Róttækar breytingar á Óskarsverðlaunum

Cheryl Boone Isaacs, forseti akademíunnar og leikarinn John Krasinski.
Cheryl Boone Isaacs, forseti akademíunnar og leikarinn John Krasinski. AFP

Óskarsverðlaunaakademían ætlar að bregðast við mikilli gagnrýni á hlutskipti minnihlutahópa í tilnefningum undanfarin tvö ár með því að gera róttækar breytingar á kosningakerfinu sem nú er notað hjá akademíunni við að velja tilvonandi verðlaunamyndir. Stjórn akademíunnar ákvað á sérstökum fundi í gær að stefna að því að tvöfalda hlut minnihlutahópa og kvenna í dómnefndum fyrir árið 2020.

„Akademían mun leiða en ekki bíða eftir kvikmyndaiðnaðinum,“ sagði forseti hennar Cheryl Boone Isaacs. Er hún sjálf svört kona og því táknmynd minnihlutahópa sem gagnrýnendur segja að séu hlunnfarnir af valnefndum verðlaunanna.

Meðal breytinga sem þykja hvað róttækastar er að nú verða skilyrði allra nefndarmanna valnefndanna yfirfarin á 10 ára fresti. Bæði er þar átt við nýja sem og eldri félaga. Með þessu er horft til þess að ungt kvikmyndagerðafólk taki við af því eldra þannig að breiðari hópur fáist í valnefndirnar. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú gætir hitt fyrir manneskju sem heillar þig algerlega upp úr skónum í dag. Reyndu að temja þér ráðkænsku og háttvísi í samtölum við maka og nána vini.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú gætir hitt fyrir manneskju sem heillar þig algerlega upp úr skónum í dag. Reyndu að temja þér ráðkænsku og háttvísi í samtölum við maka og nána vini.