Sjötugur og sæll prins á afmælismyndunum

Karl Bretaprins er sjötugur í dag.
Karl Bretaprins er sjötugur í dag. ljósmynd/Clarence House

Karl Bretaprins fagnar 70 ára afmæli í dag. Breska konungsfjölskyldan sendi frá sér tvær myndir af afmælisprinsinum með fjölskyldu sinni. Lítur Karl út fyrir að vera góður afi á myndinni enda með Georg litla prins í kjöltu sinni. 

Auk Georgs á myndinni sem tekin var í garði prinsins í sumar má sjá hin barnabörnin tvö þau Karlottu prinsessu og Lúðvík prins. Þau Camilla eiginkona hans, Vilhjálmur og Katrín og Harry og Meghan virðast líka í mjög góðu skapi á myndinni. 

Afmæli prinsins hefur verið fagnað með ýmsum hætti síðustu daga en fyrsta veislan fór reyndar fram í sumar. Prinsinn er ekki enn orðinn kóngur þrátt fyrir að vera orðinn sjötugur en eitt er víst að hann er tilbúinn fyrir starfið eins og hann lýsti yfir í nýju viðtali í tilefni afmælisins. 

„Ég átta mig á að það er allt annað að vera þjóðhöfðingi. Svo auðvitað skil ég full­kom­lega hvernig ég á að vinna,“ sagði Karl sem hefur verið umdeildur fyrir að skipta sér af um­deild­um mál­efn­um sem prins. mbl.is