Aldrei þessu vant var íslensk mynd valin

Yrsa á heimsfrumsýningu Síðasta haustsins í Tékklandi.
Yrsa á heimsfrumsýningu Síðasta haustsins í Tékklandi. Ljósmynd/Aðsend

Íslenska heimildarmyndin Síðasta haustið eftir Yrsu Roca Fannberg keppir um aðalverðlaun Alþjóðlegu kvikmyndahátíðarinnar í Reykjavík (RIFF), Gullna lundann, þetta er aðeins í annað sinn í 16 ára sögu RIFF að íslensk mynd kemst í keppnisflokkinn. Aðalflokkur hátíðarinnar er Vitranir (New Visions) þar sem nýir leikstjórar tefla fram sinni fyrstu eða annarri mynd og aldrei þessu vant var ein íslensk mynd valin í hóp keppenda.

Kvikmyndin Síðasta haustið eftir Yrsu Roca Fannberg var heimsfrumsýnd á Karlovy Vary-hátíðinni í Tékklandi 1. júlí síðastliðinn. Myndin er 78 mínútna heimildarmynd um bændur sem bregða búi á Krossnesi í einum afskekktasta hreppi landsins, Árneshreppi á Ströndum.

Úr myndinni Síðasta haustið.
Úr myndinni Síðasta haustið. Ljósmynd/Aðsend

Þetta er önnur heimildarmynd Yrsu, en fyrsta mynd hennar Salóme var valin besta norræna heimildarmyndin á Nordisk Panorama 2014 og var það í fyrsta og eina sinn sem íslenskri heimildarmynd hefur hlotnast sá heiður.

Yrsa Roca Fannberg leikstjóri er með BA-gráðu í myndlist frá Chelsea College of Art í London og MA í skapandi heimildamyndagerð frá Pompeu Fabra í Barcelona. 

RIFF fer fram 26. september til 6. október. 

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Nú er heppilegur tími til að binda ný vinabönd ef áhugi er fyrir hendi. Sýndu fólki að þú kunnir að meta það sem gert er fyrir þig og gakktu glaður að hverju verki.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Nú er heppilegur tími til að binda ný vinabönd ef áhugi er fyrir hendi. Sýndu fólki að þú kunnir að meta það sem gert er fyrir þig og gakktu glaður að hverju verki.