fyrsta sæti og með 53% af miðasölu. Á Íslandi hafa 35 þúsund manns séð myndina til þessa.

Í minnisblaði kvikmyndaversins NBC/Universal sem Rvk studios vísar til kemur fram að Everest hafi halað inn 33,8 milljónum dollara utan Bandaríkjanna um helgina. Alls hafi séu tekjur af myndinni þar því 73,7 milljónir dollara. Þegar tekjurnar frá sýningum í Bandaríkjunum bætist við séu heildartekjurnar af myndinni nærri 100 milljónum dollara.

Í frétt á vef Forbes kemur fram að Everest hafi kostað um 55 milljónir dollara í framleiðslu

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Ekki afskrifa neina hugmynd, nema þú sért fullviss um tilgangsleysi hennar. Hafðu hugfast að aldrei er hægt að gera svo að öllum líki.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Ekki afskrifa neina hugmynd, nema þú sért fullviss um tilgangsleysi hennar. Hafðu hugfast að aldrei er hægt að gera svo að öllum líki.