Kvikmynd Hlyns tilnefnd

Úr Hvítum, hvítum degi.
Úr Hvítum, hvítum degi.

Kvikmyndin Hvítur, hvítur dagur eftir Hlyn Pálmason er tilnefnd er til Kvikmyndaverðlauna Norðurlandaráðs í ár. Greint var frá því í dag á Alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í Haugasundi. Þá er myndin einnig í forvali til Evrópsku kvikmyndaverðlaunanna, EFA, ásamt 45 öðrum og verða fimm myndir á endanum tilnefndar skv. kosningu meðlima Evrópsku kvikmyndaakademíunnar.

Fimm kvikmyndir eru tilnefndar til Kvikmyndaverðlauna Norðurlandaráðs en hinar fjórar eru Dronningen frá Danmörku eftir leikstjórann May el-Toukhy, Aurora frá Finnlandi eftir Miia Tervo, Blindsone frá Noregi eftir leikstjórann Tuva Novotny og Rekonstruktion Utøya frá Svíþjóð eftir Carl Javér.

Markmið verðlauna Norðurlandaráðs, sem eru ein eftirsóttustu verðlaunin á Norðurlöndunum, er að auka áhuga á norrænu menningarsamfélagi og samstarfi um umhverfismál sem og að vekja athygli á verkefnum sem skarað hafa fram úr á sviði lista eða umhverfismála, skv. tilkynningu. Verðlaunaféð nemur 350 þúsund dönskum krónum og skiptist jafnt milli handritshöfundar, leikstjóra og framleiðanda. 

Kona fer í stríð eftir Benedikt Erlingsson hlaut verðlaunin í fyrra en áður hafði hann hlotið þau fyrir Hross í oss. Tilkynnt verður um vinningshafa við hátíðlega athöfn þriðjudaginn 29. október í tengslum við þing Norðurlandaráðs í Stokkhólmi.

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú ert í góðu jafnvægi andlega sem líkamlega og mátt ekki láta neitt verða til að trufla það. Gættu að hvað þú segir.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú ert í góðu jafnvægi andlega sem líkamlega og mátt ekki láta neitt verða til að trufla það. Gættu að hvað þú segir.